Bé Gấu
3 năm trước

Học lỏm 9 cách tuyệt vời để bạn trông thật tuyệt trong những bức ảnh

Chắc chắn rằng để có một bức ảnh đẹp thì cần phải có một người cầm máy có kĩ năng tốt nhưng người đứng trước ống kính cũng cần học những kĩ năng nhất định để trông thật tuyệt trong những bức ảnh.

Bạn cần có

- Một nhiếp ảnh gia

- Những kĩ năng cần thiết khi chụp ảnh

Bước 1: Lựa chọn trang phục

Để chụp ảnh đẹp, khi lựa chọn quần áo, bạn hãy bỏ qua những bộ quần áo có màu sắc quá sáng, họa tiết kì cục và có sọc ngang. Những màu sắc trung tính là lựa chọn tốt nhất. 

Suy nghĩ kĩ khi chọn trang phục

Bước 2 : Kiểm tra lại gương mặt

Hãy ngắm lại gương mặt của bạn trong gương: Có khuyết điểm nào mà bạn có thể che đi hay không? Hay một làn da nhờn cần phủ một chút phấn? Bạn đã dùng thuốc nhỏ mắt để tránh những vệt đỏ ở mắt hay chưa? Lông mày của bạn đã được cắt tỉa gọn gàng hay chưa?

 Nếu bạn trang điểm hay lưu ý rằng màu sắc sẽ trông đậm hơn khi lên ảnh đặc biệt là ảnh đen trắng.

Bước 3: thời điểm chụp

Chụp ảnh ngoài trời vào buổi sáng hoặc trước khi mặt trời lặn.

Cố gắng chụp ảnh ở ngoài trời và vào lúc buổi sáng hoặc trước khi mặt trời lặn nhé! Ánh sáng vào những lúc đó dịu nhẹ và làm tôn lên vẻ đẹp của bạn . Ngược lại trong lúc giữa trưa hay lúc tối dùng flash sẽ làm bức ảnh trở nên sáng quá!

Thời điểm chụp cũng rất quan trọng

Bước 4: Đảm bảo rằng máy ảnh ở ngang tầm mắt của bạn

Hãy đảm bảo chắc chắn rằng ống kính máy ảnh ở ngang tầm mắt của bạn hoặc cao hơn một chút. Nếu đặt thấp hơn trông bạn sẽ giống như có 2 cái cằm vậy ^^

Bước 5:

Ngả người ra phía sau và nghiêng hông ra phía trước.

Để trông bức ảnh tự nhiên hơn bạn hãy ngả nghiêng người về phía sau 1 chút, trọng lượng cơ thể dồn vào gót chân và nghiêng một bên hông về phía trước.

Giữ cho tư thế thẳng nhưng không cần phải quá nghiệm nghị. Hãy nghĩ đến tượng nữ thần Hy Lạp chứ không phải là William Shatner.

Bước 6: Quay đầu 1 chút

Hãy nghiêng đầu chếch khoảng 2/3 về một phía này hay phía khác để gương mặt trông thanh thoát hơn. Như thế bạn sẽ dễ dàng có bức ảnh đẹp hơn. 

Tránh những góc chụp trực diện, điều này khiến cho gương mặt của bạn trông to hơn đó nha!

Bước 7: Hãy nhìn vào một nguồn sáng

Nhìn vào một nguồn sáng như đèn bàn hay đèn điện.. Điều này sẽ giúp làm nhỏ kích thước đồng tử của bạn và cũng tránh mắt đỏ nữa. Tuy nhiên, đừng bao giờ nhìn trực diện vào mặt trời nhé!

Nếu những hôm trời quá nắng chói, 1 chiếc kính râm sẽ giúp bạn tự tin hơn đấy! 

Bước 8: Tránh chớp mắt

Ngay trước khi chụp ảnh bạn hãy nhắm mắt lại, bảo thợ chụp ảnh đếm đến 3. Sau đó mở mắt ra khi thợ ảnh chụp. Đây là 1 cách cũng khá hữu hiệu để tránh việc chớp mắt phá hỏng bức hình đẹp của bạn.

Bước 9: Cười

Phần cuối cùng và cũng là phần quan trọng nhất của một bức ảnh chính là nụ cười. Cố nói những điều hào nhoáng như " cheese" sẽ khiến nụ cười của bạn trở nên gượng gạo giống như các phát thanh viên hay chính trị gia vậy. Thay vào đó, hãy nghĩ tới một kỉ niệm vui vẻ, điều này sẽ mang đến một nụ cười hạnh phúc tự nhiên.

Bạn có biết?

Bức ảnh màu chụp vì mục đích thương mại đầu tiên được bày bán tại Pháp năm 1907. 

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu - Ohay tv

Model: Phan Thu Thủy

Chụp ảnh: Tống Đình Trường

Chủ đề chính: #mẹo_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn