Hiểu thêm một mặt khác trong con người bạn

Nếu có thể nhận ra ưu khuyết điểm của mình nhiều hơn, bạn sẽ có thêm cơ hội để cuộc sống tốt đẹp hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về con người mình.

Ai cũng có mặt yếu, mặt mạnh của mình, nhưng không phải ai cũng nhận ra hết tiềm năng của bản thân. Không ngừng tìm tòi và phát huy là cách giúp bạn ngày càng trở nên hoàn thiện chính mình. Hãy xem thử bạn có được những năng lực hữu dụng sau đây không nhé.

ảnh trắc nghiệm tính cách,hiểu chính mình,mặt khác của bạn


Chỉ số tự tin của bạn là bao nhiêu?

Giả sử một người bạn vẽ cho bạn một bức tranh, bạn cảm thấy bộ phận nào trong bức tranh mà bạn không thích nhất?

  1. Đôi mắt
  2. Lông mày
  3. Miệng
  4. Mũi

Kết quả:

A. Chỉ số tự tin của bạn là 80. Bạn là một người có tình cảm phong phú, rất tự tin với bản thân mình, thậm chí là có chút tự kiêu, thích được người khác khen ngợi, nhưng mà bạn lại sợ khiến người khác cảm thấy mình kiêu ngạo tự mãn cho nên rất ítt khi biểu hiện sự tự tin của mình.

B. Chỉ số tự tin của bạn là 60. Bạn là người điềm đạm, biết cân bằng tâm trạng của mình, cho dù không nói nhiều nhưng lại có thể khiến người khác kinh ngạc và có ấn tượng sâu sắc. Có điều bạn lại không thật tự tin về mình.

C. Chỉ số tự tin của bạn là 50. Biểu hiện bên ngoài thì bạn rất thích một cuộc sống náo nhiệt và các mối quan hệ xã giao, nhưng những người bạn hiểu bạn lại không có mấy người, bạn đối với tự tin cũng thường bị dao động không ổn định.

D. Chỉ số tự tin của bạn là 95. Bạn là người có lòng tự tin rất mạnh, có thể phát ra sức hấp dẫn đặc biệt. Bạn không vì vẻ ngoài mà ảnh hưởng sự tự tin của mình. Bạn dám thể hiện ưu điểm bản thân, cho người ta cảm giác rất mạnh mẽ.

Ý thức về nguy cơ của bạn có mạnh không?

Có một con bò đang từ chuồng đi ra ngoài ăn cỏ, bạn hãy phán đoán xem nó sẽ đi đến đâu để ăn?

A. Dưới chân núi

B. Dưới tán cây to

C. Bên bờ sông

D. Bên cạnh nông trại

Kết quả:

A. Ý thức về nguy cơ của bạn rất mạnh. Những chuyện có thể là rất dễ dàng lại bị bạn mỗi ngày suy nghĩ đến nó, nghĩ đến nỗi trở thành khó khăn. Hãy thả lỏng đầu óc một chút nào.

B. Bạn là một người rất vui vẻ, suốt ngày không lo không nghĩ, với bạn thì việc gì tới sẽ tới, không có gì phải sợ.

C. Bạn bẩm sinh đã rất vô tâm, trí nhớ cũng không tốt, luôn phải chờ người khác nhắc nhở thì bạn mới có ý thức được những nguy cơ phía trước, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn là bạn lại hoàn toàn không nhớ nỗi đó là chuyện gì nữa.

D. Bạn thật sự rất có ý thức về nguy cơ, cả những người ở cùng với bạn cũng bị bạn bắt phải cùng nâng cao loại ý thức này. Có điều, những chuyện mà bạn lo lắng rất có giá trị, bạn không quá khẩn trương nhưng luôn có ý thức đề phòng rất hữu ích.

Bạn có tài nắm bắt thời cơ không?

Có một người khác giới hỏi đường bạn, nơi mà anh (cô) ấy muốn đến cũng là nơi bạn đang đến, vậy thì bạn sẽ chỉ đường cho người này thế nào?

A. Bảo với anh (cô) ấy rằng bạn cũng đang đến nơi đó, hai người có thể cùng đi chung.

B. Chỉ dẫn cặn kẽ cho anh (cô) ấy, rồi sau đó bạn cũng nối gót theo sau.

C. Bạn sẽ chỉ im lặng và dẫn anh (cô) ấy đến nơi cần đến.

D. Chỉ cho anh (cô) ấy cách đi, còn mình đi đường khác.

Kết quả:

A. Cuộc sống không phải lúc nào cũng gặp gỡ, đây chính là duyên phận, bạn có thể nhân cuộc gặp gỡ này mà cùng đồng hành, có thể nói là một người rất biết tận dụng cơ hội. Bạn làm việc luôn có trách nhiệm, cũng thường suy nghĩ cho đối phương, biết tôn trọng người khác.

B. Bạn phân biệt rạch ròi chuyệ của mình và chuyện của người khác, nhưng mà không phải chỉ có nói cho người khác phương pháp còn mình thì bỏ cuộc. Bạn thích có sự an toàn ở phía sau người khác, có lẽ vì vậy mà bạn dễ đạt được nhiều cơ hội thành công.

C. Bạn là người chỉ quan tâm đến bản thân, tự thỏa mãn. Bạn không quan tâm đối phương, nếu có thì cũng chỉ miễn cưỡng, vì vậy mà có lúc tạo thành kẻ thù của mình; nhưng bạn có thái độ rất cứng rắn nên không ít người cũng sẽ đứng về phía bạn, đó là những người kiểu như các nhà chính trị.

D. Bạn là người có ý chí mềm yếu, ghét người ta hiểu lầm mình. Khi bị người khác nhờ vả, bạn sẽ có cảm giác như một loại trách nhiệm và thấy phiền. Bạn không có bạn bè hợp rơ, cũng không có kẻ thù, là một người tác phong tương đối độc lập. Vì vậy mà có lúc bạn sẽ bỏ mất cơ hội.

Nguồn: Wise99

Bạn có thể xem thêm các bài viết của mình tại https://www.ohay.tv/profile/talephuong