ngockhanh 2 năm trước

Học hỏi cách làm truyền thông của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama

Hơn 16 triệu lượt thích trên Facebook; 7.3 triệu tín đồ Instagram; 5.7 triệu người theo dõi Twitter; 470.000 người theo dõi qua Vine. Kể từ khi có mặt trong Nhà Trắng năm 2009, Đệ nhất phu nhân của nước Mỹ, Michelle Obama, đã có một hình ảnh truyền thông xã hội có thể nói là khá mạnh mẽ. Qua hàng ngàn bài viết, tweets và cập nhật trạng thái Facebook của bà, Đệ nhất phu nhân nước Mỹ đã bày tỏ nhiều thông điệp để thu hút nhiều đối tượng xã hội khác nhau.

Bậc thầy tiếp thị bản thân

Người phụ nữ này chắc chắn là một bậc thầy về tiếp thị bản thân (self-marketing): bà thường xuyên sử dụng Snapchat để hướng tới lượng khán giả trẻ, thỉnh thoảng đăng vài khoảnh khắc cuộc sống hàng ngày tại Nhà Trắng. bà khởi động chiến dịch “Let Girls Learn” nhằm mục đích tạo điều kiện cho các nữ vị thành niên trên toàn thế giới có một nền giáo dục chất lượng. 

Bà trìu mến gọi khu vườn Nhà Trắng là "em bé" của bà, nơi bà đang tích cực trồng rau nhằm làm người Mỹ nhận thức được tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh, bà ấy thậm chí cũng đã xuất bản một cuốn sách về làm vườn.

Một công cuộc đổi mới về cách truyền thông

Giữa tháng 7 năm nay, Michelle tham gia chương trình talkshow của James Corden cho phân đoạn Carpool Karaoke. Các mini-series này là một phần của The Late Late Show, được phát sóng thứ hai đến thứ sáu trên kênh CBS. Thông thường Corden mời người nổi tiếng như Adele và Gwen Stefani để "cùng với xe với ông đến nơi làm việc"; lần này, ông làm nước Mỹ và toàn thế giới ngạc nhiên với sự xuất hiện của Đệ nhất phu nhân ngồi ở ghế hành khách của chiếc SUV màu đen của mình.

Michelle Obama – Người tình nước Mỹ

Người phụ nữ này biết làm thế nào để dành được tình cảm của người khác. Khi James hỏi bà ấy sẽ nhớ điều gì nhất khi rời khỏi Nhà Trắng, bà trả lời: "con người ở đó" mà không chút do dự. Làm sao để cho một câu trả lời xuất sắc hơn thế! Đề cập đến nhân viên của mình như người trong gia đình chắc chắn sẽ khiến hình ảnh của bà đẹp hơn thật nhiều trong mắt những nhân viên Nhà Trắng và công chúng.

Bài học là gì?

Tạo ra sự độc đáo: Là tâm điểm chú ý, Michael luôn giữ thông điệp của bà rõ ràng để người theo dõi bà có thể dễ dàng liên hệ bản thân. Trong chiến dịch “Let’s move!” kêu gọi giảm tình trạng béo phì ở trẻ em, Jimmy Fallon và Đệ nhất phu nhân đã thể hiện một phân khúc trong chương trình “Late Night with Jimmy Fallon” gọi là “Evolution Of Mom Dancing”. Video này được lan truyền chóng mặt gần như ngay lập tức sau khi được tải lên YouTube. Màn trình diễn độc đáo này đã cho công chúng thấy một phần tinh nghịch của Đệ nhất phu nhân mà hiếm khi được nhìn thấy.

Hãy sáng tạo và làm cho những thông điệp của mình trở nên độc đáo. Nó sẽ giúp xây dựng mối  quan hệ tốt hơn của bạn ( hoặc thương hiệu của bạn) với mọi người xung quanh, cả trên mạng và trong cuộc sống. Tạo nên một thứ gì đó đặc biệt và dễ hiểu để giữ họ quay lại với bạn. 

Cập nhật xu thế: Năm 2014, Khi mọi người vẫn đang say sưa với ca khúc đầu bảng xếp hạng “Turn Down For What” của DJ Snake/Lil Jon, Michael tận dụng hiện tượng âm nhạc này và tạo ra video "Turnip for What" qua trang mạng xã hội Vine. Video bảy giấy này lại một lần nữa hướng sự chú ý của giới truyền thông vào chiến dịch "Let’s move!" của bà để nâng cao nhận thức về việc ăn uống lành mạnh. Đệ nhất phu nhân hiểu sự phổ biến của bài hát hit rap và quay video này trong khi bài hát vẫn còn liên quan đến thông điệp của bà. 

Nghe thì có vẻ hiển nhiên, nhưng theo kịp xu hướng và các chủ đề nóng bỏng đương thời khi viết bài trên phương tiện truyền thông xã hội là điều cần thiết. Hãy nắm bắt những sự kiện tin tức nổi bật có thể liên quan đến thương hiệu của bạn - thậm chí chỉ cần một hashtag theo xu hướng - hãy liên kết nó với câu chuyện của riêng bạn.

Dễ tiếp cận: Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Verge, Michelle Obama nói: "Chúng tôi biết chúng tôi có gặp gỡ những người trẻ. họ không xem tin tức hàng đêm, họ không xem các chương trình chủ nhật buổi sáng, và họ không đọc báo. Họ lúc nào cũng dán mắt vào điện thoại của mình”. Michael quan tâm đến những gì đối tượng của bà quan tâm, nơi nào bà có thể tương tác với họ và nơi họ có thể tương tác với bà. Hãy nhận biết sự thay đổi truyền thông kỹ thuật số trong khi tạo những bài xã hội của bạn. Thông điệp thể hiên càng dễ truy cập càng tốt. Điều đó sẽ giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu tốt hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...