Hiểm họa khi chat SEX từ ép buộc quan hệ tình dục đến tống tiền!

Nếu không đáp ứng yêu cầu, bọn chúng sẽ tung ra các hình ảnh, video nhạy cảm lên Facebook hoặc phát tán bằng nhiều nguồn khác nhau để bôi nhọ danh dự

Nếu không đáp ứng yêu cầu, bọn chúng sẽ tung ra các hình ảnh, video nhạy cảm lên Facebook hoặc phát tán bằng nhiều nguồn khác nhau để bôi nhọ danh dự của đối phương.

1. Hiểm họa từ chính bạn chat

Kiểu chát này thông thường bắt đầu từ việc bắt chuyện làm quen hoặc than vãn chán đời rồi muốn tìm bạn tâm sự, sau đó họ rủ rê chat nóng. Nhiều người có ý đồ xấu sẽ quay clip lại rồi bắt đối phương phải chấp nhận quan hệ tình dục hoặc tống tiền. Các câu chuyện thường kết thúc bằng việc các đối tượng này bị chính bạn chat của mình lừa đảo, ép buộc làm những chuyện mà mình không muốn.

ảnh hiểm họa chát sex,tống tiền,tung clip lên mạng,chát sex

Kiểu chát này mang đến những hiểm họa không thể lường trước được - Ảnh: Internet

2. Từ ép buộc quan hệ tình dục đến tống tiền 

Tội phạm mạng thường dùng những hình ảnh, video khiêu dâm hoặc cuộc trò chuyện trên mạng gạ gẫm để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Sau đó thì chuyển sang kế hoạch tống tiền các nạn nhân béo bở. Điều đáng nói là số tiền này không phải nhỏ, con số đó có thể lên tới hàng ngàn USD. Nếu không thì chúng sẽ đăng tải công khai lên YouTube hoặc danh sách bạn bè trực tuyến.\ảnh hiểm họa chát sex,tống tiền,tung clip lên mạng,chát sex

Tội phạm mạng đánh cắp những thông tin nhạy cảm để ép buộc quan hệ tình dục hoặc tống tiền - Ảnh minh hoạ: IT SecurityAlerts

3. Nó còn hủy hoại cả bầu trời tương lai

Kiểu chát nhiều đâm ra nghiện, trong đầu lúc nào cũng chỉ quẩn quanh những hình ảnh mát mẻ, khiêu dâm. Các nạn nhân này sau đó chỉ biết tách biệt khỏi các hoạt động xã hội.

Vì tính chất nhạy cảm của nó, các nạn nhân thường không dám chia sẻ, từ đó dẫn đến trầm cảm hoặc khủng hoảng tinh thần.Trên thế giới, đã có không ít các vụ án đánh nhau, thậm chí là giết người xuất phát từ việc này.

ảnh hiểm họa chát sex,tống tiền,tung clip lên mạng,chát sex

Các nạn nhân có thể mắc phải bệnh trầm cảm - Ảnh: Internet

4. Phải tự biết bảo vệ chính bản thân mình

Người dùng mạng xã hội phải biết bảo vệ chính mình khỏi những hiểm họa khó lường từ chát nóng. Đừng quá chủ quan khi cho rằng những thứ mình lưu trong di động đều bảo mật. Tin tặc luôn có nhiều cách truy cập vào điện thoại hoặc máy tính để lấy đi dữ liệu cá nhân để ép buộc mình vào mục đích của họ.

ảnh hiểm họa chát sex,tống tiền,tung clip lên mạng,chát sex

Chủ động bảo mật thông tin cá nhân trên mạng xã hội để bảo vệ bản thân mình - Ảnh: Internet

Người dùng còn phải chủ động tránh xa các trang web xấu, tránh kết bạn với người lạ, ý thức được việc bảo mật thông tin cá nhân và cẩn trọng khi tải các ứng dụng trên mạng.

Theo Tin8