Nguyễn Giang
1 năm trước

Hình ảnh bạn thấy đầu tiên sẽ tiết lộ sức mạnh trí não mà bạn sở hữu

Nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Roger W. Sperry đã phát hiện ra rằng, não người bao gồm hai bán cầu: trái và phải, với chức năng hoạt động hoàn toàn khác nhau, và cách mà con người tư duy phụ thuộc vào việc bán cầu nào hoạt động chiếm ưu thế hơn. Dựa trên nghiên cứu của ông, hàng loạt bài kiểm tra được ra đời với mục tiêu để xác định quá trình suy nghĩ và đặc điểm tính cách mỗi cá nhân.

Hãy nhìn vào bức hình dưới đây và cho biết loài vật nào bạn thấy đầu tiên?

Và sau đây là đáp án

1. Đầu của một con hổ

Nếu bạn trông thấy đầu của một chú hổ trước tiên, thì có lẽ bán cầu não trái của bạn hoạt động nhiều hơn bán cầu não phải. Bạn là một người ưa thích phân tích, có định hướng mục tiêu rõ ràng và có tổ chức. Khi đối mặt với vấn đề, bạn có xu hướng tư duy logic, có tính toán và khách quan.Tuy nhiên, vì quyết định của bạn thường được đưa ra sau khá nhiều thời gian suy nghĩ, nên đôi lúc bạn trở nên cứng nhắc với quyết định của mình. Lời khuyên cho bạn trong tình huống này là bạn nên lắng nghe và xem xét một vài ý kiến khác. Hãy nhớ rằng đôi khi một chút khiêm tốn cũng giúp bạn tiến xa thêm một đoạn đường dài. 

Tính cách của bạn:

  • Có kế hoạch: Bạn làm mọi thứ theo một kế hoạch đã định sẵn, cũng như lên danh sách tất cả những việc cần làm
  • Chính xác: Bạn luôn có mục tiêu rõ ràng, cụ thể cũng như cách thức để đạt được mục tiêu đó
  • Lý trí: Tình cảm hay cảm xúc đều không cản được bạn thực hiện mục tiêu của mình
  • Logic: Bạn có năng khiếu về toán học, khoa học và việc sắp xếp các ý tưởng cũng không làm khó được bạn
  • Thực tế: Thế giới của bạn rất thật, trong đó, không có chỗ cho những câu truyện cổ tích hay viễn tưởng. Cũng vậy, dù ý tưởng của bạn có xa vời với những người khác thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn luôn chắc chắn rằng những ý tưởng đó thực tế và hoàn toàn có thể thực hiện được. 

2. Một con khỉ đang leo cây

Nếu bạn nhìn thấy hình ảnh một chú khỉ đang leo cây thì có khả năng bán cầu não phải của bạn hoạt động nhiều hơn bán cầu não trái. Bạn là một người sáng tạo, luôn có đầy ấp ý tưởng trong đầu. Khi đối mặt với vấn đề, bạn thường dựa vào trực giác của mình nhiều hơn (dù điều này thường dẫn đến kết quả không chính xác).

Bạn cho rằng mỗi bước đi trong cuộc đời đều là một bài học, và thậm chí thất bại cũng là một bước tiến trong hành trình đạt được mục tiêu của mình. Đối với bạn, quá trình quan trọng hơn mục tiêu. Cũng bởi vì bạn là một người hay mơ mộng, nên thỉnh thoảng, bạn lại lạc lối trong vùng đất mơ ước của riêng mình. Việc kiểm tra lại tính thực tế trong mỗi trường hợp và chú ý hơn đến thế giới xung quanh là điều cần thiết cho bạn. 

Tính cách của bạn: 

  • Bốc đồng: Bạn làm mọi việc một cách thanh thoát, tự nhiên. Suy nghĩ khác biệt là một trong những sở trường của bạn 
  • Thiên về cảm xúc: Bạn dành sự quan tâm cho mọi thứ. Bạn dành thời gian cân nhắc và hành động dựa trên cảm xúc 
  • Sáng tạo và có thiên hướng nghệ thuật: Bạn có năng khiếu về âm nhạc, nghệ thuật và các chuyên ngành sáng tạo khác 
  • Dựa vào trực giác: Bạn không lập sẵn danh sách những việc cần làm và thường hành động không theo một quy tắc nào cả. Bạn dùng trực giác để giải quyết vấn đề của mình 
  • Mơ mộng: Bạn có nhiều ước mơ trong cuộc sống hơn là mục tiêu, và bạn thường nỗ lực để đạt được những ước mơ đó. 

Để tóm lại, bạn hãy nhớ rằng dù bạn thiên về não trái hay não phải, điều quan trọng là hai bán cầu này không hoạt động độc lập, nhưng hoạt động cùng nhau và bổ sung cho nhau. Vì thế, bạn không chỉ sở hữu những đặc điểm của bán cầu hoạt động tích cực hơn, nhưng cũng hoàn toàn có thể sở hữu những đặc điểm của bán cầu còn lại.

Chủ đề chính: #trắc_nghiệm_tính_cách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn