Học cách tự vệ khi bạn gặp nguy hiểm

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống xấu, bất ngờ có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Nếu lúc đó không có ai bên cạnh, mọi người không có mặt kịp thời thì bạn buộc phải học cách tự cứu lấy bản thân.
Trong lúc nguy cấp, bạn có thể mất bình tĩnh và không biết phải làm gì để tự vệ và giải thoát cho mình. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ những cách tự vệ đơn giản sau đây để có thể áp dụng khi gặp nguy hiểm.

1. Hét thật to hoặc gây ra tiếng động lớn

1. Hét thật to hoặc gây ra tiếng động lớn,kỹ năng tự vệ,kỹ năng sống

Đây là việc đầu tiên bạn phải làm khi gặp nguy hiểm. Hét thật to và sử dụng tất cả những gì có thể ở xung quanh để gây ra tiếng động. Ví dụ, nếu bị tấn công ở nhà, bạn có thể chạy vào bếp, không những ở đó có dao, dĩa, kéo... có thể dùng làm vũ khí tự vệ mà nồi niêu, xoong, chảo... rơi xuống đất cũng tạo ra tiếng động rất lớn. Tiếng hét và tiếng động này có thể khiến kẻ xấu sợ hãi, bỏ chạy hoặc nhờ đó mà mọi người có thể đến để giúp bạn.

2. Tận dụng mọi thứ xung quanh

2. Tận dụng mọi thứ xung quanh,kỹ năng tự vệ,kỹ năng sống

Đừng đứng yên khi bị kẻ xấu tấn công. Hãy tận dụng mọi thứ xung quanh bạn để làm vũ khí chống lại hắn. Một chiếc gậy, một viên gạch, đầu nhọn của bút bi, một nắm cát... cũng có thể giúp bạn rất nhiều trong những trường hợp khẩn cấp.

3. Tận dụng những món đồ mang theo bên người

Hãy dùng mọi thứ bạn mang theo người để bảo vệ chính mình. Nếu là phụ nữ, bạn có thể dùng chiếc túi xách của mình đánh lại kẻ xấu, đá thật mạnh vào xương ống chân bằng giày cao gót, dùng nước hoa mang theo người xịt vào mắt hắn...

Nhét từng chiếc chìa khóa vào giữa kẽ các ngón tay, nắm thật chặt lại, bạn sẽ có một vũ khí sắc bén để bảo vệ bản thân. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng mũ bảo hiểm đánh thật mạnh vào đầu của kẻ tấn công bạn.

4. Tấn công vào điểm yếu

Khi bị kẻ xấu tấn công, theo phản xạ chúng ta sẽ có sự phản kháng và tấn công ngược lại. Nhưng nếu bạn chỉ đánh chung chung, không có đích đánh cụ thể thì bạn sẽ càng đuối sức và trở nên yếu thế hơn, nhất là khi bạn là phụ nữ chân yếu tay mềm. Cách tốt nhất là tập trung, dồn hết sức mình đánh thật mạnh vào điểm yếu của kẻ xấu như: cằm, cổ họng, mắt, bụng, xương sườn, hạ bộ...

Vẫn Còn, Click để xem tiếp