Ngọc Pham 2 năm trước

Hiểu hơn về boss mèo của bạn

Mèo là động vật nuôi phổ biến được thuần hoá và làm vật nuôi tới 9000 năm, nhưng bạn đã hiểu hết về tính cách, cơ thể và khả năng mà mèo có hay chưa?

Mèo là loài động vât ăn thịt, chúng cần ít nhất 30% lượng thịt trong mỗi bữa ăn. Nếu chỉ có rau hoặc cơm thì chúng sẽ bị đi ngoài và không sống được.

Là loài động vật ăn thịt có bộ răng hàm chắc khoẻ, mèo có thể nhai được cả những chiếc xương nhỏ như xương gà. Nếu ăn phải thứ gì không tiêu hoá được, chúng sẽ tự nôn ra. Thỉnh thoảng mèo nhà bạn có nôn thì cũng không cần quá lo lắng về chuyện đó đâu nhé.

Mèo rất thích giao lưu với con người, chúng sử dụng tiếng MEO để nói chuyện với bạn, chứ không bao giờ kêu vậy trước một con mèo khác. Nếu khi mèo đang đói, bạn càng nói nó sẽ càng kêu ca nhiều hơn đấy.

Trung bình cứ 4 tháng mèo lại đẻ một lứa từ 4-6 con nhỏ. Chính vì vậy người ta triệt sản cho mèo để cải thiện đời sống mèo con cũng như sức khoẻ của mèo mẹ.

Mèo có thể ngủ 16 tiếng một ngày. Khi say giấc, chúng có thể bị co giật nhẹ, đừng lo lắng, đó chỉ là  vì chúng đang mơ bắt được chú chuột con nào đó thôi.

Mèo có những biểu hiện hạnh phúc như kêu grừ nhỏ hay nâng đuôi, nâng cằm lúc chúng được vuốt ve. Thể hiện tình yêu bằng những chú chuột hay chú chim chết, chúng bắt về để phần cho bạn hoặc đôi khi đơn giản là nhìn chằm chằm và nháy mắt nhẹ nhàng với bạn đó.

Các nhà khoa học cho rằng phần sắt có trong mô của mèo giúp cho chúng có chiếc la bàn riêng, từ đó mèo có thể đi chơi mấy ngày nhưng vẫn có thể tự tìm được đường về nhà nếu như không có bất kỳ chuyện xấu gì xảy ra.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...