Kysigau 4 năm trước

Hình dáng loài người 1000 năm nữa sẽ ra sao?

Bạn có tò mò về hình dáng hậu duệ của chúng ta sau 1000 năm nữa? Đừng sốc khi xem những hình ảnh này!

Bạn có tò mò về hình dáng hậu duệ của chúng ta sau 1000 năm nữa? Đừng sốc khi xem những hình ảnh này!

Tiến hóa là một quy luật không ngừng của xã hội. Nó đã khiến cơ thể, khuôn mặt của chúng ta thay đổi qua hàng ngàn năm và điều đó vẫn không dừng lại. Hình dáng con cháu tương lai của chúng ta trong 1000 năm sau cũng sẽ có những thay đổi đáng sốc.

Dưới đây là những đánh giá của các chuyên gia giải phẫu học nổi tiếng về việc tiên đoán hình dáng thế hệ con cháu chúng ta sẽ như nào trong 1000 năm tới.

Mô tả hình ảnh

1. Con người sẽ cao hơn

Nhờ y học và được bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn, con người sẽ cao hơn từ 6 đến 7 ft. Hiện nay chiều cao trung bình của người Mỹ đã tăng lên 1 inch so với năm 1960 ( Osteopath Garry Trainer)

Mô tả hình ảnh

2. Tay chân dài ra

Những bộ phận sử dụng nhiều trong cơ thể con người sẽ thay đổi. Tay và chân con cháu chúng ta sẽ ngày càng dài ra để vươn xa hơn và chắc chắn rằng những ngón tay cũng dài hơn do sử dụng các thiết bị công nghệ như smartphone, mãy tính,..

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

3. Ruột ngắn lại

Do chúng ta không hấp thụ nhiều chất béo và đường, nên ruột sẽ ngắn lại. Nha sĩ Philip Stemmer nói rằng đây là cách tự nhiên để ngăn béo phì. Thậm chí ruột của đàn ông còn nhỏ hơn bây giờ.

Mô tả hình ảnh

4. Bộ não teo lại

Điều đáng ngại là dù khoa học tiến bộ và phát triển không ngừng nhưng bộ não con người 1000 năm sau sẽ teo lại chứ không phải lớn hơn như nhiều người suy đoán. Chris Stringer từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên cho biết theo hình ảnh khoa học giả tưởng thì loài người trong tương lai với bộ não khổng lồ là hoàn toàn không cần thiết. Đó là kết quả của việc não người bị thay thế bởi máy tính.

Mô tả hình ảnh

5. Mắt to hơn

Do miệng nhỏ đi, nên mắt con người sẽ to hơn. Trong tương lai, sự giao tiếp sẽ được dựa vào những biểu hiện của khuôn mặt và sự chuyển động của mắt.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

6. Răng ít hơn

Thức ăn trong tương lai sẽ ngày càng mềm và chúng ta có thể hấp thụ dinh dưỡng từ nhiều nguồn khác như chất lỏng, các viên thuốc, chúng ta không cần nhai hay cắn nhiều do đó quai hàm sẽ nhỏ đi và răng ít hơn, theo nha sĩ Stemmer.

Mô tả hình ảnh

7. Cằm to hơn

Con người sẽ có cằm to gấp 4 lần hiện nay: “Cơ thể chúng ta được thiết kế để ăn mà sử dụng ít năng lượng trong cách sống của tương lai” Rajiv Grover- một chuyên gia phẫu thuật tạo hình nói.

Mô tả hình ảnh

8. Mũi giống nhau

Mọi người sẽ có mũi giống nhau do khí hậu và không khí thay đổi.

Mô tả hình ảnh

9. Tóc ít hơn

Lông và tóc trên cơ thể con người sẽ mất dần đi do trái đất nóng lên, không khí ấm hơn. Tóc và lông đã không còn tác dụng nữa như hình ảnh tương lai của hậu duệ chúng ta.

Để thích nghi với thế giới tương lai thì sẽ còn rất nhiều điều thay đổi trong cơ thể. Đây là sự thay đổi về hình dáng con người từ phương diện khoa học, còn bạn thì nghĩ sao?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...