Capricorn 5 năm trước

Hẹn hò với con trai và hẹn hò với đàn ông – 11 điều khác biệt

Một bài viết miêu tả sinh động về sự khác nhau khi hẹn hò với 1 cậu con trai và hẹn hò với 1 người đàn ông. Đây có thể là một lời khuyên hữu ích cho cánh phụ nữ chúng ta đấy.

[qctrai]Khi tôi còn trong độ tuổi đôi mươi, nếu một chàng trai cư xử lạnh lùng, hờ hững, hiếm khi gọi lại cho tôi cũng như rất ít những cử chỉ quan tâm, tôi như “cá bị cắn câu” vậy. Bạn có thể nghĩ rằng tôi là một cô gái tích những chàng bad boy hay “hoa đã có chủ” hay một tay chơi, đại loại thế. Tôi đã rút ra được từ định nghĩa của nhà tâm lý trị liệu Ken Page về thuật ngữ “những hấp dẫn của sự thiếu thốn” – tức là khi chúng ta bị cuốn hút bởi ai đó là hiện thân của những tính cách tồi tệ nhất của bố mẹ chúng ta.  Về cơ bản, học thuyết này giải thích rằng chúng ta bị thu hút bởi những người có thể làm tổn thương chúng ta, giống như cách mà chúng ta hay bị thương từ thuở bé. Hệ thần kinh chúng ta khi ấy sẽ cố gắng tái tạo lại những khoảng trống trong quá khứ bằng cách thay đổi kết quả của nó.

“Đứa trẻ trong mỗi chúng ta tin rằng: nếu những người phạm lỗi lần đầu tiên hoặc nhiều lần sau này, nhưng cuối cùng đã chịu thay đổi suy nghĩ của mình, xin lỗi hoặc bù đắp cho niềm tin của người khác mà họ phá vỡ, chúng ta có thể giúp họ thoát ra khỏi ngục tù của sự không xứng đáng. Sự tự thức tỉnh của chúng ta được rút ra từ những phẩm chất tích cực mà chúng ta khao khát có được, nhưng sự vô thức lại mang đến những tính cách gây tổn thương chúng ta nhiều nhất khi còn là những đứa trẻ.” – Psychology Today.

Vì thế, tôi đã dừng chơi trò chơi rất nhiều vì 

  • Tôi và bố có những vấn đề không giải quyết được; 

  • Ở tuổi 20, khi tôi cố gắng để tìm ra tôi là ai và hoàn thành câu trả lời, tôi đã cảm thấy bất an và tự ti.

Nhưng đâu đó trong một thập kỉ trôi qua, một vài thứ đã thay đổi.

Tôi học được cách yêu bản thân mình. Tôi trở nên độc lập, tự tin, và bắt đầu đánh giá giá trị của bản thân. Tôi vượt qua những lần khó khăn, những lần đau khổ và vực dậy bản thân bằng cách xây dựng cho mình sức mạnh và lòng can đảm. Thay vì dựa vào nhan sắc và coi nó như là một thứ của quyền lực, tôi tập trung nâng cao vị thế của mình bằng trí tuệ, thành công, những giá trị, những đóng góp cho thế giới và sự giúp đỡ của tôi đến mọi người. Theo một cách nào đó, tôi cuối cùng đã trưởng thành. Tôi từ một cô bé đã bắt đầu trở thành một người phụ nữ. Và là một người phụ nữ, bạn bị thu hút bởi những điều rất khác, khác xa so với khi bạn còn là một cô bé.

hẹn hò

Một cô bé thì có hứng thú các cậu bé. Một người phụ nữ bị hấp dẫn bởi cánh đàn ông. Trong thời buổi hiện nay, chuyện tuổi tác thật sự của một người không còn là vấn đề đáng lo ngại. Tôi thiên về xem trọng sự trưởng thành, tầm nhìn và các giai đoạn trong cuộc sống hơn. Thực tế cho thấy, có nhiều người bất kể tuổi tác như thế nào vẫn sẽ không bao giờ trưởng thành được.

Nếu bạn là một cô gái (thiếu sự độc lập, luôn cảm thấy bất an, thiếu lòng tự trọng, hay giận dữ, có những biểu hiện “công chúa”, không mạnh mẽ và không có chính kiến) và sau đó mong đợi rằng bạn chỉ thu hút các cậu con trai. Tuy nhiên, nếu bạn là một người phụ nữ (độc lập, tham vọng, biết giá trị của bản thân, có giá trị đạo đức mạnh mẽ, thận trọng, có khả năng giao tiếp và lý trí), sau đó bạn sẽ hẹn hò với một người đàn ông. Và nếu như bạn không thể nhận ra sự khác biệt thì đây là một số gợi ý cho bạn.

