Đặng Thị Ngọc Hiền 4 năm trước

Hiểm họa từ các ứng dụng trắc nghiệm tính cách

Bạn một đôi lần nhìn thấy hoặc thử sử dụng các ứng dụng trắc nghiệm tính cách, tuy nhiên đàng sau những trò chơi ấy lại là những hiểm họa đáng đề phòng.

Hầu hết những ai tham gia mạng xã hội mà đặc biệt Facebook thì chắc chắn sẽ một đôi lần nhìn thấy hoặc thử sử dụng các ứng dụng trắc nghiệm tính cách, tuy nhiên đàng sau những trò chơi ấy lại là những hiểm họa đáng đề phòng.

Tính cách thay đổi theo bài bói

Mô tả hình ảnh

Tính cách thay đổi từ trắc nghiệm vui

Một số người bỗng thay đổi bất ngờ từ hoạt bát thành u sầu, từ người ít nói trở nên nói nhiều và thậm chí là từ một người luôn là trung tâm chú ý lại biến thành một người thích thu mình chỉ vì...làm theo ứng dụng đoán tính cách. Không thể chối cãi, việc xuất hiện các ứng dụng đoán tính cách, đoán tương lai mang đến niềm vui, sự tò mò và trở thành một phương tiện giải trí của nhiều người. Tuy nhiên, hầu hết các kết quả đã được định sẵn và tùy vào số câu trả lời mà hệ thống tự động sẽ hiển thị kết quả đã mặc định cho các lựa chọn đó, dù vậy thì khi đọc kết quả người chơi vẫn cảm thấy có một phần nào đó đúng với mình và bắt đầu làm theo những phần chưa đúng, khiến cho tính cách thay đổi theo nhiều hướng khác nhau. Đặc biệt hơn, lại có nhiều người quyết định chia tay người yêu chỉ vì họ được dự đoán có đến 3 mối tình trong khi người hiện tại chỉ là người thứ 2, thật thú vị nếu ai đó được dự đoán có hơn 10 mối tình và làm theo điều đó!

Nguy cơ bị lấy cắp thông tin

lấy cắp thông tin cá nhân

Nguy cơ bị lấy thông tin từ các ứng dụng trắc nghiệm rất cao

Các ứng dụng trên không loại trừ khả năng giúp kẻ xấu  lấy cắp thông tin để phục vụ mục đích không tốt thậm chí phạm pháp, vì vậy dù chỉ là một trò vui thì việc bạn nói lên những thông tin về mình trong các câu hỏi trắc nghiệm cũng đã trở thành một hành động vô tư tự mình khai báo và tiếp tay cho hành động xấu. Vì vậy khi quyết định tham gia bất kỳ ứng dụng nào hãy suy nghĩ về độ bảo mật và khả năng kiểm soát thông tin của mình.

Tăng khả năng tự kỷ

Mô tả hình ảnh

Tăng khả năng mắc bệnh tự kỷ khi phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội

Có khá nhiều báo cáo cho thấy việc “nghiện” mạng xã hội góp phần tăng nguy cơ bệnh tự kỷ ở con người, khiến họ sống ảo và ít thực tế hơn. Do là một phần của mạng xã hội và các ứng dụng trắc nghiệm tính cách cũng góp phần tạo nên sự ảo tưởng về tính cách, sự ngộ nhận về khả năng và tư duy cũng như mức độ ảnh hưởng với người xung quanh, khiến con người sống khép kín hơn và từ đó tăng nguy cơ bị bệnh tự kỷ, nhất là trong xã hội hiện đại, khi con người liên lạc chủ yếu là thông qua mạng xã hội.

Thật vui nếu nhận được những dự đoán hay và thật thất vọng nếu bạn nhận thấy kết quả không như mong đợi, vì vậy hãy cẩn thận, đừng để lòng tin bị đánh lừa vì những ứng dụng trên nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...