Nguyễn Hữu Bình 3 năm trước

Hổ với Sư tử. Loài nào mới là chúa sơn lâm?

Giữa hổ với sư tử loài nào xứng đáng làm chúa sơn lâm? Nếu bạn có cùng câu hỏi trên thì chúng ta cùng 'mổ xẻ' vấn đề thú vị này bên dưới nhé!

Về mặt lý tính​

1 Con sư tử đực châu Phi có thể dài đến 2,5 m và nặng 272 kg

Chiều dài 1 con cọp Xi-bia có thể lên đến 3,38 m và nặng khoảng 389 kg trong tự nhiên

Về mặt săn mồi

Sư tử thường đi săn theo đàn và nhiệm vụ này thường do các con cái trong đàn đảm trách. Trong khi đó con đực chỉ có nhiệm vụ trông chừng con. Tuy nhiên, khi 1 con đực ra tay thì con mồi thường có kích cỡ lớn hơn chúng rất nhiều, có thể là một con hươu cao cổ. Tuyệt chiêu của chúng là dùng hàm răng sắc nhọn của mình để cắn gãy cổ những con mồi.

Ngược lại, hổ là loài sát thủ đơn độc. Chúng nằm phục kích chờ con mồi đến gần sẽ ra tay thủ tiêu. Sức mạnh của nó có thể cắn chết những con hùm xám chính vì thế tiếng ác chúa tể rừng xanh có phần lẫy lừng hơn. Cũng nói thêm, 1 cú tát trời giáng của hổ có thể dễ dàng cướp đi sinh mạng của 1 người bình thường.

Về mặt kỹ thuật chiến đấu

Khi nhảy, sư tử có thể sử dụng cả 2 chân trước của mình để chiếm ưu thế. Tuy nhiên, trong những trận sáp lá cà , chúng chỉ có thể sử dụng 1 chân trước để chiến, chân còn lại làm nhiệm vụ giữ cân bằng cho cơ thể. Đó là lý do chúng gặp hạn chế trong việc chiếm thế thượng phong về chiều cao.

Về chiến đấu thì loài hổ có phần nhỉnh hơn. Cụ thể chúng có thể nhảy xa đến 6m, giữ thăng bằng tốt hơn, ra đòn với tốc độ trời giáng và tuyệt chiêu cuối cùng của chúng là vồ bằng 2 chân trước. Đó là lý do vì sao môn kungfu có 1 chi võ bắt chước theo các động tác loài hổ. Chưa hết, chân của hổ khỏe đến nỗi chúng có thể chết trong tư thế đứng hiên ngang.

Dù cùng họ nhà mèo, nhưng hổ lại có nhiều điểm không giống sư tử như chúng có thể tung hoành cả dưới nước. Ngoài ra chúng cũng có bộ não lớn thứ 2 trong các loài ăn thịt, chỉ sau loài gấu bắc cực.

Nếu lỡ có dịp hổ đụng độ với sư tử thì cơ may hổ nằm ở "kèo trên" sẽ nhiều hơn. Vì chỉ trúng 1 cú tát vào động mạch, thì sư tử sẽ biết vì sao biển xanh lại mặn, củ sắn lại trắng liền.

Cuối cùng, chắc các bạn cũng đoán được ai là chúa tể của những khu rừng rồi phải ko. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...