[qcngang]

1. Đàn ông luôn luôn biết cái anh ta cần, và thực hiện điều đó. Một cậu nhóc có thể có một số ý tưởng, nhưng rất mơ hồ. Cậu ấy không hề nghĩ quá nhiều về nó, và thậm chí nếu cậu ta có làm thì cũng không đặt nhiều nỗ lực để có được điều cậu ta muốn. Một cậu con trai thì thụ động, nhưng đàn ông thì rất quyết đoán.

2. Đàn ông dự định rất nhiều thứ cho tương lai của mình, luôn làm việc chăm chỉ để tạo dựng nền móng cho sau này, nhất là khi lập gia đình (tại một thời điểm nào đó trong đời) hoặc cho mục đích khác hay một đam mê khác. Con trai thì sống khá tận hưởng hiện tại và những dự định của một chàng trai thường chỉ là quán bar – nơi cậu có thể “quẩy” vào mỗi cuối tuần.

3. Đàn ông tìm kiếm một người phụ nữ thông minh, người có thể hỗ trợ anh ta, biết cân bằng cuộc sống và có thể chia sẻ được. Con trai chỉ quan tâm đến những cô gái nóng bỏng, thoải mái và thú vị.

4. Đàn ông biết một người phụ nữ như thế nào là tốt khi anh ta gặp gỡ và sẽ chủ động để hiểu cô ấy. Con trai có thể nỗ lực nếu cậu ấy may mắn, nhưng cũng sẽ bỏ cuộc trước khi cậu thực sự cố gắng.

5. Đàn ông có sự can đảm để đối diện với một cuộc đối thoại không thoải mái. Anh ta thành thật với những ý định của mình và cho mọi người biết mình đang đứng ở vị trí nào. Nhưng con trai sẽ né tránh việc này. Một cậu nhóc thường thờ ơ với những cuộc đối đầu hay những lần nói chuyện nghiêm túc về tình cảm. Thay vì đối mặt với tình huống, con trai thường sẽ bỏ đi hoặc bịa ra câu chuyện để biện minh nhằm che đậy sự thật rằng cậu ấy chẳng hề để tâm đến bạn hay mối quan hệ này.

6. Đàn ông hiểu được khi nào thì nên dành thời gian cho phụ nữ và quyết định nhanh chóng về việc gắn bó lâu hay mau. Còn đối với con trai, việc đó luôn là “thử nghiệm” – cậu ta không thể thực hiện một cam kết bởi cậu ta không biết được khi nào mình sẵn sàng. Nhưng sự thật là, bởi vì cậu ta chỉ là một cậu bé, bất kể người nào cậu gặp, cậu sẽ không bao giờ sẵn sàng cho đến khi cậu ở đúng thời điểm.

7. Đàn ông biết tạo ra được một thời gian để thư giãn và tham gia hoạt động xã hội, nhưng cũng thường xuyên bận bịu với những dự định dài hơi về sự nghiệp. Một cậu nhóc thường chỉ biết chơi bời với đám bạn trong mỗi quán bar vào dịp cuối tuần.

8. Đàn ông phải mất thời gian để suy nghĩ về kiểu người mà anh ta muốn trở thành, mẫu người nào cần phải loại bỏ và nghĩ xa hơn về tương lai. Anh ta đưa những suy nghĩ đó thành giá trị của bản thân. Một cậu con trai thường không có một nền tảng đạo đức hoặc giá trị vững chãi, nên thường dễ bị mâu thuẫn.

9. Đàn ông thì thẳng thắn. Anh ta nghĩ những điều cần nói, và nói những gì mình nghĩ. Đàn ông thường hiểu rõ và thực hiện những lời hứa của mình. Nếu anh ta không thể, anh ta sẽ can đảm nói với bạn lý do tại sao. Con trai chỉ hứa, nhưng chẳng bao giờ làm.

10. Đàn ông sợ bị từ chối nhưng nhanh chóng lấy lại tinh thần và không để bản thân mình vướng bận. Con trai cũng sợ bị từ chối và trở nên bị động để lòng tự tôn của mình không bị chà đạp.

Bây giờ, rất nhiều sự khác biệt nêu trên đòi hỏi phải dành thời gian để biết một người nào đó trong mắt bạn thực sự là một người đàn ông hay chỉ là một cậu nhóc. Tuy nhiên, một trong những cách nhanh nhất mà bạn có thể nhận thấy ngay từ đầu là:

11. Con trai thì thích chơi game. Đàn ông thì không.

*Để rõ ràng hơn, “game” mà tôi đề cập ở đây là trò chơi trí óc.

Nguồn: justmytype.ca

Dịch: Hà Uyên - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...