Phan Thị Mỹ Kha 9 tháng trước

Hơn 20 cô dâu trong trang phục cưới truyền thống đến từ các nước thế giới

Tất nhiên là mỗi quốc gia có nền phong tục, truyền thống khác nhau. Chính vì vậy mà trang phục váy cưới của các nước cũng không giống nhau. Hiện nay, chếc váy cưới trắng đã rất phổ biến, nhưng ở một số nước, cô dâu vẫn sẽ chọn trang phục truyền thống trong ngày lễ trọng đại.

1. Cô dâu ở Yemen thường mang váy cưới có mạng che bằng vàng và đeo tất cả trang sức vàng mà họ có

2. Cô dâu Nhật Bản mặc một bộ Kimono truyền thống màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và ma mị

3. Cô dâu kinnaur thường đeo khăn che mặt bằng những dây chuyền bạc, dây chuyền lớn và hộp bùa nhỏ của Phật Giáo

4. Ở Kazakhstan, các cô dâu thường đội một chiếc mũ gọi là "Saukele" có gắn màn che mặt. Các Saukele thường được chuẩn bị rất lâu trước khi các cô gái đến tuổi kết hôn.

5. Cô dâu Mông Cổ mặc chiếc váy có tên gọi là Deel. Đây là trang phục được mặc từ rất lâu đời của các bộ tộc du mục ở Mông Cổ.

6. Cô dâu người Maasai của kenya mang rất nhiều loại trang sức sặc sỡ sắc màu với chiếc vòng cổ được kết từ vô số hạt cườm sặc sỡ thường được người phụ nữ Maasai cuốn quanh vai và cổ.

7. Ở Na Uy, người ta sẽ mặc một bộ trang phục truyền thống gọi là Bunad, nhằm xua đuổi tà ma.

8. Trang phục cưới truyền thống của Jakarta ở Indonesia màu sặc sỡ và nhiều hoa văn hơn, phần đầu được trang trí công phu.

9. Trang phục cưới truyền thống của Nam Phi với những chiếc mũ hình tròn, vòng cổ, vòng tay đính cườm nhiều màu sắc

10. Các cô dâu ở Turkmenistan được che kín từ đầu đến chân trong những chiếc áo choàng nhằm xua đuổi tà ma, và có vai trò như bùa hộ mệnh

11. Ở Tây Tạng, vào đêm trước ngày cưới, chú rể sẽ mang váy cưới và các phụ kiện khác cho cô dâu của mình. Trang phục thường bao gồm một chiếc khăn trùm, vòng bằng bạc để trang trí tóc và một bùa hộ mệnh nhỏ bằng kim loại nhỏ của nhà Phật.

12. Cô dâu ở Osetia mặc một chiếc váy có tay áo dài, hoa văn trên váy bà chiếc thắt lưng bằng kim loại được xem là bùa hộ mệnh

13. Trang phục truyền thống của Hàn Quốc được gọi là Hanbok với màu sắc tươi sáng và đường nét đơn giản cũng đủ thu hút người nhìn.

14. Cô dâu ở vùng Gora được trang điểm và lấy ý tưởng từ một chú ngựa trắng. Váy cưới được đính kỳ công từ nhiều loại hạt nhỏ và gây chú ý bởi lớp sơn trắng cho vùng da mặt.

15. Trang phục truyền thống nổi bật nhất của người phụ nữ Ấn Độ là Sari với màu sắc vô cùng tươi sáng thể hiện rõ bản sắc dân tộc. Những chiếc Sari cao cấp được trang trí bởi nhiều hoa văn thêu tay hoặc cũng có thể do máy dệt ra.

16. Ở Ethiopia, trang phục cưới bao gồm vương niệm làm bằng nhung và áo choàng có thể là màu tím hoặc vàng.

17. Cô dâu Rashaida của Eritrea phải dùng mạng che mặt có tên gọi là Burga và sẽ mặc bộ trang phục màu đỏ cùng nhiều loại trang sức có giá trị như để chứng minh với bộ tộc về vẻ đẹp cũng như sự giàu có của gia đình mình.

18. Cô dâu Sri Lanka sẽ mặc sari lụa, đeo trang sức theo số lẻ vì theo quan niệm của đất nước này, số lẻ tượng trưng cho may mắn, bình an và hạnh phúc.

19. Cô dâu ở Trung Quốc với trang phục cưới có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

20. Trang phục cưới của cô dâu Ukraine là một chiếc váy thêu có hoa văn và màu sắc tươi sáng gắn liền với tuổi trẻ và vẻ đẹp.

21. Một cô dâu Ba Lan truyền thống sẽ mặc một chiếc váy màu trắng và đội một chùm hoa trên đầu.

Nguồn: brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...