Hình xăm đầu tiên của tôi

Đôi khi cởi trần soi gương ngắm lại cơ thể mình, tôi cảm thấy tự hào vì xăm trỗ chính là thú vui lớn nhất trong cuộc sống của tôi.

Nhìn thấy bạn bè có một hình xăm, tôi cảm thấy ngưỡng mộ và luôn ao ước sở hữu một chiếc hình xăm. Thế nhưng, tôi rất sợ mọi người sẽ có ác cảm về hình hài xăm trỗ của mình. Rồi cha mẹ tôi sẽ giết chết tôi mất, cha tôi không thể chấp nhận một cơ thể “không lành lặn” khi tôi xăm hình.


Niềm ao ước về một hình xăm trong tôi luôn thôi thúc mạnh mẽ, đêm đêm tôi lại mơ về một cánh tay có các hình xăm trỗ. Vì không dám trái lời cha mẹ nên tôi quyết định không xăm mình. 


Rời ghế nhà trường, tôi không chọn thi vào các trường Đại học mà theo một người quen thuê trọ để làm ca sĩ phòng trà. Cuộc sống của tôi có thể tạm gọi là đủ sống nhưng tôi rất vui vì được tiếp xúc với bè bạn của mình. Tiếp xúc với giới nghệ sĩ, nhìn thấy họ xăm trỗ sành điệu lên người, niềm đam mê từ bé lại bắtđâu thôi thúc. Tôi quyết định đi hát kiếm tiền để xăm một hình ảnh thật đẹp, thật ý nghĩa lên cánh tay tôi.


Khi đã gom góp đủ tiền, qua lời giới thiệu của một người bạn, tôi đã đến một hiệu xăm mình chuyên nghiệp và chọn một hình xăm hình đại bàng lên trên cổ mình. Nằm “phơi xác” cho người thợ dùng kim đâm vào da thịt, tôi đau đớn vô cùng, mắt tôi chảy nước. Tôi định không xăm nhưng nếu bỏ ngang thì sẽ thất bại hoàn toàn. Và sau vài ngày, hình xăm đại bàng trên cổ của tôi được hiện lên hoàn chỉnh.


Khi nhìn thấy hình xăm đầu tiên của tôi, mẹ tôi vô cùng sững sờ vì con mình lại dám làm điều như vậy. Sau đó, tôi cố thuyết phục cha mẹ rằng, công việc là một ca sĩ đòi hỏi phải chạy theo mốt như vậy mới theo kịp người ta, khán giả mới yêu thích. Mẹ tôi đã khóc rất nhiều về cái hình xăm này nhưng vì thương tô inên cha mẹ cũng đành chấp nào nhận.


Hình xăm đầu tiên của tôi như thế đấy thật vất vả, khó khăn. Tôi rất vui vì cuối cùng gia đình tôi cũng đành chấp nhận về cơ thể xăm trỗ của mình. Khi trào lưu xăm mình phát triển rầm rộ, tôi lại tiếp tục thực hiện những hình xăm khác trên cơ thể của mình. Đó là hai cánh tay chật kín hoa văn, trên ngực tôi lấp đầy tên họ của những người thân mà tôi thương yêu nhất.

Chấp nhận xăm mình là bạn phải chấp nhận những cái giá khá đắt của xã hội dành cho bạn. Đối với tôi, một người đam mê nghệ thuật xăm mình, tôi luôn khao khát sẽ có thêm những hình xăm khác trên cơ thể nhưng rất tiếc trên cơ thể tôi đã chật kín những hình xăm. Đôi khi cởi trần soi gương ngắm lại cơ thể mình,tôi cảm thấy tự hào vì xăm trỗ chính là thú vui lớn nhất trong cuộc sống của tôi.

  • Bài liên quan: hình xăm,