Thiên Đồng 10 tháng trước

Hôm nay tôi bị công an hình sự 'bắt'

Chia sẻ với các bạn câu chuyện ngoạn mục dưới đây, có thể sẽ hữu ích trong cuộc sống của các bạn

Alo : chị có phải là HOÀNG THỊ OANH không ạ? Tôi gọi từ cục bưu điện Biên Hoà. 

Tôi : Dạ phải 

Bưu điên: Chị có một thư khẩn mời chị đến bưu điện nhận giúp. 

Tôi : Bận làm không đến được 

Bưu điện: rất khẩn chị phải đến. 

Tôi: Có gì bốc ra đọc tôi nghe luôn cũng đc 

Bưu điện : Thư triệu mời triệu tập tại toà án 211 Đống Đa Hà Nội. Mã số thư mời : 08593794 Chị là chủ tài khoản: 7285168066650637, BIDV, Hà Nội. Và có số CMND là: y chóc số của mình luôn.Hiện tại chị đang nợ ngân hàng với tổng giá trị là: 960.850.350₫ VND. 

Bưu điện: Chị có phải chủ tài khoản trên không? 

Tôi: không phải, giờ trường hợp như chị phải báo công an gấp để xử lý vụ việc. 

Tôi: Báo công an nào? Như thế nào bây giờ?

Bưu điên: chị hãy giữ máy vì đây là đường dây miễn phí, tôi sẻ chuyển đến đường giây nóng của công an Hà Nội  

Đường giây nóng 069.2196.277 công an Hà Nội xin nghe.  

Tôi : Kể tất cả, và tôi không phải là chủ tài khoản đó, nhờ công an hổ trợ. 

Công An : Tôi là Dương Văn Minh, thiếu tá. Cuộc đàm thoại sẽ được ghi âm. Với yêu cầu là chị phải hợp tác với công an điều tra vụ việc trên. Ai là người đứng sau lưng chị giả mạo vụ việc này. 

Tôi : Đồng ý ạ 

Công an: Chị muốn chứng minh sự minh bạch của chị chỉ trả lời câu hỏi có hoặc không. Nếu chị không phải tội phạm thì không được tắt máy vì đây là cuộc gọi ghi âm miễn phí. Và tôi sẽ phát số chứng minh nhân dân của chị đến tất cả các ngân hàng trên toàn quốc xem có trường hợp tương tự không

Tôi: Dạ vâng. 

Công an: nếu chị tắt máy sẻ có những số lạ khác nhau gọi đến cho chị, thủ phạm đang theo giỏi chị và tôi, chị hãy bốc máy và hợp tác với công an nếu chị không phải là tội phạm. 

Tôi : Đồng ý. Và cuộc ghi âm bắt đầu từ gần 12h cho đến 15h30h... tôi kể lại cho cả nhà nghe những ý chính thôi. 

Công An : Vụ việc của chị rất nghiêm trọng tôi không thể giải quyết được. Tôi sẻ chuyển cho cấp trên của tôi. Vì hiện tại bây giờ chị có liên quan đến rửa tiền và buôn bán ma tuý xuyên quốc gia từ Campuchia, Lào, Việt Nam, Sing... và các quốc gia khác mà cơ quan điều tra chúng tôi chưa biết được, thông qua tài khoản ngân hàng Bắc đứng tên chị và số CMND của chị nợ ngân Hàng Đông Á lên đến 25 tỉ. Và cuốc nối điện thoại tiếp theo.  

Sếp ông Minh thượng tá: khi đó tôi hoảng không nhớ tên nửa: Hiện tại bây giờ chúng tôi đang tạm giam những đồng phạm như sau: 1. Trùm ma tuý mang tên Nguyễn Thanh Long. Có khai là sau khi chị vận chuyển hàng xong chị đã nhận 1 tỷ rưởi qua Tk BIDV trên. 2 bà Phạm Thị Anh Thư chuyển cho chị qua Tk ngân hàng Đông á với 6 tỷ. Chị có phải chủ 2 tài khoản trên và quen biết 2 người này không? Nếu chị là đồng phạm khai báo gấp để được khoan hồng. Nếu mà không phải buộc 2 ngân hàng trên bồi thường danh dự cho chị, và phải xin lỗi chị. 

Tôi nghe xong là bật khóc và rũ rượi chân tay luôn. Khi đó tôi xin phép cúp máy để gặp người thân.  

Công an: không cho, nếu chị không phải là thủ phạm thì có thể người thân và đồng nghiệp hoặc những ngân hàng chị đứng tên sẻ là thủ phạm tránh rò rỉ thông tin. Giờ có 2 phương án, chị suy nghỉ và chọn phương án nào. 1. Phát lệnh bắt chị ngay lập tức: là công an địa phương đến bắt chị chuyển chị ra Hà Nội tạm giử với 2 đồng phạm ngoài này để điều tra 2. Chị hợp tác với chúng tôi, thành khẩn. Để tìm ra kẻ đứng sau lưng giả mạo chị. 

Tôi : khi đó tôi nghẹn không nói nên lời, và tôi chọn phương án 2, và tôi nói về hoàn cảnh gia đình của tôi khi tôi bị bắt thì không ai chăm 2 con nhỏ, chồng ở xa. 

Công an: Giờ chị hãy chứng minh cho chúng tôi những tài sản của chị không liên quan đến ma tuý.

 Tôi: nói và nói rất nhiều và chứng minh mình là vô tội. Cho những tài khoản trong các ngân hàng của tôi là kiếm được từ mô hôi nước mắt. 

 Công an: Yêu cầu tôi rời khỏi công ty, về nhà ghi lại những sổ tết kiệm mà tôi có. 

Tôi: Cũng làm theo xin giấy ra cty và về sớm. Khi ký giấy Sếp Phương của tôi có hỏi tin gì mà tay rung dữ vậy. Dạ nhà em có chuyện gấp, em rung lắm sếp ạ. Và tôi về đến nhà tôi bối rối quá chìa khoá nhà để đâu tôi cũng không biết luôn, tìm không ra. 

Công an: có gọi cho tôi liên tục bảo là không được tắt máy sao cứ tắt. Hay chị là tội phạm không hợp tác với chúng tôi. 

Tôi: bảo không tắt do chạy xe, để điện thoại trong giỏ tắt khi nào không hay. Và giờ tôi không có chìa khoá vào nhà vì tôi không biết ở đâu? 

Công an: thế thì tôi không giúp chị được buốc chúng tôi phải phát lệnh bắt chị ngay lập tức thôi 

Tôi: tiếp tục năn nỉ xin đừng bắt tôi. Tôi lại xin tiếp nếu không cho gặp người thân, thì hay cho tôi gặp đồng nghiệp của các anh không phải ở Hà Nội mà ở Biên Hoà đó là chồng đồng nghiệp của Tôi, cũng làm về công an ma tuý lẻ các anh không cho. 

Công an: có một chút bối rối và tôi nhận ra từ đây. Và bảo không nói nhiều chị không hợp tác tôi phát lệnh bắt tại đây. 

Tôi: khi đó gửi lệnh bắt qua cho chồng của đồng nghiệp và người thân của tôi luôn. Khi đó tôi liều luôn không nghe điện thoại của nó mà gọi thẳng cho chồng của đồng nghiệp với người thân của tôi, tôi mới nhận ra là bị lừa 

MỘT CÚ LỪA TINH VI VÀ NGOẠN MUC

PS: bị mất tiền ngu 1/2 ngày làm việc. Hình ảnh trên là những số liên lạc với tôi suốt 3 tiếng rưỡi đồng hồ, và lệnh bắt giử.

Theo Facebook Báo Du Học

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...