PeachRun
2 năm trước

Học cách thể hiện sự sành điệu trong bữa ăn tại nhà hàng

Đôi khi chúng ta cảm thấy bối trong cách ăn uống của những nhà hàng sang trọng hay cách ăn sao cho lịch sự nhất. Dưới đây là một số nguyên tắc có thể giúp bạn rất nhiều trong việc thể hiện sự quý phái và lịch thiệp cần có khi ăn uống.

1. Nước tương

Không nên đổ đầy nước tương vào chén. Người Nhật khuyên bạn chỉ nên đổ một lượng nhỏ khoảng 2/3 chén để không bị tràn ra ngoài khi ăn và chỉ cần thêm vào nếu cần thiết.

2. Gừng

Một số người thích đặt gừng lên sushi để ăn chung. Thực tế, gừng được ăn riêng trong mỗi lần ăn. Mục đích để tăng hương vị và giúp thức ăn sống dễ tiêu hóa hơn.

3. Mù tạt

Những người thích ăn cay có xu hướng thêm một lượng lớn wasabi vào món cơm cuộn sushi. Nhưng trong trường hợp này sẽ làm giảm hương vị tinh tế của các món ăn thậm chí là làm mùi vị đặc trưng của sushi mất đi. Hãy khuấy một ít mù tạt vào nước tương rồi để một lớp mỏng trên sushi của bạn nếu bạn thích. 

4. Sashimi

Lấy một miếng sashimi bằng đũa của bạn (thức ăn Nhật nên được ăn bằng đũa hoặc bằng tay - trừ nĩa). Nên nhúng một phần nhỏ của miếng cá vào nước tương; đừng ngâm toàn bộ trong đó. Và cuối cùng, hãy ăn hết toàn bộ phần cá và đừng cắn dở.

5. Sushi

Phép lịch sự khi dùng sushi đó chính là lấy từ ngoài vào trong. Cách chấm nước tương cũng cần phải có kĩ thuật, không nên chấm phần cơm vào nước tương vì món sushi sẽ bị mặn. 

Các đầu bếp người Nhật thường hướng dẫn các thực khách cách càm nhận món ăn theo nhiều cách khác nhau để họ có thể cảm nhận được mùi vị của món ăn.

6. Cơm cuộn

Nên dùng đũa hoặc tay để ăn cơm cuộn chứ không nên dùng nĩa. Bên cạnh đó, chỉ nên chấm một phần của cuộn cơm  với nước tương chứ không nên chấm toàn bộ vì sushi sẽ bị mặn và mất đi hương vị vốn có.

7. Mì ý

Xoắn một vài sợi mì spaghetti trên nĩa (không quá 3 cm vì sẽ dễ bị rơi ra khỏi miệng của bạn). Khi ăn không nên hút sợi mì và tạo thành tiếng.

7. Hamburger

Để tránh khi ăn phần nhân bị rơi ra như xúc xích, thịt bò, hay rau… Bạn hãy cắt hamburger thành hai. Vừa dễ dàng thưởng thức vừa lịch sự.

Nguồn: Tổng hợp.

Chủ đề chính: #sành_điệu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn