Khánh Linh Nguyễn 11 tháng trước

Hôn nhân, ngoài kinh tế ra vẫn còn 4 thứ quan trọng này

Kinh tế là điều kiện cần thiết cho tất cả tình yêu, không có đủ điều kiện kinh tế thì không thể nào nói đến tình yêu. Nhưng tình yêu chỉ nhìn vào kinh tế thì mãi mãi không bao giờ đủ, tình yêu cần sự hòa hợp của 2 người trên mọi phương diện, và thứ tình yêu như vậy mới có thể lâu dài.

1. Hôn nhân cần sự tin tưởng lẫn nhau

Tin tưởng là nền tảng cơ bản của hôn nhân. Tình yêu không có sự tin tưởng lẫn nhau thì sao có thể xem là tình yêu. Thử nghĩ xem, hai người từ sáng đến tối chỉ ngờ vực lẫn nhau, không hòa hợp, suốt ngày chỉ nằm mơ về những tháng ngày tươi đẹp trong quá khứ thì làm sao có thể lâu dài? Giấy chứng nhận kết hôn là minh chứng cho tình yêu, ngày bạn cầm tờ giấy đó chính là ngày bạn cần phải hiểu rằng muốn tờ giấy đó có hiệu lực lâu dài thì sự tin tưởng lẫn nhau là điều quan trọng nhất. Có tin tưởng, mới có tình yêu.

2. Hôn nhân cần sự công bằng

Hôn nhân không có sự công bằng sẽ không phải là cuộc hôn nhân hoàn chỉnh, hôn nhân chỉ hạnh phúc khi hai người cùng nhau bỏ ra, cùng nhau nỗ lực. Rất nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn nhiều năm mới cảm thán rằng không có tiếng nói chung, cảm thấy mình bỏ ra nhiều hơn đối phương. Đây chính là tính công bằng, bạn không thể lúc nào cũng chỉ hi vọng đối phương bỏ ra gì đó. Dù có là vợ chồng thì cũng sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn, rất nhiều chuyện trong cuộc sống xảy ra đều là vì sự không công bằng. Trong tình yêu, sự công bằng là điều vô cùng quan trọng.

3. Hôn nhân cần sự tương đồng trong tính cách

Nhiều người nói rằng tính cách có thể hòa hợp theo thời gian, nhưng thực tế không phải vậy, không có sự tương đồng trong tính cách vậy thì ngay từ khi bắt đầu đã trở nên khó khăn rồi. Hôn nhân không có sự tương hợp, không có sự bao dung về mặt tính cách, vậy sẽ rất tàn khốc. Hai người dù có sự tương đồng nhất định trong tính cách cũng cần không ngừng cải thiện để hòa hợp hơn. Nếu cả hai đều cố chấp với tính cách của mình, cho rằng “trời sinh tính” và nghĩ rằng có thể nhịn thì bạn sai rồi. Cái gì cũng có giới hạn của nó, bạn có thể nhịn được ngày một ngày hai nhưng không thể nhìn được cả đời, vì vậy, vì hạnh phúc gia đình, cái gì có thể cải thiện được thì hãy cải thiện, dẫu sao thì gia đình phải cả hai cùng nhau quyết tâm thì mới xây dựng được.

4. Hôn nhân cần tình yêu

Tình yêu có thể giải quyết tất cả, hôn nhân không có tình yêu liệu có trọn vẹn? Câu trả lời chắc chắn là không. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong hôn nhân. Một cuộc hôn nhân không có tình yêu chỉ có thể được gọi là một cuộc giao dịch. Đó không phải là cuộc hôn nhân mà chúng ta muốn. Tình yêu đôi khi rất kỳ diệu, nó vì lý do nào đó mà bắt đầu, nhưng cũng có thể vì cái gì đó mà kết thúc. Tình yêu giúp bạn thông cảm, giúp bạn bỏ ra, giúp bạn nỗ lực vì đối phương, đồng thời cũng giúp bạn cải thiện chính bản thân mình. Tình yêu chính là khởi đầu và là điều cần thiết cho một cuộchôn nhân hạnh phúc.

Như Quỳnh – Nguồn: Sohu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...