tt.thuylinh
9 tháng trước

HOA SƠN TRÀ QUÁN - Nơi phục vụ những ly trà nguy hiểm nhất thế giới

Nguy hiểm?!?! Chẳng lẽ trong trà có độc? Những ly trà này không hề có độc như bạn đã nghĩ đâu, mà thực ra, 'nguy hiểm' ở đây là ý chỉ cách thức để bạn có được những ly trà này. Hay nói cách khác, để có thể thưởng thức những ly trà tuyệt vời ở đỉnh núi Hoa Sơn – bạn sẽ phải mạo hiểm rất nhiều mới có thể đến được nơi đó.

Khoảng cách làm nên giá trị

Tây An là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc vì nền ẩm thực cao cấp, nhiều ngôi chùa lớn và đặc biệt, nơi đây còn có “Đội quân đất nung” của vị vua Tần Thủy Hoàng. Bên ngoài thành phố là sự hiện diện của dãy núi Tần Lĩnh, và ở đó, bạn sẽ tìm thấy đỉnh núi Hoa Sơn, một trong “Năm Núi Lớn” của Trung Quốc.

Núi Hoa Sơn là được xem ngôi nhà của nhiều ngôi đền Đạo giáo và là điểm đến của các cuộc hành hương tôn giáo. Một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất ở đây nằm trên đỉnh cực nam, một nơi cổ xưa nhưng đã được chuyển đổi thành một quán trà. 

Có thể bạn chưa bao giờ nghĩ rằng lại có một quán trà nằm ở độ cao hơn 2133m trên mực nước biển. Nhưng rõ ràng, việc được thưởng thức trà ở một nơi đặc biệt như thế này cũng đã đủ để truyền cảm hứng cho nhiều người thực hiện cuộc hành hương đến nơi đây. Bạn sẽ có một chuyến đi kéo dài chỉ hai giờ từ Tây An đến Hoa Sơn, nhưng đó chỉ là phần dễ dàng. Để thực sự đến được Hoa Sơn trà quán, bạn sẽ phải đi lên “Cầu thang Thiên đường”. Tuy nhiên, đừng bao giờ để cái tên đó đánh lừa bạn. Đây chắc chắn là cuộc hành trình nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Leo núi

Thử thách đầu tiên của cuộc hành chính là leo lên những bậc thang đá dựng đứng. Vừa leo, vừa bám vào những sợi xích để làm đà tiếp tục leo lên. Khi hết sức thì hãy bò để lên tiếp. Nghe qua đã cảm thấy gian nan chưa nào?

Đến chặng thứ hai, bạn có thể thuê dây nịt an toàn để leo lên, nhưng điều này không bắt buộc. Đoạn đường này chính là đoạn Cầu thang Thiên. Chiếc cầy này được làm từ các tấm ván gỗ, dốc và được chạm thẳng vào vách núi. Nó được xây dựng nên bởi chính đôi bàn tay các đạo sĩ, tu nhân khi họ thực hiện những cuộc hành hương của mình đến đỉnh Hoa Sơn. Chính vì thế mà xét về một khía cạnh khác, chiếc cầu này còn hàm chứa niềm tin về tâm linh rất lớn

Bạn sẽ phải đặt cược sự an toàn của mình vào chiếc cầu này có những đoạn sẽ không được trang bị lan can. 

Tuy nhiên, đây thậm chí còn không phải là phần đau khổ nhất của chuyến đi. khi đến đoạn đường “đau tim” nhất của hành trình, bạn sẽ chợt nhận ra những tấm gỗ những tấm gỗ ọp ẹp kia lại là những điều mà bạn mong muốn nhất với đoạn đường đến Hoa Sơn trà quán. Trên đoạn đường “đau tim” này, bạn sẽ phải bám vào một sợi xích được bắt vít vào vách núi và nhét chân vào những điểm tựa được đục vào mặt đá. 

Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ phải xử lý như thế nào khi bạn đang đi lên và gặp một người đang đi xuống? Vừa chen lấn vừa cầu nguyện để vượt qua chắc chắn là điều bạn sẽ làm.

Liệu những ly trà ở Hoa Sơn có đáng để bạn đáng đổi sự an toàn, thậm chí là tính mạng của mình?

Theo những người đã từng trải nghiệm chuyến đi này, họ đều nói là có. Bạn vẫn thường được nghe nói rằng, khi bạn càng làm việc chăm chỉ vì một điều gì đó, bạn sẽ càng có nhiều niềm vui khi tận hưởng nó. Đó là lý do tại sao mà mọi người lại đánh giá cao những món quà mà họ nhận được sau khi đã đặt nhiều nỗ lực vào đó. Chính vì những lẽ đó, trà quán ở Hoa Sơn đã tạo nên được hương vị riêng biệt cho mình. 

Nhưng mặt khác, trà ở đây được pha chế từ nguồn nước tinh khiết nhất lấy từ tuyết tan, mưa và suối trên núi. Thời xưa, để lấy được nguồn nước này, các đạo sĩ phải đưa lên đến đỉnh núi bằng chính sức lực của mình. Hãy tưởng tượng làm sao bạn có vượt qua cuộc hành trình khó khăn này với hơn 45 kg vật liệu trênlưng bạn. Vậy mà học đã làm được. Ngoài ra, trong suốt hành trình, bạn còn được chiêm ngưỡng khung cảnh núi non hùng vĩ bao quanh tầm mắt mình, được chạm tay vào những tầng mây trôi lững lờ và hít vào thật sâu những luồng không khí trong lành nhất ở một độ cao hơn 2000m so với mặt nước biển.

May mắn thay, ngày nay, với những nỗ lực hiện đại hóa đã làm cho chuyến đi này dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể ngồi cáp treo một đoạn để tiết kiệm được một ít sức lực của mình. Liệu bạn có muốn là người tiếp theo thực hiện thử thách thú vị này?

Chủ đề chính: #nguy_hiểm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn