Bé Gấu
4 năm trước

Hình ảnh những chú chó làm rung động trái tim cộng đồng mạng

Duy có một người bạn hoàn toàn không vụ lợi mà con người có được trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ ta đi, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay tráo trở, đó là con chó của ta.

Tiếng tăm của con người cũng có thể tiêu tan trong phúc chốc bởi hành động một giờ. Những kẻ phủ phục tôn vinh ta khi ta thành đạt có thể sẽ là những kẻ đầu tiên ném đá vào ta khi ta sa cơ lỡ vận. Duy có một người bạn hoàn toàn không vụ lợi mà con người có được trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ ta đi, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay tráo trở, đó là con chó của ta.

1. Chó và những người bạn

Người dân sống tại thành phố Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã từng chứng kiến một câu chuyện đau lòng và cảm động về chú chó đứng canh xác bạn suốt 6 giờ. Sau khi "bạn gái" bị xe hơi đâm chết trên phố, chú chó này đã cố gắng đánh thức bạn và nằm cạnh không chịu rời nửa bước.Nó liên tục liếm mặt bạn gái với hi vọng bạn sẽ tỉnh dậy.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh


Cũng tương tự như trường hợp trên, chú chó Bull nằm lì bên “cô bạn gái” đã qua đời vì tai nạn giao thông suốt 14 giờ đồng hồ khiến hầu hết những người đi ngang qua khu vực đó không cầm được nước mắt. Họ mang thức ăn đến cho Bull, nhưng chú vẫn không buồn đụng đến. Nhiều người đã chụp lại hình ảnh của chú chó và đăng lại trên facebook. Nickname Janet viết lên tường: “Đôi khi những chú chó lại gợi cho chúng ta suy nghĩ về bài học tình cảm vô cùng quý giá”.

Mô tả hình ảnh


2. Người bạn thân trung thành của con người

Tình bạn thân thiết giữa chủ nhân và chú chó ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) một lần nữa chứng minh được những chú chó đã được quả xứng đáng được coi là người bạn “thân thiết nhất” của con người. Người thợ sửa giày Bo Laoma vốn bị bại liệt và việc đi lại phụ thuộc vào xe lăn. Tuy nhiên, ngày nào chú chó của ông cũng đẩy xe suốt 1 giờ đưa ông đến chỗ làm và lại đẩy xe trở về nhà.

Mô tả hình ảnh


Bạn cún dũng cảm có tên Kabang đã trở nên cực kì nổi tiếng tại Philippines sau khi bạn ấy đã cứu cô con gái và cháu gái của chủ nhân khỏi chiếc xe mô tô đang lao nhanh vun vút về phía 2 bé gái. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã xén mất 1 mảng mõm lớn, khiến mõm của Kabang bị biến dạng nghiêm trọng.Các bác sĩ thú y tại Philippines đã không thể chữa trị được vết thương này, bởi vậy họ đã khuyên chủ nhân của Kabang từ bỏ việc điều trị. Tuy nhiên ông vẫn kiên trì chữa trị cho Kabang.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Một người đàn ông không rõ danh tính khoảng 60 tuổi và con chó cưng có mình đã đi săn vịt trên bờ sông Colorado. Người đàn ông đã bị té xuống lớp băng khi ông bước ra bờ đá để bắt một con vịt. Một thợ săn gần đó đã chứng kiến vụ tai nạn và gọi cảnh sát.Giống như một người thân đang lo lắng, chú chó đi tới đi lui, cố gắng tiếp cận chủ nhân mặc cho ông ta liên tục xua nó đi vì sợ nó cũng sẽ rơi xuống băng.

Mô tả hình ảnh


3. Những chú chó và người vô gia cư

Đối với những người vô gia cư, chó cũng như người bạn đồng hành với họ vì những chú chó không phán xét những người chủ kém may mắn của chúng.Tình yêu của những chú chó đối với chủ là vô điều kiện trong khi nhiều người trong xã hội quay lưng lại với họ. Đôi khi những chú chó còn bảo vệ chủ của họ từ rất nhiều nguy hiểm trên đường phố.Và đáng ngạc nhiên, nhiều chú chó vô gia cư được chăm sóc tương đối tốt.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Những người chủ vô gia cư thà để bản thân mình đói còn hơn là thấy bạn đồng hành của họ bị đói, mặc dù họ thường không thể cung cấp cho chúng sự chăm sóc thú y chuyên nghiệp.

Chủ đề chính: #cộng_đồng_mạng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn