Học TOEIC ở nhà hay đến trung tâm

Bạn đang có kế hoạch thi TOEIC, nhưng đang băn khoăn không biết nên học TOEIC ở đâu, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn...

Khoan bàn đến việc các bạn học TOEIC để làm gì, ở đây chúng ta nói đến vấn đề tự học TOEIC ở nhà hay đến trung tâm hoặc nhà thầy cô.

Tự học TOEIC ở nhà.

Ngày xưa nếu nói tự học TOEIC ở nhà thì đó quả là một việc rất khó khăn, không phải vì tự mình không học được, mà là nguồn tài liệu ở đâu. Nhiều người rất có khả năng về ngoại ngữ, có thể tự học TOEIC rất tốt, nhưng nếu không có nguồn tài liệu thì kết quả cũng không được tốt lắm. Nhưng đó là chuyện của ngày xưa, bây giờ internet phát triển nên tài liệu rất nhiều, trên các trang web, các forum học tiếng anh. Không sợ thiếu tài liệu, chỉ sợ bạn không có thời gian và quyết tâm để tự học TOEIC mà thôi.

Liệu bạn có khả năng tự học TOEIC ở nhà?


Việc tự học TOEIC ở nhà đòi hỏi bạn phải có căn bản về tiếng anh tương đối tốt, như vậy mới có thể tự mình giải quyết các bài tập mà không cần sự hướng dẫn của thầy cô. Ngoài ra, quyết tâm là điều cần nhất khi tự học TOEIC ở nhà. Chỉ có bạn và đống tài liệu mà thôi, bạn sẽ phải hạ quyết tâm rất cao khi quyết định tự học TOEIC.

Tóm lại những ai có khả năng về tiếng anh tương đối, có quyết tâm cao, ít chán nản, tinh thần tìm tòi học hỏi luôn thường trực thì có thể tự học TOEIC ở nhà tốt, không vấn đề gì. Không cần phải đến trung tâm cho tốn kém.

Học TOEIC ở trung tâm

Hầu như tất cả các bạn đi thi TOEIC đều đã học qua 1 hoặc nhiều khóa luyện thi TOEIC ở một vài trung tâm ngoại ngữ nào đó. Vậy bạn được gì ở các khóa luyện thi TOEIC này? Liệu có nhiều hơn việc tự học TOEIC ở nhà không?

Thứ nhất: Mỗi trung tâm sẽ có giáo trình riêng, hệ thống lại kiến thức, tập trung lượng kiến thức cần thiết phải có trước khi thi cho bạn. Các giáo trình này hầu như được tổng hợp từ rất nhiều nguồn, nên rất phong phú, đa dạng. Bạn khỏi phải mất công sưu tầm như khi tự học TOEIC ở nhà.

Thêm bạn thêm vui và thêm hiệu quả khi học TOEIC ở trung tâm


Thứ hai: Đội ngũ giáo viên ở các trung tâm luyện thi TOEIC chất lượng rất giỏi, họ có thể giải đáp thắc mắc của bạn gần như ngay lập tức. Họ cũng sẽ bật mí cho các bạn những mẹo làm bài để đạt điểm cao hơn, những kiến thức đôi khi chúng ta vô tình bỏ qua trong lúc tự học TOEIC.

Thứ ba: Bạn sẽ có bạn bè cùng trình độ để cạnh tranh, học hỏi, môi trường như vậy mang đến sự tiến bộ rất nhanh.

Vấn đề là làm sao chọn được trung tâm luyện thi TOEIC chất lượng, cái này thì bạn phải hỏi những người quen đã thi đạt điểm tốt xem họ ôn ở đâu. Giá cả từng khóa học cũng là vấn đề đối với nhiều bạn.

Học TOEIC ở nhà thầy cô theo nhóm nhỏ

Lợi ích của cách này giống như học ở trung tâm luyện thi, chỉ khác ở chỗ quy mô nhỏ hơn, thầy cô quan tâm đến bạn hơn, bạn sẽ tiến bộ nhiều hơn. Nhưng lại cũng có vấn đề khi chọn thầy cô, hãy lựa chọn những người thực sự có uy tín.

Tóm lại nếu bạn có khả năng tự học, hãy tự học TOEIC ở nhà. Ở nhà bạn vẫn có thể luyện đọc, luyện nghe Tiếng Anh được bình thường cơ mà. Nếu bạn không có khả năng tự học TOEIC, nếu bạn cần một môi trường để kích thích cái sự ham học của mình thì nên đến trung tâm, tất nhiên là phải xem xét ni nào chất lượng mà giá cả lại phù hợp với mình. Tự học TOEIC hay đến trung tâm, cách nào cũng có thể thành công, tùy vào khả năng của mỗi người, nên đừng nghĩ rằng chỉ khi đến trung tâm mình mới có thể đạt điểm cao nhé. Rất nhiều người đạt điểm cao tự học TOEIC ở nhà.

Dù học TOEIC ở nhà hay ở trung tâm, tinh thần học tập của bản thân bạn mới là điều quan trọng

PS1: Chỉ có ít hơn 1/3 thời gian các khóa học tại các trung tâm luyệnthi TOEIC là học các kiến thức mới. Hơn 2/3 thời gian còn lại là ngồi trên lớp, làm bài tập và sửa bài tập. Tức là bạn đang bỏ tiền ra để mua cả 2/3 thời gian tự học TOEIC của mình đấy. 

PS2: Tuy vậy, theo ý kiến của mình thì các bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình bằng cách tự học TOEIC ở nhà, sau đó tham gia một khóa ôn thi TOEIC ngắn hạn ở trung tâm ngoại ngữ hoặc nhà thầy cô rồi hãy đăng ký thi. Chúc các bạn tự học TOEIC tốt và đạt được kết quả đúng với khả năng của mình nhất nhé!