5 năm trước

Những hiểm họa khôn lường từ Facebook

Việc sử dụng Facebook hàng ngày, thậm chí hàng giờ đã khiến cho không ít người mắc chứng “nghiện” Facebook, kéo theo chuỗi các hệ lụy và hiểm họa

Việc sử dụng Facebook hàng ngày, thậm chí hàng giờ đã khiến cho không ít người mắc chứng “nghiện” Facebook, kéo theo chuỗi các hệ lụy và hiểm họa

Ngày nay cùng với tốc độ phát triển của công nghệ, thì Facebook - một trang mạng xã hội ra đời để giúp mọi người trên thế giới trao đổi, giao tiếp, thông tin lẫn nhau. Việc sử dụng Facebook hàng ngày, thậm chí hàng giờ đã khiến cho không ít người mắc chứng “nghiện” Facebook, kéo theo là một chuỗi các hệ lụy và hiểm họa khôn lường mà chúng ta không thể ngờ tới.

1. ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE NGHIÊM TRỌNG

Bạn N.T.K (Sinh viên trường ĐH ở Tp.HCM) thú nhận: “Một ngày nếu không vào Facebook, mình cảm thấy thiếu thiếu gì đó, rất khó chịu, phải online và lướt Facebook hàng ngày đó là thói quen của mình”, thậm chí khi hỏi đa số những công chức đang làm việc thì đối với họ việc đầu tiên khi ngồi vào bàn làm việc đó là :”Lướt Facebook”. Hiện tượng này gây ra hàng loạt những trì trệ kéo theo như: mắt làm việc quá nhiều, thức khuya, kể cả bỏ ăn bỏ uống như ở một số bạn trẻ hiện nay. Điều này vô tình từ công nghệ ảo mà lại khiến chúng ta mất nhiều thứ ở đời thực, tiêu biểu ở đây là sức khỏe.

Mô tả hình ảnh


2. NĂNG SUẤT LÀM VIỆC GIẢM, HỌC HÀNH SA SÚT

“Những thông tin từ Facebook như có một ma lực kéo dài mãi thời gian online, kéo dài mãi đến khi mình quên mất mình đang làm gì!” Đây chính là lý do nhiều người đi làm nhưng sử dụng giờ công làm việc tư, hoặc đi học nhưng quên bài vở, quên tập trung nghe giảng….  Nếu kéo dài, một ngày, một tuần, hay một tháng…bạn sẽ nhận ra mình mất quá nhiều thứ thực tế của bản thân chỉ vì quá ham mê những điều ảo trên Facebook mà chẳng mang đến lợi ích gì.

Mô tả hình ảnh


3. ĐÁNH MẤT HẠNH PHÚC

Một gia đình, một xã hội mà mỗi người một chiếc điện thoại, mỗi người một khung trời riêng, mỗi người một góc, thì đó không còn là xã hội, không còn là gia đình và sẽ không còn là con người sống trong xã hội. Khi bước chân ra khỏi Facebook, nhìn lại mình, bạn sẽ thấy bạn chẳng có gì, bạn chẳng là gì và bạn chẳng còn ai.

Facebook là trang mạng xã hội, giúp gắn kết bạn bè, thậm chí giúp ta tìm được những người thân đã mất liên lạc từ lâu. Nhưng việc quá lạm dụng và đắm chìm trong thế giới ảo quá lâu, sẽ vô tình Facebook sẽ mang đến những hiểm họa khôn lường mà chúng ta không hề biết. Sử dụng Facebook một cách hiệu quả và điều độ sẽ giúp ta khai thác tốt trang mạng xã hội này và không làm ta mất quá nhiều thứ của bản thân chỉ vì những điều ảo trên mạng.

Chủ đề chính: #facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn