Bé Gấu 2 năm trước

Học cách gạn lọc tinh thần

Đã đến lúc chúng ta cần nhìn về quá khứ và xem lại những niềm tin cuộc sống của chúng ta bấy lâu. Bạn có thể cảm thấy không được thoải mái khi làm điều này nhưng nó lại là thứ cần thiết để chuẩn bị cho sự thay đổi.

Nếu bạn muốn dọn dẹp 1 căn phòng cho sạch sẽ thì bạn phải chạm tay vào mọi vật dụng trong căn phòng ấy. Sẽ có một vài vật được bạn nhìn bằng ánh mắt trìu mến sau đó bạn phủi bụi bẩn đi hoặc đánh bóng lại để chúng đẹp hơn. Còn những gì bạn cảm thấy không cần thiết hoặc không còn cần dùng đến chúng nữa thì bạn nên bỏ chúng đi. Và thuận lợi nhất là bạn tiến hành dọn dẹp trong tâm trạng thanh thản, không phải bực tức chỉ vì bị thúc ép hay la rầy. Bạn đang làm công việc lợi ích cho chính mình để căn phòng trở nên sáng sủa hơn.

Lau dọn ngôi nhà tinh thần cũng như vậy

Chúng ta không cần phải bực bội chỉ vì phải bỏ đi những niềm tin cuộc sống không còn hữu ích cho chúng ta nữa. Bạn cứ bỏ chúng đi nhẹ nhàng như loại một món đồ không cần thiết. Không ai đi bới đống rác tinh thần của ngày hôm qua để làm nên những trải nghiệm của ngày mai cả.

Và bây giờ tôi sẽ điểm qua cho các bạn những NIỀM TIN HẠN HẸP và NGUỒN GỐC CỦA NHỮNG NIỀM TIN ấy!

Câu chuyện thứ nhất

NIỀM TIN HẠN HẸP : Tôi còn nhiều giới hạn

NGUỒN GỐC:  Một người cha luôn mắng chửi con mình là đồ ngốc

Chàng trai nói cậu muốn thành công để cha tự hào về mình nhưng cậu luôn phạm phải những sai lầm, thất bại và cả những lời mắng chửi của cha thay vì lời động viên. Cậu cảm thấy chán ghét bản thân và càng bực bội với bản than bao nhiêu thì càng thất bại bấy nhiêu. Dần dần cậu đã quen với những câu mắng chửi của cha và sử dụng chính những thất bại của mình để trả thù cha cậu. Dĩ nhiên không ai là người thắng cuộc trong câu chuyện này và kẻ thua thật sự lại là cậu

Câu chuyện thứ 2

NIỀM TIN HẠN HẸP: Thiếu sự yêu thương chính mình

NGUỒN GỐC: Cố gắng đạt được sự chấp thuận của cha trong mọi trường hợp

Cô gái muốn sống hòa hợp với cha và mong nhận được sự ủng hộ của cha mình trong những quyết định quan trọng. Tuy nhiên niềm mong mỏi này khó trở thành sự thực khi lúc nào giữa 2 cha con cũng có 1 khoảng cách, sự bất đồng trong ý kiến và luôn tranh cãi. Cô gái chỉ muốn cha đồng ý mình nhưng ngược lại cô chỉ nhận lại về được những sự chỉ trích và phê bình

Cô cảm thấy đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần trong khi cha cô cũng không khá hơn. Nhưng cả hai đều không biết sự đau khổ ấy đều do sự tức giận của họ sinh ra.

Câu chuyện thứ 3

NIỀM TIN HẠN HẸP: Cuộc sống đầy rẫy những mối nguy hiểm rình rập

NGUỒN GỐC: Một người cha luôn sống trong lo âu, sợ hãi

Có 1 cô gái- hiếm khi thấy cô cười mà nụ cười cũng nhanh như khi đi. Cô luôn bị ám ảnh bởi lời cảnh báo của cha - một người luôn trốn tránh và sợ hãi những khó khăn trong cuộc sống : "Cuộc đời luôn có sự bù trừ nghiệt ngã, đi kèm với nụ cười sẽ có một điều xấu xa ập đến"

Thế là cô gái lớn lên trong sự tự cô lập với mọi người và cả chính bản thân mình mà không hề hay biết......

Điều tôi muốn nói là...........

Chúng ta hiện hữu trên đời này là để vượt lên trên những giới hạn của mình cho dù là giới hạn nào đi chăng nữa. Chúng ta sống để khám phá vẻ rực rỡ và thánh thiện của chính mình, bất chấp những lời áp đặt của người khác

Bạn và tôi! Ai cũng có những trở ngại riêng của mình và PHẢI VƯỢT QUA!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn