99SimpleLife
9 tháng trước

Hãy yêu thương bản thân mình hơn – Rất hay và ý nghĩa

Đây là bài viết mình dành tặng các bạn nữ nhân dịp 20-10, chúc phái đẹp luôn luôn trẻ đẹp và hạnh phúc nha <3 <3 Đã bao lâu rồi bạn đã không tự ôm mình? Nói cách khác ngày hôm nay bạn đã làm được gì cho bản thân mình chưa? Sau bài viết này, hãy học cách yêu thương bản thân mình hơn, bạn nhé. Dòng đời hối hả, bộn bề đã luôn khiến bạn bận rộn. Bạn dường như đã quên mất một người quan trọng nhất – Đó là chính bản thân bạn.

Hầu hết mọi người đều nhìn cuộc sống qua lăng kính nhỏ bé của mình

Đó là lý do tại sao bạn không hề cảm thấy hạnh phúc mặc dù đôi khi bạn đã đạt được một số thành công trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao bạn thường xuyên cáu gắt, bực bội, mệt mỏi trong các mối quan hệ. Bạn luôn cố gắng đi tìm sự cân bằng từ thế giới bên ngoài. Bạn không biết rằng nguồn gốc của mọi vấn đề nều bắt nguồn từ chính bản thân bạn

Hầu hết những muộn phiền trong cuộc sống đều do một người duy nhất gây nên – đó là chính ta.

Tại sao bạn hay bưc bội những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống? Đó là do cái “thực tế” và cái bạn “mơ ước” rất khác nhau.

Bạn muốn mọi người đều phải luôn đối xử tốt với mình? Bạn muốn mọi thứ phải diễn ra như mình mong đợi.

Trong khi đó đều đó không thể nào xảy ra.Tất cả tôi với bạn đều hiểu rằng ngày sẽ có ngày đẹp, nắng hồng. Sẽ có ngày xấu, bão táp dữ dội. Thế tại sao bạn lại phải cố chấp không nhìn nhận nó.Trên đời này không có gì là hoàn hảo cả.Sẽ có lúc ta cần đi nhanh, dứt khoát. Nhưng cũng sẽ có lúc ta nên dừng lại và suy ngẫm.

Bạn không thể nào thay đổi được những thứ ngoài tầm kiểm soát của bạn. Thế nên hãy tập cách chấp nhận nó. Hãy chấp nhận mọi vấn đề dù nó tốt hay xấu. Hãy luôn nhớ rằng không có gì hoàn hảo trên đời này cả. Khi làm được điều đó bạn sẽ cảm thấy thanh thản hơn

Thay vì cố gắng thay đổi những thứ không thể từ bên ngoài, tại sao bạn không thay đổi từ bên trong bản thân mình?

Hãy dành ra một phút để nhìn lại bản thân mình. Một phút tưởng chừng ngắn ngủi ấy nhưng sẽ thay đổi cả cuộc đời của bạn. Một phút chìm trong suy tư, tĩnh lặng. Một phút để lắng nghe cái tôi “hoàn thiện” của bản thân. Hãy tự hỏi chính mình rằng “điều gì là cần thiết nhất cho tôi?” Bạn sẽ tìm được câu trả lời thông minh nhất. Khi đã có câu trả lời, hãy cố gắng tập trung thực hiện nó.

Hãy thường xuyên dành ra một phút tĩnh lặng để tự hỏi bản thân, bạn sẽ biết cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Khi bản thân bạn được quan tâm đúng mức, bạn sẽ loại bỏ sự không hài lòng với bản thân và với người khác

Tại sao lại phải quan tâm bản thân mình trước? Mọi người thường bảo quan tâm đến bản thân thật là ích kỉ. Bạn đươc dạy bảo rằng phải quan tâm đến người khác nhiều hơn cơ mà?

Đó là vì khi chính bạn cũng không có cảm giác hài lòng về bản thân mình. Bạn sẽ đâm ra bực bội, thất vọng? Bạn thử nghĩ xem nếu bạn từ bỏ việc mình yêu thích, và rồi làm những thứ để vừa lòng người khác. Bạn có cảm thấy vui không? Và dù việc đó là nên làm đi nữa bạn vẫn sẽ có cảm giác khó chịu, đúng không? Mọi người thường lầm tưởng rằng nếu làm việc vì người khác, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Hạnh phúc chỉ đến khi bạn đã hài lòng về chính bạn. Mà sự hài lòng ấy chỉ đến khi “cái tôi hoàn thiện” trong bạn được quan tâm đúng mức.

Hãy học cách yêu thương bản thân mình hơn bởi “Khi ta biết cách chăm sóc tốt cho mình cũng là lúc chúng ta gián tiếp thể hiện sự quan tâm đến người khác”

Tai sao khi bạn yêu thương bản thân mình , bạn sẽ quan tâm đến người khác nhiều hơn?

Khi bạn thấy hài lòng với chính mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và hạnh phúc hơn. Lúc đó bạn sẽ dễ mở lòng hơn. Bạn cũng muốn chia sẽ cảm giác đó với mọi người. Đó là lý do tại sao mọi người rất thích giao tiếp với những người có tích cách lạc quan, vui vẻ.

Và khi họ được cảm thấy vui. Bạn cũng sẽ vui hơn vì đã đem đến niềm vui cho người khác. Bạn sẽ biết quan tâm tới người khác nhiều hơn khi bạn đã biết quan tâm đến bản thân mình.Từ đó mà mối quan hệ của bạn cũng dần tốt hơn

Tất cả chỉ đơn giản là bạn đã thỏa mãn được cái tôi lớn nhất của mình.

Đừng bao giờ cố gắng ép buộc một ai đó làm gì. Hãy để họ là chính họ. Khi họ yêu thương bản thân họ nhiều hơn, họ sẽ cảm thấy vui vẻ và hài lòng hơn với chính họ. Từ đó mà họ sẽ dễ dàng cởi mở với ta hơn.

 “Anh yêu em

 Không phải vì em là ai 

Mà vi anh được là chính mình – khi ở bên em“

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn