Trung Ngô 4 năm trước

Những thứ có thể hết hạn sử dụng mà bạn không ngờ tới, hãy đọc để tự bảo vệ mình và người thân.

Chúng ta có thể dễ dàng phát hiện đồ ăn ôi thiu, không thể sử dụng.Nhưng những thứ sau đâu không hề có ghi hạn sử dụng mà vẫn có hạn sử dụng như thường

Chúng ta có thể dễ dàng phát hiện đồ ăn ôi thiu, không thể sử dụng. Chúng ta có thể dễ dàng đọc hạn sử dụng trên đồ hộp để biết được ngày nào thực phẩm hết "đát". Nhưng những thứ sau đâu không hề có ghi hạn sử dụng mà vẫn có hạn sử dụng như thường. Nếu không biết chúng ta có thể gặp nguy hiểm. Cùng điểm danh những thứ có hạn sử dụng mà không ghi này nhé.

1. Khoai tây

Khoai tây và một số loại củ quả khác thường chứa một lượng rất nhỏ chất độc nhỏ gọi là solanine. Lúc khoai tây chưa nảy mầm, lượng chất độc này không đáng kể. Nhưng nếu để khoai tây nảy mầm hoặc để quá lâu dưới ánh mặt trời, lượng chất độc này sẽ tăng lên đến mức nguy hiểm. Để khoai tây chung với hành tỏi cũng đem lại kết quả tương tự.

Mô tả hình ảnh

Vậy nên khoai tây phải được bảo quản riêng, ở những nơi khô ráo và tối. Khoai tây được bảo quản tốt sẽ dùng được trong vào 2-3 tháng.Tuyệt đối không ăn khoai tây xanh hoặc khoai tây đã nảy mầm nhé.

2. Gia vị

Các loại gia vị cũng thường được bảo quản và dùng trong thời gian khá dài, tùy từng loại và cách chế biến, bảo quản mà ta sử dụng trong thời gian từ 2-3 năm. Không dùng gia vị đã mốc hoặc thay đổi vị.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

3.Bình chữa cháy

Hầu hết các bình chữa cháy không hết hạn từ 5 đến 15 năm, tùy thuộc vào loại, nhưng những hư hỏng như các vết nứt trong ống và áp suất có thể ảnh hưởng đến chức năng của bình chữa cháy.

Mô tả hình ảnh

Hãy thường xuyên kiểm tra đồng hồ áp suất để chắc chắn bình chữa cháy đang trong điều kiện hoạt động tốt.

4. Mascara

Vi khuẩn (như các loại gây ra mắt đỏ và các nhiễm trùng khác) có thể bắt đầu phát triển trong một ống mascara mở trong vòng ba tháng sử dụng. Việc dùng chung mascara càng tạo cơ hội cho vi khuẩn lây lan và phát triển.

Mô tả hình ảnh

Giải pháp: Mua mascara mới mỗi vài tháng, và không chia sẻ với bất cứ ai khác.

5. Thiết bị báo cháy tự động

Hầu hết các thiết bị này đều ngưng hoạt động trong vòng 10 năm, kể cả khi được thay pin mới.

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn đang chuẩn bị chuyển đến nơi ở mới, hãy thay thế thiết bị báo cháy ở đó để chắc chắn rằng nó đang còn mới và hoạt động tốt.

6. Mũ bảo hiểm

Ngay cả những loại mũ bảo hiểm chất lượng nhất cũng không thể giữ nguyên tình trạng tốt như khi mới sản xuất mãi mãi, sau 3-5 năm, bạn nên mua mũ bảo hiểm mới. Vì biết đâu đấy, hắn đã hết hạn từ khi nào đó rồi.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

7. Ghế xe hơi

Ghế xe hơi mà cũng hết hạn cơ à? Có chứ, với môi trường nhiệt độ thay đổi liên tục như trong xe hơi thì cái gì mà trụ được lâu chứ.

Mô tả hình ảnh

Khoảng từ 6-10 năm là cái ghế xe hơi đã không còn là nó nữa rồi, việc giảm đáng kể chất lượng như  vậy sẽ rất nguy hiểm và có thể gây tai nạn cho người sử dụng.

Theo: Buzzfeed.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...