Hoàng Nguyên 4 năm trước

Hiện Tượng Sống Ảo

Ngày nay, sống ảo như một hiện tượng của giới trẻ, bạn có thể dễ dàng nghe được những câu về sống ảo trong hội bạn thân như “mày sống ảo quá rồi đó”, “cho tao sống ảo trước khi ăn đi” bla bla….

Đã sống là phải thật chứ sao lại sống ảo, sống ảo có gì thú vị mà đa số các bạn trẻ tốn rất nhiều thời gian và công sức vào đó

Sống ảo, nói đơn giản là bạn sống khá phụ thuộc vào mạng xã hội, một ngày bạn có thể bỏ ra hàng giờ liền để “chăm chút” cho trang blog của bạn, hay ngồi chờ đếm lượt like cho bức ảnh mới nhất của mình. Thật sự mà nói, FB bây giờ quá phổ biến, người trẻ, thanh niên dùng FB không nói, đến cả những bạn nhỏ cấp một cũng lập chomình một tài khoản cá nhân riêng hay đến cả những bậc phụ huynh ngày trước chưa bao giờ động vào cái máy tính giờ đây cũng đăng ảnh, cũng post stt, cũng like nhiệt tình.

Các bạn nghĩ sao khi một nhóm bạn cùng nhau đi cf, đến nơi, sau màn thủ  check-in các kiểu như “hội những người người tỉ năm mới gặp một lần” hay “cf sáng cùng đồng bọn”, “cf chào ngày mới nào” thì sau đó mỗi người lại trở về vớichiếc smart phone lướt lướt, chả thiết tha gì với việc gặp gỡ, hỏi han  hay tâm sự. Có những bạn còn sống ảo đến mức nấu món gì cũng đăng ảnh, làm gì, đi chơi đâu cũng đăng ảnh, treo stt, tán nhau thì đăng lên xin kinh nghiệm, yêu rồi thì đăng lên khoe gấu, lúc chia tay cũng share lên nốt. Thiết nghĩ, do share quá nhiều nên tuổi thọ cuộc tình đôi khi cũng yểu mệnh. Thật ra thì, việc đưa mọi hoạt động của bạn lên trang cá nhân như vậy là không cần thiết, nói trắng ra thì người quan tâm rất ít, trừ những người thân yêu, ngược lại họ còn thấy khó chịu vì trên newfeed có quá nhiều những thứ tương tự, có thể là họ chỉ like xã giao và bạn lại đánh đồng điều đó là sự quan tâm của mọi người dành cho bạn.

đếnngày sinh nhật của bạn, bạn hạnh phúc vô cùng khi có đến hàng trăm người chúc mừng sinh nhật, kèm theo đó là hoa và quà… trên ảnh. Nhưng thử nghĩ lại mà xem, có ai rủ bạn ra ngoài dạo chơi mừng sinh nhật, ai là người hát vang bài happy birthday, liệu nếu tắt chế độ thông báo ngày sinh thì có mấy ai gửi đến bạn lời chúc tuổi mới, vì vậy đừng quá đắm chìm trong thế giới ảo mà hãy bước ra ngoài và tự kiếm cho mình những người bạn thật sự.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...