Tewil Morant 3 năm trước

Học được 8 sự thật khó khăn về cuộc sống này, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn

Chúng ta từ chối nhìn nhận sự việc đơn giản bởi vì chúng ta lo lắng nó sẽ trở nên quá khó khăn để bộc lộ mà không nhận ra rằng chấp nhận chúng sẽ làm cho mỗi ngày trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

8 sự thật cuộc sống giúp bạn mạnh mẽ hơn

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, rất đẹp và kì bí, tuy nhiên cuộc sống lại không hề dễ dàng. Mặc dù vậy, chúng ta lại không làm cho sự việc dễ dàng hơn. Chúng ta khư khư giữ thói quen và quan niệm rằng nó không đúng, lố bịch hay thậm chí gây tổn hại cho chúng ta. Chúng ta từ chối nhìn nhận sự việc đơn giản bởi vì chúng ta lo lắng nó sẽ trở nên quá khó khăn để bộc lộ mà không nhận ra rằng chấp nhận chúng sẽ làm cho mỗi ngày trở nên dễ dàng và thú vị hơn. 

1. Những người bạn yêu thương rồi sẽ dần đi xa.

Sau cùng thì bạn và mọi người xung quanh bạn sẽ không thể sống mãi mãi. Cha mẹ, bạn bè, ông bà, chúng ta sẽ không thể biết trước được bao giờ họ sẽ rời xa chúng ta.. Gần đây bạn đã gọi điện về cho gia đình chưa? Hãy nhấc máy lên và gọi họ ngay bây giờ. Những mối quan hệ của chúng ta chính là điều có ý nghĩa nhất mà chúng ta có trong cuộc sống mà nên được giữ chặt ở trong lòng. 

2. Chúng ta cần làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Chúng ta kiến tạo nên thế giới này bằng suy nghĩ và hành động cùng với những lựa chọn. Chúng ta không nhất quyết phải đi ra ngoài, tham gia vào quân đội để giữ gìn hoà bình, hay tham gia chấm dứt nạn đói thế giới để có một cuộc sống có ý nghĩa, chỉ cần một giỏ xách đầy đồ ăn chuẩn bị cho một bữa tối bên gia đình sum vầy cũng đã đủ tràn đầy ý nghĩa thú vị. Nhiều người thường quan tâm quá nhiều vào thứ họ muốn, do đó nó khiến cho họ cảm thấy thiếu thốn, trống rỗng. 

3. Một cộng sự hoàn hảo không dễ tồn tại.

Nhiều người thường hay mơ mộng về một người hoàn hảo và lãng mạn sẽ xuất hiện, đưa chúng ta đi vào ánh hoàng hôn với kết thúc hạnh phúc mãi mãi. Tuy nhiên phần lớn chúng ta lại hối hận và nhận ra sai lầm của giấc mơ đó. Vậy chúng ta phải làm sao với những mối quan hệ trong thực tế khi đối tác không hoàn hảo như chúng ta mong ước? Điều đó không có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận khốn khổ cùng người đó, mà là chúng ta nên lạc quan hơn trong mối quan hệ. Hãy giả dụ như công việc là một tác phẩm nghệ thuật, bạn và cộng sự chính là cây cọ và màu vẽ, bạn phải làm việc cùng nhau thì tác phẩm hoàn hảo mới có thể được hoàn thành, đừng mong chờ vào việc bức tranh tự vẽ và sơn lấy nó. 

4. Cuộc sống là một trò chơi.

Nhiều người chọn cách suốt đời sống trong vỏ bọc và lo lắng về điều gì đó sẽ xấu đi ở ngoài kia. Cuộc sống này là để chúng ta học hỏi và trải nghiệm. Chúng ta nên nghĩ về nó như 1 trò chơi: quyết định cái gì chúng ta muốn làm, học luật, chơi, và lên hạng. Chúng ta sẽ không bao giờ hoàn tất bất cứ thứ gì hay sẽ không thể thành công nếu chúng ta sợ chơi. Đã bao giờ bạn nghe thấy việc một người trở thành siêu sao cầu thủ mà không hề đặt chân lên sân bóng chưa?

5. Mọi thứ rồi sẽ kết thúc.

Điều này tuy khó nghe nhưng không có gì là tồn tại mãi mãi. Ai cũng từng trẻ và rồi già đi. Chúng ta yêu, chúng ta thất tình, chúng ta mất đi người mà chúng ta yêu.. Chúng ta sống và sau đó chúng ta chết. Ai cũng đều như vậy. Do đó, thay vì bị áp lực bởi nó, chúng ta nên tự hào, hài lòng và tràn đầy năng lượng trong cuộc sống này. Thời gian và sự kết thúc sẽ làm cho mọi thứ thật sự tồn tại, và cái chúng ta cần là học cách chấp nhận nó.

6. Hãy lãng mạn về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Mọi thứ rồi sẽ kết thúc, do đó cần yêu quí, trân trọng những thứ hiện hữu xung quanh bạn. Mọi thứ sẽ trở nên trần tục khi một ai đó có suy nghĩ trần tục về nó như thể "áp lực đè nén hàng ngày". Mọi thứ sẽ trở nên đẹp hơn khi chúng ta dừng lại một giây, và để cho nó được là chính nó. Hãy thử làm một điều gì đó khác lạ trong cuộc sống mỗi ngày, trong công việc, trong trường học, hãy thử dành chút thời gian nằm xuống bãi cỏ, ngắm nhìn những đám mây trôi lững lờ hay những vì sao trên trời. Hãy lãng mạn và và thế giới này sẽ như một phép màu. Hãy thử dành 1 ngày tránh xa những áp lực và tận hưởng cuộc sống của bạn.

7. Hãy thực tế về những điều lớn lao.

Để tâm đến những vấn đề lớn lao nhiều hơn. Có những thứ trong cuộc sống chúng ta cần sự phân tích cẩn trọng. Ví dụ như chúng ta muốn trở thành một nhà văn nổi tiếng không thể chỉ viết vài từ và rồi "BOOM", nó trở thành tác phẩm đắt hàng. Không, chúng ta phải học cách bước từng bước, sửa chữa, bổ sung và công khai tác phẩm của chúng ta. Phần lớn những thứ có giá trị đều cần thời gian và nỗ lực. Cơ bản, mọi người đều cần phải dùng trí óc của mình.

8. Tìm ra hướng giải quyết và không phàn nàn.

Chắc hẳn bạn đã từng gặp ai đó không làm gì cả nhưng lại luôn phàn nàn sao cuộc sống của họ không thay đổi theo ý họ. Và chắc hẳn bạn cũng từng như vậy. Nhưng nếu chúng ta thành thực hơn với bản thân, chúng ta sẽ nhận ra không có gì là có sẵn mà tốt cả. Sự thật là lời phàn nàn không thể thay đổi được bất cứ gì. Chúng ta cần năng động hơn, cần tìm ra cách giải quyết vấn đề. Rồi kết quả sẽ đến.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...