Bee 2 năm trước

Hình ảnh của 'đầu gấu' các nước trông như thế nào?

Đầu gấu không phải là những băng nhóm xã hội đen khét tiếng hay những quý ông giàu có che dấu những hành động trái pháp luật. Đây chỉ là những nhóm 'côn đồ' hay những kẻ ở tầng lớp thấp có hành động bất hảo trong xã hội. Tuy nhiên, đầu gấu ở mỗi nước cũng có nhiều đặc trưng riêng, 'phông văn hóa' riêng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm nhận biết về họ ở các quốc gia khác nhau.

Pháp - Racaille

Racaille trong tiếng Pháp có nghĩa là đồ cạn bã, đồ mạt hạng (trong xã hội) hay tụi vô lại, để chỉ những kẻ côn đồ, đầu gấu. Đặc điểm nhận dạng của họ cũng như những người Pháp thực sự, có phong cách hoàn mỹ. Họ thích mặc đồ của Lacoste, mặc túi Lacoste, và nghĩ rằng ăn mặc phong cách phải là ống quần ôm vào vớ. Họ thường đi chơi ở ga xe lửa ngoại ô, nghe nhạc trên điện thoại di động, đánh gà, đánh nhau và đánh cắp túi (không nhất thiết là túi Lacoste!).

Mỹ

Những người thuộc tầng lớp thấp ở Mỹ thường được gọi là "white trash" (ý chỉ kẻ bỏ đi). Họ thường mặc đồ thùng, trông khá lùng bùng và lôi thôi. Hầu hết trong số họ là thất nghiệp, và họ sống trong các công viên, nhà ga. Họ thích uống bia với những người khác, sau đó bắt đầu đánh nhau, trêu chọc một số người qua đường, hoặc ném đồ vô tội vạ vào một ngôi nhà.

Anh

Họ sống ở những vùng ngoại ô nghèo, giao thông ở London làm cho họ khó sinh sống. Giống như những tên côn đồ điển hình: đồ thể thao, đầu cạo, ngậm thuốc lá, và luôn cầm một chai rượu trong tay. Các hoạt động của họ cũng điển hình: lừa dối mọi người lấy tiền, cướp giật trên đường phố, uống rượu ở nơi công cộng, tuy nhiên cách nói chuyện của họ khá nghiêm túc và họ rất lạnh lùng, đương nhiên!

Nhật Bản - Yankee

Yankee (bất hảo) họ là những kẻ hay bắt nạt người khác, thích gây gổ. Họ là những tên tội phạm, chủ yếu là ở trường trung học, người đã bỏ học để đi chơi với các băng nhóm. Họ thích ngồi xổm và nghe nhạc rap bạo lực (mà có lẽ về cuộc sống khó khăn) trong khi uống rượu sake. Họ thích xe máy, và thích nhuộm tóc màu vàng hoặc cam. 

Ấn Độ

Họ là những tên côn đồ ở đường phố Mumbai. Hoạt động chính của họ kiếm tiền dựa trên khách du lịch. Họ thích sử dụng rất nhiều gel tóc, thích đeo dây chuyền và lắp răng vàng, tán tỉnh bằng cách huýt sáo, và họ còn ước mơ trở thành ngôi sao Bollywood. Thực tế, hình ảnh của họ được các đạo diễn tích cực sử dụng làm nguyên mẫu cho các nhân vật trong phim ảnh.

Tây Ban Nha

Thật dễ dàng để nhận ra những tên cướp ở Tây Nam - Tây Ban Nha: họ trông như thể vừa đi cướp ở một tiệm trang sức (đeo rất nhiều nhẫn, dây chuyền vàng,...) Họ thích nghe nhạc lớn ở những nơi công cộng, mặc áo thun, áo jacket và đeo kính đen, bất kể thời tiết. Tất nhiên với ngoại hình và vẻ mặt "bất cần đời" chúng ta dễ dàng để nhận biết họ. 

Scotland

Đầu gấu Scotland sống ở những vùng nghèo hơn ở ngoại ô Scotland. Không giống như các đồng nghiệp tại Anh, những quý ông này rất hung dữ và họ có thể uống một lượng lớn rượu. Họ thường thấy trong một bộ đồ thể thao, với một con dao, và biểu hiện khuôn mặt u sầu. Các hoạt động của họ bao gồm chửi bới và bạo lực trên đường phố.

Israel

Israel là một đất nước có đến 96% người dân theo tôn giáo bao gồm cả các tên côn đồ, tội phạm. Họ thường thích đội mũ bóng chày tiêu chuẩn. Mặc những trang phục đơn giản. Họ đánh nhau ở những nơi công cộng, đánh gà, lái xe giá rẻ, nghe nhạc rap của Israel, uống rượu và thích đeo nhiều khuyên, vòng. 

Nam Phi

Trước đây đầu gấu Nam Phi là những con người giàu có và thường lái những chiếc xe Ford Zephyr. Sau đó họ trở nên nghèo dần nhưng vẫn luôn cố gắng thể hiện phong cách và sự giàu có. Họ thường thích xăm trổ và để những kiểu đầu kỳ dị. Nhân tiện, các thành viên của ban nhạc hip hop Die Antwoord cũng là những đầu gấu ở Nam Phi. 

Nga

Những thành phần bất hảo ở Nga là những kẻ thù nhỏ của thế giới hình sự, thường là không theo bất cứ một phép tắc nào. Họ thích nói về chủ đề đồng tính luyến ái với những người xung quanh. Sau đó, tùy thuộc vào câu trả lời của đối phương, họ sẽ đòi một ít tiền và tỏ ra hài lòng. Họ có những mánh lừa nổi tiếng được gọi là "Russian haunches".

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...