Khang Ninh 4 năm trước

Học thành công từ \"cao thủ\" kinh doanh

Không phải cứ cố gắng là sẽ thành công, hãy xem thử những "cao thủ" kinh doanh của Mỹ Kevin Daum và Tom Hopkins nói gì về bí quyết thành công nhé.

Bạn cho rằng thành công đang ở rất gần mình, tuy nhiên cho dù cố gắng làm việc chăm chỉ thế nào, tiết kiệm thế nào, bạn cũng không chạm được mốc vinh quang này. Hãy học thành công theo cách của hai cao thủ trong lĩnh vực kinh doanh của Mỹ - Kevin Daum và Tom Hopkins.

Mô tả hình ảnh

1.Luôn đói khát thời gian

Thời gian là vàng bạc, một ngày chỉ có 86.400 giây. Người bình thường luôn lãng phí phần lớn thời gian theo những cách không hề có hiệu quả sản xuất và không có bất cứ hồi đáp hữu ích nào. Người thành công lại quản lý thời gian của họ rất hiệu quả. Họ ý thức được thời gian nào dùng cho công việc ( việc văn bản, việc xã giao với khách hàng…), thời gian nào để nghỉ ngơi và dành cho gia đình, không có chuyện “giờ này việc kia”.

2.Mỗi ngày 5 phút lên kế hoạch

Không có sự ưu tiên mà muốn đạt hiệu suất thì thật khó khăn. Hopkins kiến nghị rằng khi kết thúc một ngày, bạn hãy dành ra 5 phút ngồi lại đánh giá và lựa chọn 5-6 việc ưu tiên cho ngày làm việc hôm sau, như thế bạn sẽ có một khởi đầu rõ ràng, chuẩn xác, tránh được thói quen vừa vào cơ quan đã vào mạng xã hội để… chat chẳng hạn. Người thành công không lãng phí nỗ lực và sức lực vào những vấn đề không cần thiết, không quan trọng.

3.Tìm kiếm người chung chí hướng

Tài sản, địa vị và thành tựu chính là phần thưởng của bạn, nhưng khi bạn càng nhiều thành công, bạn sẽ càng trở nên cô độc. Bởi vì những người khác sẽ dễ đố kỵ và cảm thấy không thoải mái khi mà cuộc sống của bạn khác với họ. Người thành công rất quan tâm đến ai cùng chia sẻ thời gian, niềm vui với họ. Họ tìm kiếm những người đồng hành chung chí hướng, có thể hợp tác và hỗ trợ trong công việc, cũng như trong các mối quan hệ xã hội.

[qcngang]

4.Làm một chuyên gia kiên trì đến cùng

Rất nhiều người nói: “Tôi sẽ chăm chỉ làm việc hơn. Tôi sẽ học thêm ngoại ngữ. Tôi sẽ rèn luyện kỹ năng chuyên môn để được trọng dụng…” Tuy nhiên, điều họ nói không bao giờ được thực hiện. Người thành công luôn làm những chuyện mà họ nói và chú ý làm tốt đến từng chi tiết nhỏ, như lỗi viết hoa - thường hay cách cân đối các dòng trên văn bả n chẳng hạn…

5.Khiến người khác cảm thấy được tôn trọng

Xã hội ngày nay, hầu hết ai cũng mong được thừa nhận và tôn trọng. Nhưng đáng tiếc là cũng không ít người luôn chỉ chăm chăm nhìn vào vị trí bản thân mình mà lờ đi những người xung quanh. Người thành công luôn thừa nhận, cổ vũ và khích lệ người khác cùng đi trên con đường tiến tới thành công với họ. Đồng thời, trong mọi hợp tác, họ luôn khiến cho những cộng sự của mình cảm thấy được tôn trọng.

Nguồn: Abo

Tạ Lê Phương (dịch)

Bạn có thể theo dõi các bài viết thú vị, bổ ích tại @talephuong

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...