Hà My Leova 4 năm trước

Học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

Trong khi học tiếng Anh, rát nhiều thầy cô dạy cho các bạn các từ vựng mới, dặn các bạn về nhà học từ vựng nhưng không thật sự chỉ cách học từ hiệu quả.

Trong khi học tiếng Anh, rất nhiều thầy cô dạy cho các bạn các từ vựng mới, dặn các bạn về nhà học từ vựng nhưng không thật sự chỉ cách học từ hiệu quả. Sau đây là một số điều cần lưu ý trong khi học từ vựng:

Mô tả hình ảnh

1. Collocations:

Collocations rất quan trọng vì nhờ đó mà chúng ta mới sử dụng được các cặp từ đúng, hay và truyền tải được chính xác những gì mình muốn. Qua cách sử dụng collocation mà người đọc, người nghe đánh giá tiếng Anh của mình có thật sự tốt không.

Tài liệu tham khảo: Oxford Dictionary Collocations

https://www.englishclub.com/vocabulary/collocations-samples.htm

2. Synonyms/antonyms:

Trong lúc học từ, biết được các từ đồng nghĩa rất quan trọng vì những từ đồng nghĩa, trái nghĩa chính là cách để bạn hệ thống lại các từ ngữ mà bạn đã biết, mới học được. Biết được nhiều từ đồng nghĩa/trái nghĩa giúp bạn rất nhiều trong lúc viết, tránh lặp từ gây nhàm chán, đồng thời giúp cho câu trở nên hay hơn vì mặc dù đồng nghĩa, nhưng trong mỗi trường hợp thì chỉ một vài từ là thật sự thích hợp. Ngoài ra, cách học qua từ đồng nghĩa cũng là một trong những cách dễ nhớ từ vựng mới nhất, nhớ chính xác và lâu dài.

Tài liệu tham khảo: Oxford dictionary thesaurus

http://www.thesaurus.com

3. Examples: 

Việc đọc các ví dụ trong từ điển rất quan trọng vì chính những ví dụ ấy là cách sử dụng từ chính xác và thông dụng nhất. Nhờ các vì dụ mà các bạn cũng có thể nhớ từ lâu hơn, nhanh hơn. Những quyển từ điển được đánh giá cao như Oxford, Longman, Cambridge… đều cho rất nhiều ví dụ, mỗi trường hợp một ví dụ, chính vì vậy mà chúng được ưa chuộng. 

[qcngang]

4. Practice:

Việc học luôn phải đi kèm với hành, có học có hành mới có thể nhớ lâu. Sau khi học từ vựng, các bạn cần sử dụng chúng. Không cần thiết phải nói ra, nghĩ trong đầu cũng được, các bạn cố nghĩ ra một câu sử dụng từ này và nghĩ đến hoàn cảnh có thể sử dụng nó. Việc sử dụng những từ vựng mới này sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong việc sử dụng chúng về sau trong khi nói và viết. Thông thường, học sinh biết rất nhiều từ vựng nhưng lại không tự tin trong lúc.

5. Read:

Đọc nhiều là yếu tố không thể thiếu khi học bất kì ngôn ngữ nào. Trong lúc đọc chúng ta không chỉ học được từ mới mà còn bắt gặp những từ mà đã học, nhờ đó mà chúng ta biết được cách sử dụng chúng cho chính xác và hay nhất có thể.

Những quyển truyện nên đọc: The Hunger Games - Suzanne Collins, Animal Farm - George Orwell, Gone with the wind - Margaret Mitchell

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...