Bé Gấu
2 năm trước

Học cách đọc cơ thể của bản thân

Các bác sĩ không thể biết tất cả mọi thứ. Một số người tin cậy các bác sĩ quá nhiều nên họ mong đợi phép lạ, rồi đổ lỗi cho bác sĩ khi mọi thứ không như những gì họ tưởng tượng. Tự nhận thức rõ hơn về sức khoẻ là cách để bảo vệ chính mình!

1.Công nhận những vấn đề đang mắc phải

Bất kể bạn đang có vấn đề sức khoẻ thế nào, điều quan trọng là phải thừa nhận rằng mình đang sống chung với nó. Điều này có thể bao gồm bạn bị thừa cân, đầu đau, bạn bị đau dạ dày, lưng của bạn đau cả ngày.... Nhận thức đúng là một sự khởi đầu quan trọng. 

Đừng bỏ bê sức khoẻ tinh thần - nó cũng quan trọng như sức khoẻ của cơ thể và cả hai đều kết nối với nhau. Trầm cảm, lo lắng, ám ảnh, căng thẳng, vân vân...đều ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của bạn và sức khoẻ thể chất của cơ thể.

2. Nghe cơ thể của bạn

Cơ thể sẽ luôn gửi tín hiệu cho bạn. Nếu nó không "cảm thấy ổn" thì đó là lúc để đánh giá lại cách sinh hoạt, ăn uống...của bạn. Hãy tin tưởng vào tiếng nói cơ thể nhé!

3. Hình thành sơ đồ lớn về vấn đề sức khoẻ, đặc biệt là vấn đề dường như không có câu trả lời ngay.

Thông qua nghiên cứu và trải nghiệm của riêng bạn, đọc tạp chí và sách, và nói chuyện với các chuyên gia y tế khác nhau, bạn sẽ bắt đầu xây dựng một sơ đồ lớn hơn về các vấn đề sức khoẻ của bạn và có thể tìm câu trả lời ở đây giúp bạn giải quyết đúng, trả lời cho bạn biết nững gì làm bạn không lành mạnh. 

Ví dụ, bạn có thể có một đau cổ một thời gian. Bạn thấy đau nhẹ nhưng rất khó chịu sau khi ngồi trên máy tính cả ngày. Trong trường hợp này, có thể vấn đề là thiếu chỗ ngồi phù hợp và nghỉ ngơi đầy đủ, cùng với căng thẳng về khối lượng công việc.

4. Tự giải quyết nó

Nếu bạn cảm thấy mình có thể giải quyết vấn đề này, thì hãy hỏi nguyên nhân gốc rễ của vấn đề của bạn là gì. 

Tìm cách để trả lời các vấn đề sức khoẻ đơn giản ở nhà thông qua việc nghiên cứu trong các sách có uy tín và các trang web.

5. Quyết định sự trợ giúp nào có thể sẽ là hữu ích nhất

 Bác sĩ luôn là điểm khởi đầu tốt nếu bạn cảm thấy cần sự giúp đỡ nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể chọn chuyên gia như chuyên gia dinh dưỡng, nha sĩ hoặc chuyên gia về tai, mũi và họng. Việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào vấn đề và liệu bạn đã xác định chính xác nó hay không. 

Trong một số trường hợp, tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ trước tiên, giải thích mối quan tâm của bạn và xác nhận xem ai là người phù hợp để xem. Đảm bảo rằng bác sĩ hoặc chuyên gia y tế bạn muốn tìm đến là người có năng lực chuyên môn thật sự.

Nguồn: Wiki How

Dịch: Gấu Ú - Ohay Tv

Chủ đề chính: #sống_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn