Hình ảnh của 'đầu gấu' các nước trông như thế nào?

Đầu gấu không phải là những băng nhóm xã hội đen khét tiếng hay những quý ông giàu có che dấu những hành động trái pháp luật. Đây chỉ là những nhóm 'côn đồ' hay những kẻ ở tầng lớp thấp có hành động bất hảo trong xã hội. Tuy nhiên, đầu gấu ở mỗi nước cũng có nhiều đặc trưng riêng, 'phông văn hóa' riêng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm nhận biết về họ ở các quốc gia khác nhau.

Pháp - Racaille

Pháp - Racaille,đầu gấu,xã hội đen,côn đồ

Racaille trong tiếng Pháp có nghĩa là đồ cạn bã, đồ mạt hạng (trong xã hội) hay tụi vô lại, để chỉ những kẻ côn đồ, đầu gấu. Đặc điểm nhận dạng của họ cũng như những người Pháp thực sự, có phong cách hoàn mỹ. Họ thích mặc đồ của Lacoste, mặc túi Lacoste, và nghĩ rằng ăn mặc phong cách phải là ống quần ôm vào vớ. Họ thường đi chơi ở ga xe lửa ngoại ô, nghe nhạc trên điện thoại di động, đánh gà, đánh nhau và đánh cắp túi (không nhất thiết là túi Lacoste!).

Mỹ

Mỹ ,đầu gấu,xã hội đen,côn đồ

Những người thuộc tầng lớp thấp ở Mỹ thường được gọi là "white trash" (ý chỉ kẻ bỏ đi). Họ thường mặc đồ thùng, trông khá lùng bùng và lôi thôi. Hầu hết trong số họ là thất nghiệp, và họ sống trong các công viên, nhà ga. Họ thích uống bia với những người khác, sau đó bắt đầu đánh nhau, trêu chọc một số người qua đường, hoặc ném đồ vô tội vạ vào một ngôi nhà.

Anh

Anh ,đầu gấu,xã hội đen,côn đồ

Họ sống ở những vùng ngoại ô nghèo, giao thông ở London làm cho họ khó sinh sống. Giống như những tên côn đồ điển hình: đồ thể thao, đầu cạo, ngậm thuốc lá, và luôn cầm một chai rượu trong tay. Các hoạt động của họ cũng điển hình: lừa dối mọi người lấy tiền, cướp giật trên đường phố, uống rượu ở nơi công cộng, tuy nhiên cách nói chuyện của họ khá nghiêm túc và họ rất lạnh lùng, đương nhiên!

Nhật Bản - Yankee

Nhật Bản - Yankee,đầu gấu,xã hội đen,côn đồ

Yankee (bất hảo) họ là những kẻ hay bắt nạt người khác, thích gây gổ. Họ là những tên tội phạm, chủ yếu là ở trường trung học, người đã bỏ học để đi chơi với các băng nhóm. Họ thích ngồi xổm và nghe nhạc rap bạo lực (mà có lẽ về cuộc sống khó khăn) trong khi uống rượu sake. Họ thích xe máy, và thích nhuộm tóc màu vàng hoặc cam. 

Ấn Độ

Ấn Độ ,đầu gấu,xã hội đen,côn đồ

Họ là những tên côn đồ ở đường phố Mumbai. Hoạt động chính của họ kiếm tiền dựa trên khách du lịch. Họ thích sử dụng rất nhiều gel tóc, thích đeo dây chuyền và lắp răng vàng, tán tỉnh bằng cách huýt sáo, và họ còn ước mơ trở thành ngôi sao Bollywood. Thực tế, hình ảnh của họ được các đạo diễn tích cực sử dụng làm nguyên mẫu cho các nhân vật trong phim ảnh.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: đầu gấu, xã hội đen, côn đồ,