Van 1 năm trước

Hiện tượng lạ: Tuyết màu da cam ở một số vùng của châu Âu

Tại Đông Âu, những bức ảnh về tuyết màu cam đã được nhiều cư dân mạng tại Nga, Bulgaria, Ukraina, Romania và Moldova đăng tải trên mạng xã hội. Các nhà khí tượng học cho biết, nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do một trận bão cát từ sa mạc Sahara.

Hiện tượng tuyết màu da cam này là do một trận bão cát từ sa mạc Sahara, cát được cuốn lên khí quyển, bay đến nơi khác rồi rơi trở lại mặt đất cùng với mưa và tuyết, tạo nên hiện tượng tuyết màu cam. Hiện tượng này xảy ra 5 năm một lần nhưng tỷ lệ cát lần này cao hơn bình thường và có thể được nhìn thấy qua ảnh vệ tinh của NASA.

Nhà khí tượng Steven Keates cho biết: "Rất nhiều cát  ở sa mạc từ Bắc Phi và Sahara bị cuốn lên từ những cơn bão cát. Cát được cuốn lên các lớp cao trên khí quyển rồi phân tán khắp nơi. Ảnh vệ tinh NASA cho thấy lượng lớn cát và bụi trong khí quyển lơ lửng trên Địa Trung Hải".

Một số hình ảnh về tuyết màu da cam ở châu Âu:

Nhiều người trượt tuyết chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội: 

...dân trượt tuyết chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội: 

Các khu trượt tuyết được phủ màu da cam:

Tỷ lệ cát, tuyết trong trận bão cát lần này cao hơn bình thường

Màu đỏ cam khiến tuyết châu Âu nhìn giống như sao Hỏa

Năm 2007, tuyết màu cam cũng xuất hiện tại Siberia. Tuy nhiên, người dân địa phương cho biết số tuyết này tỏa mùi hôi và có cảm giác nhờn khi chạm vào, có thể do ô nhiễm hóa chất.

                                                                                        (Nguồn: Theo BBCNews)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...