Bùi Hồng Thảo 2 năm trước

Hoa đậu biếc, đôi điều bạn chưa biết

Cây bông biếc còn gọi là cây đậu tím, cây đậu biếc. Người ta dùng rễ của loại cây này làm thuốc chữa bệnh.

HOA ĐẬU BIẾC  

Hoa đậu biếc đang là hotgirl trong vườn nhà nhiều bạn. Loài hoa dại dễ trồng, dễ chăm , ít sâu bệnh và màu hoa xanh quyến rũ kỳ lạ luôn làm nhiều người thèm muốn. Mình xin chia sẻ 1 chút về loài hoa đẹp tuyệt vời này. 

Mình mua hạt đậu biếc và gieo 5 hạt thì nảy mầm cả 5 hạt. Hạt đậu biếc khá cứng, cần ngâm trước 2 ngày để vỏ mềm ra, sau đó cho vào đất ẩm, sau 3-4 ngày mầm con sẽ bắt đầu lú ra và bắt đầu cuộc sống mới.Thường đậu biếc sẽ cho hoa khoảng sau 2- 3 tháng trồng, cây mọc nhanh, leo khỏe trên giàn hoặc tường nhà. Nhưng để có quả thì mất thời gian lâu hơn, thường là khoảng 1 năm. Vì hoa rộ và rất sai nên sau 1 năm, bạn thường sẽ thu hoạch được rất nhiều quả khô để tiếp tục gieo trồng. 

Hoa đậu biếc thường dùng để lấy màu, chỉ cần ngắt bông và phơi khô. Đun ít nước sôi rồi cho hoa vào, 1 lát là bạn có ngay phẩm màu xanh thực phẩm rất an toàn và rất dễ thương để nấu xôi, pha trà hay đổ rau câu.Bạn thích màu tím xanh? Hãy cho chút acid vào như nước chanh, nước tắc, nước đậu biếc sẽ lập tức phản ứng và chuyển sang màu tím biếc cực đẹp. 

Trà hoa bông biếc sẽ giúp cải thiện sức khỏe tế bào bằng cách ngăn chặn các tác động có hại của các gốc tự do gây ra. Đặc biệt, loại trà này còn giúp giảm nguy cơ ung thư và tình trạng lão hóa sớm. Khi bạn sử dụng trà bông biếc trong nhiều năm có thể giúp cải thiện lưu thông máu đến đầu, tránh rụng và bạc tóc.

Chúc các bạn trồng cây vui nhé ^^

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...