Lê Minh Thông 2 năm trước

Hè- Lưu Luyến Ngày Trở Về

Tâm tư của một học sinh khi gần cận kề kì thi THPT Quốc Gia

                                                         HÈ-LƯU LUYẾN NGÀY TRỞ VỀ      

            Mưa rơi rỉ rã, những cơ mưa đầu mùa báo hiệu cho cái thời khắc mùa xuân đã kết thúc, mùa hè đã bắt đầu chuyển mình thức giấc. Chính là lúc mà chúng tôi biết rằng cái ngày mà mình sắp bước vào kì thi trung học phổ thông quốc gia sắp đến. Đối với tôi cuộc hành trình lần này có lẽ là quan trọng nhất cuộc đời của mình và chẳng bao giờ có thể quay trở lại nữa.Bỗng chốc tôi thấy thời gian trôi đi nhanh quá. Tuổi thanh xuân nay còn lại gì???      

           Cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành cái ước nguyện của mình, cái thời mà còn ngồi ghế nhà trường đó là được bước chân rakhỏi ngôi trường này càng nhanh càng tốt. Một lí do thật chính đáng mà tôi dành cho mình đó là : “Bài vở quá nhiều mình không thể học nổi, hãy rời khỏi cái nơinày đi”. Hôm nay tôi đã hoàn thành được cái ước mơ đó trong lòng có chút vuisướng, vui sướng vì không còn phải học bài nữa, không cần phải đến trường nữa.Nhưng tôi cảm thấy lòng mình thật bâng quơ khi đứng dưới cánh cổng này, cái mà gắn liền với 3 năm đến trường của mình.Hôm nay tôi xa nơi này!

             Tôibiết rằng cuộc phiêu lưu lần này sẽ mang tôi rời xa ngôi trường này mãi mãi. Có nhiều lúc tôi chợt hỏi lòng mình rằng liệu sao này có còn gặp lại bạn bè củamình không? Hay là chúng ta mỗi đứa một phương trời mới. Tôi nhớ chúng nó lắm,nhớ cái lũ quỹ chơi đùa cùng với nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, học thì dỡ mà ăn chơi thì số một.Tôi nhớ cả cô, cả thầy, cả giáo viên chủ nhiệm. Những người cứ suốt ngày đến trường là mang theo cả trăm xấp tài liệu, nhưng cái mà họ cần là học sinh của mình có thể vượt qua kì thi lần này.Cái tình cảm bây giờ tôi dành cho họ còn cao quý hơn là những lúc họ đang giảng bài trên bục giảng.        

            Đã đến lúc bỏ hết tất cả, tập trung vào kì thi lần này tôi nguyện sẽ làm hết sức có thể. Tôi chỉ ước sau này tôi sẽ gặplại lũ bạn và chơi thân với chúng như ngày trước. Tôi sẽ gặp lại thầy cô củamình và mang tình thương đến cho họ. Tôi sẽ trở về ngôi trường này với tư cách là một người thành đạt. Chỉ để thực hiện một ước mơ của mình : “Hôm nay tôi đihọc”.

                               

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...