Nguyễn Thúy Hằng 3 năm trước

Hé lộ 10 bí mật giúp bạn đi giày cao gót chuẩn như người mẫu

Bài viết sẽ tiết lộ bí mật giúp đi giày cao gót chuẩn như một người mẫu thật sự.

Đàn ông thường nói rằng không có gì buồn cười hơn việc một người phụ nữ mang giày cao gót nhưng không thể di chuyển được. Thật tuyệt vời khi bạn có thể mang những đôi giày cao gót và bước đi như những người mẫu hàng đầu.

Hãy để Ohay.tv tiết lộ cho bạn biết những bí mật giúp bạn đi giày cao gót một cách thoải mái và tuyệt vời nhất.

1. Đi những bước nhỏ

Để trông thanh lịch, bạn nên di chuyển với những bước nhỏ và chậm mà không làm cong đầu gối hơn bình thường. Nếu bạn cố gắng đi những bước dài như khi mang những đôi giày hằng ngày thì dáng đi của bạn sẽ không được tự nhiên. 

2. Bước từ gót chân đến ngón chân

Để giúp cho bước đi của bạn trông tự nhiên hơn, hãy đặt phần gót xuống nền trước, tiếp theo là nhẹ nhàng di chuyển đến phần ngón chân. Và cứ thế thực hiện các bước đi tiếp theo.

3. Giữ thẳng lưng

Một người phụ nữ không thể xinh đẹp nếu không có một tư thế đẹp. Mở rộng hai vai, cằm song song với mặt sàn. Bằng cách này thì cơ bụng của bạn sẽ bị thắt chặt, dạ dày trở nên bằng phẳng. Giờ thì bạn trở nên mỏng manh hơn rồi đấy!

5. Đi theo một đường thẳng

Để bước đi như một người mẫu, hãy tưởng tượng trước mặt bạn là đường thẳng và đi đúng theo nó. Đặt chân này lên trước chân kia và duỗi thẳng về phía trước sao cho hông của bạn lắc một chút. Để làm được điều này bạn cần phải luyện tập nhiều, nhưng nó thật đáng để học.

5. Chuẩn bị ở nhà

Nếu có một sự kiện chẳng hạn như đám cưới, bạn phải chuẩn bị vài thứ để trông thật hoàn hảo:

  • Luyện tập các bước đi để giúp cho việc đi trên giày cao gót cả buổi tối không còn là một cơn ác mộng mà là một giấc mơ tuyệt vời.
  • Đi đôi giày nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Một đôi giày mới và phải bước đi liên tục trong khoảng thời gian dài chẳng khác nào sự tra tấn. Có nhiều cách để làm cho đôi giày của bạn trở nên mềm hơn, chẳng hạn như mang vớ hoặc mang giày trước khoảng 10 phút.
  • Tập đi cầu thang. Bước cả bàn chân khi bạn đi xuống và chỉ dùng phần mũi chân khi bạn đi lên.
  • Dùng đế lót giày. Cách này sẽ giúp giày và chân của bạn an toàn hơn.

6. Học cách đứng trên giày cao gót

Không chỉ dáng đi mà dáng đứng của bạn cũng có thể trông thật đẹp với giày cao gót. Đặt phần gót của chân này với chân kia sao cho tạo thành một góc. Dồn trọng lượng cơ thể vào một chân và bạn có thể đổi chân khi cảm thấy mỏi.

7. Hãy cho đôi chân của bạn được nghỉ ngơi

Nếu bạn muốn mang giày cao gót cả ngày dài mà không muốn có một đôi chân đau nhức và ê ẩm, thì hãy dành thời gian cho đôi chân được nghỉ ngơi. Đừng cởi giày ra bởi vì có thể đôi chân mệt mỏi của bạn sẽ sưng lên và việc mang nó vào lại là một thách thức đau đớn.

8. Đừng mang giày cao gót quá thường xuyên

Luân phiên thay đổi chiều cao của các đôi giày, nhưng hãy cố gắng đi những đôi đế thấp mà bạn cảm thấy thoải mái vì mang giày cao gót quá thường xuyên sẽ gây hại đến sức khỏe.

9. Chọn giày đúng

Nếu trước đây bạn toàn đi những đôi sneaker thì đừng vội chọn ngay những đôi giày quá cao. Hãy bắt đầu với những đôi có chiều cao thấp hoặc trung bình, những đôi có bọc gót hoặc dây cài để chân bạn được cố định giúp dễ đi hơn.

10. Đi giày đúng kích cỡ

Chẳng có gì gọi là tiết kiệm nếu bạn đi một đôi giày quá chật. Nếu bắt buộc phải chọn lựa giữa một đôi hơi chật và một đôi rộng hơn cỡ chân bạn một chút thì hãy chọn đôi rộng hơn vì bạn có thể mang nó với một miếng lót giày. Còn nếu bạn mua một đôi giày chật thì bạn sẽ chỉ cảm thấy hối hận thôi.

Thúy Hằng- Ohay.tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...