Myster 6 tháng trước

Học Luật có khô khan ?

Đa phần mọi người khi nghe đến Luật thì đều sẽ nghĩ rằng nó rất nhàm chán, khô khan và cảm giác mệt mỏi. Vậy thực tế thì sao ?

Có nhiều lí do để một người quyết định theo học Luật, có thể là do đam mê của họ, do cha mẹ định hướng, hay do họ có cái chính nghĩa riêng của bản thân,... Nhiều lí do có thể dẫn tới việc chọn ngành luật.

Vậy nếu đã lựa chọn rồi, bạn sẽ phải trải qua những gì ? 4 năm học và những thứ khó nuốt trôi. Có thể là không, qua trải nghiệm của một người học Luật, tôi nghĩ rằng nó cũng không quá cứng nhắc như chúng ta tưởng tượng. Chúng ta sẽ được học nhiều thứ hơn về các kĩ năng thực tế cần thiết cho xã hội. Các giảng viên cũng đang thay đổi dần phong cách giảng dạy của mình. Họ không quá gò bó hướng sinh viên theo suy nghĩ của mình nữa, mà cho sinh viên những tình huống cụ thể để sinh viên có được những cách suy luận đúng đắn và sáng tạo.

Còn các môn học khi theo ngành luật, có khó không ? Câu trả lời là tùy vào cách mà bạn đón nhận nó. Với tôi thì nó khá là khó nhưng biết cách hiểu và chăm chỉ thì các bạn có thể dễ dàng vượt qua với loại khá, thậm chí là giỏi. Càng đi vào các môn chuyên ngành thì mọi thứ sẽ càng thú vị hơn đối với những người đam mê Luật. Có niềm đam mê và sự cố gắng thì chúng ta có thể vượt qua tất cả.

Cuối cùng, nhiều người nói cơ hội xin việc sau khi ra trường ở ngành Luật khá hạn hẹp. Tôi không nghĩ như vậy, chúng ta không thể chỉ tính những công việc đặc thù của Luật như Luật sư, thẩm phán,.... Học Luật ra trường chúng ta vẫn có thể kinh doanh tốt, khi đã nắm cho mình đầy đủ kiến thức về luật trong lĩnh vực kinh doanh. Hay có thể viết báo các mảng về pháp luật, làm tư vấn luật cho các công ty tư nhân, làm tại văn phòng công chứng, làm bảo hiểm lao động... Có rất nhiều nghề nghiệp chờ đợi chúng ta trước mặt chứ không bó hẹp như mọi người vẫn thường tưởng tượng.

Ai có đam mê hãy hết mình vì nó, đừng vì khó khăn mà để mọi thứ dang dở.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...