Khỉ Mập 4 năm trước

Học được gì từ Gái ngoan thời hiện đại?

Có rất nhiều ý kiến giữa luồng ngoan " truyền thống " và ngoan " thời hiện đại "...chúng ta thử xem khảo những cái ưu của gái ngoan thời hiện đại như nào để học hỏi nhé!

Định nghĩa thế nào là gái ngoan? Ngoan là phải biết "Công - Dung - Ngôn - Hạnh" ? Ngoan là về nhà đúng giờ, đi thưa về gửi, ngoan là phải biết nghe lời, dạ gọi bảo vâng? Ăn mặc kín cổng cao tường? Mỗi người có một suy nghĩ riêng, và xã hội ngày càng phát triển hình như nó không còn được áp dụng đúng hình mẫu ấy nữa. Chúng ta cũng không thể đánh giá, phán xét ngoan - hư dựa trên các tiêu chí ấy, vì không còn phù hợp với khuôn mẫu chuẩn mực có sẵn.

Có rất nhiều ý kiến giữa luồng ngoan " truyền thống " và ngoan " thời hiện đại "...chúng ta thử xem khảo những cái ưu của gái ngoan thời hiện đại như nào để học hỏi nhé!

- Trau dồi kiến thức.

Không còn một " Mị" chỉ quanh quẩn nơi  góc nhà, xó bếp mà các nàng thời hiện đại đã biết vươn xa hơn, cụ thể là những lĩnh vực gì mà đàn ông con trai làm được, học hành được thì các nàng cũng không ngừng nâng cao kiến thức, trau dồi kĩ năng thoát khỏi sự kìm hãm hẹp hòi trong định kiến về con gái " chân yếu tay mền ", " đàn bà ở nhà đàn ông ra mặt trận", mà giờ các nàng cũng có thể tự tin chiến đấu như bất kì người đàn ông, con trai nào. Minh chứng cho việc đó là tất cả các nàng đều phủ sóng trong tất cả các lĩnh vực từ y tế, học đường,kinh tế, ngoại giao, chính trị , và các lực lưỡng vũ trang..vv

Mô tả hình ảnh

- Tự tin - Độc lập và Mạnh mẽ.

Không còn mẫu hình con giá nhút nhát, rụt rè, bẽn lẽn hay e thẹn nữa thay vào đó là các cô nàng tự tin, phóng khoáng có giới hạn, các nàng làm việc hết mình,  mạnh dạn tham gia bất kì khóa học, cuộc hội thảo nào vươn xa ra thế giới, các nàng tự tin làm chủ cả một công ty, doanh nghiệp, còn là những nhà lãnh đạo xuất sắc. Ngoài ra còn đủ bản lĩnh để đối mặt với những khó khăn trong công việc, hay đỗ vỡ của một cuộc tình...Không còn ủy mị, không cò hình ảnh của những cô nàng yếu đuối, khóc lóc hay tự làm đau chính mình, các nàng tự bình lặng với cuộc sống của chính mình, tự tìm niềm vui với những điều nhỏ nhất, biết vượt qua nỗi đau và kìm nén nỗi buồn. Không cần hét toáng lên cũng không cần phải u sầu luôn biết làm chủ chính bản thân mình. Và đặc biết là các nàng luôn có chính kiến, lập trường riêng dám làm và dám chịu trách nhiệm.

Mô tả hình ảnh

-  Biết chăm sóc bản thân mình.

Một điều đáng nói ở những cô nàng hiện đại là biết tự chăm sóc bản thân mình, các nàng luôn hiểu rõ không ai chăm sóc mình bằng chính bản thân mình. Luôn ý thức được mình là con gái, là phái đẹp cho nên cần phải trân trọng và nâng niu. Dành thời gian riêng cho bản thân làm những điều mình thích.

Gạt qua những hình ảnh các bà nội trợ chân tay lúc nào cũng lấm lem, chỉ chăm chăm vào gia đình, chồng còn mà quên mất hình ảnh bản thân, khiến bản thân luộm thuộm khiến đấng mày râu phát ngán vì quần áo tóc tai mùi dầu mỡ...Đành rằng bạn cũng sẽ phải nội trợ, luôn bận rộn với nữ công gia chánh nhưng phải biết chăm sóc bản thân, và các nàng thời hiện đại quá giỏi việc này bằng chứng là dịch vụ làm đẹp cho phái nữ ngày càng tăng, phong cách thời trang cho đến chăm sóc sắc đẹp là vấn đề quan tâm hiện nay không kém gì mớ rau,con cá...và việc đi chợ mỗi ngày.

Mô tả hình ảnh

Họ còn dành thời gian không những cho gia đình mà còn biết cân bằng các mối quan hệ bạn bè, gặp các đám bạn gái, trò chuyện, cafe, mua sắm... Đẹp ở đây còn được hiểu là sự gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp, biết cách lựa chọn, phối trang phục hợp lý tạo nên cá tính riêng của mình.

[qcngang]

- Chủ động về tài chính.

Các nàng trang bị cho bản thân một nghề nghiệp ổn định, phù hợp sở thích để kiếm được nguồn thu nhập đáp ứng nhu cầu riêng. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó các nàng còn cố gắng phát triển thêm một ngành nghề “tay trái” nào đó. Mặt khác, biết cách quản lý chi tiêu cá nhân để không bị động về tài chính. Không còn kiểu chỉ chờ bóng " cây Tùng, cây Bách " để dựa dẫm, để bị động kiểu ngửa tay xin tiền đi chợ nữa..Mô tả hình ảnh

- Biết cách cư xử và bình đẳng giới.

Không phải hiện đại là đánh mất cách cư xử dịu dàng, hiền thục .. ngoài lanh lợi, nhanh nhẹn của các nàng trên thương trường thì các nàng còn khéo léo trong việc ứng xử linh hoạt với mọi tình huống, biết kính trên nhường dưới, biết đầu biết cuối và biết bình đẳng giới.  Đánh giá cao ý thức bản thân mình cũng được tôn trọng, cũng có tiếng nói ngang bằng với nam giới trong xã hội để có thể dễ dàng lên tiếng và đấu tranh bảo vệ quyền lợi của chính mình. Ngoài ra, ý thức về bình đẳng giới còn thể hiện ở việc các nàng  chủ động, mạnh mẽ trong cuộc sống, không còn ỷ lại, phụ thuộc, dựa dẫm vào phái mạnh nữa. Ví như cùng nhau trả tiền cho những lần hẹn hò, cùng nhau đưa ra ý kiến bàn bạc, cùng lên kế hoạch và san sẽ công việc cũng như tài chính đối với phái mạnh.

- Tỉnh táo trong các mối quan hệ.

Yêu một cách chân thành, cuồng nhiệt nhưng dĩ nhiên các nàng  không quên yếu tố lý trí và quan điểm riêng của mình. Việc quá đa tình hay mù quáng, lụy tình, thiếu kiến thức giới tính thì hẳn những cô nàng hiện đại nắm rất rõ và biết cách xử lí tinh tế nhất … đều hiểu rằng đó là những bức tường thành ngăn cản bước chân đến với tương lai tươi sáng và hạnh phúc đích thực. Có thể giao du quan hệ rộng nhưng các nàng luôn biết giới hạn.

Mô tả hình ảnh

Không bao giờ để bản thân mình rơi vào trạng thái “vô công rồi nghề”, nhàm chán, cô đơn, lạc lõng… Gái ngoan thời hiện đại luôn  năng động trong học tập và tìm kiếm việc làm, tham gia các hoạt động cộng đồng và giao lưu, kết nối với bạn bè để tìm thấy niềm vui, sự đồng điệu trong cuộc sống.

[qcngang]

- Không quên trách nhiệm là người phụ nữ của gia đình.

Dù công việc học hành hay công việc xã hội như thế nào nhưng các nàng vẫn dành thời gian cân bằng việc cơ quan,  đoàn thể và đặt gia đình lên hàng đầu, biết nấu ăn, biết giặt giũ, biết chăm sóc chồng con và người thân ...vvMô tả hình ảnh

Là phái yếu, đang sống trong môi trường hiện đại có cả Tây và Ta, chúng ta nên kheó léo tận dụng khả năng vừa mền mỏng vừa linh hoạt để đặt được mục tiêu. Biết đâu là mua vui cho bản thân đâu là giới hạn. Chút yếu đuối nhẹ nhàng và nữ tính vẫn lấy được tình cảm, đồng cảm của phái mạnh. Tuy nhiên dù thế kỉ nào đi nữa chúng ta nên cân nhắc và cân bằng giữa yếu tố là người phụ nữ của gia đình và công việc - Như vậy là gái ngoan đúng nghĩa đúng không nhỉ ? !

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...