Nguyễn Thị An
4 năm trước

Hôn nhân = tình dục + tình bạn thân + yêu đương

Một định nghĩa mới về hôn nhân - một cái nhìn mới mẻ, đúng đắn của Trang Hạ.Sự hài hòa giữa tình yêu- tình thân- tình dục tạo nên 1 cuộc hôn nhân viên mãn

Hôn nhân là gì ? Yếu tố nào tạo nên một cuộc hôn nhân bền lâu? Thông thường người ta quan niệm Hôn nhân cần có sự kết hợp hài hòa giữa tình yêu và tình dục. Tuy nhiên, với Trang Hạ - nhà văn của những người phụ nữ- cho rằng chỉ  có tình yêu và tình dục thì vẫn còn chưa đủ  để tạo nên một cuộc hôn nhân bền chặt.

sự hài hòa trong cuộc sống hôn nhân

Hôn nhân = tình dục + tình bạn thân + yêu đương là định nghĩa về hôn nhân của nhà văn. Đó là định nghĩa khá mới mẻ và ấn tượng. 

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng và lãng mạn nhất của con người. Nó là tấm thảm đỏ dẫn dắt hai người đi tới ngưỡng cửa hôn nhân. Tình yêu tạo nên sức mạnh và động lực cho chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, có câu nói rằng: "Chỉ nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi". Bởi đâu có ai dám chắc có thể yêu một người mãi mãi, đặc biệt là sau khi kết hôn khi mà có rất nhiều vấn đề hai người cần phải đối mặt, cần phải giải quyết. Có người nói rằng hôn nhân là cái kết của tình yêu,sự ràng buộc giữa hai người khi ấy không phải là tình yêu nữa mà là trách nhiệm.Bởi vậy, hôn nhân chỉ có tình yêu thì vẫn còn chưa đủ.

Mô tả hình ảnh

Tình dục là nhu cầu sinh lí rất bình thường của con người. Nó là sợi dây vô hình gắn kết hai con người lại với nhau, tạo sự gắn bó, hòa giải mọi xích mích. Do đó, tình dục chính là liều thuốc cứu rỗi mọi cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, khi  mà hai người đã không còn ham muốn tình dục với nhau, hôn nhân chỉ là trên giấy tờ.Vì vậy, khi mà tình dục đã không còn ham muốn, tình yêu cũng nguội lạnh thì tình thân chính là yêu tố gìn giữ một cuộc hôn nhân bền lâu.

Mô tả hình ảnh

Tình thân giúp hai người có thể cảm thông và hiểu đối phương một cách sâu sắc, tự nhiên, và chân thành nhất. Chính tình thân tạo nên sự ràng buộc và trách nhiệm giữa hai người chứ không phải là tờ giấy đăng kí kết hôn.Cuộc sống hôn nhân sau nhiều năm tình yêu có thể nguội lạnh dần, tình dục có thể bớt ham muốn nhưng chắc chắn tình thân sẽ ngày càng được vun đắp. Có rất nhiều những cặp vợ chồng cùng nhau già đi mà hôn nhân vẫn bền chặt. Liệu rằng đó chỉ đơn thuần là tình yêu và tình dục? Yêu ai đó đến bạc đầu thì quá khó nhưng vì trách nhiệm mà nắm tay nhau đi đến cuối đời thì không khó.

Mô tả hình ảnh

Để có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và lâu dài thì không thể thiếu một trong ba yếu tố trên. Bởi "Nếu chỉ có tình yêu và tình dục, thì quan hệ tự tan vỡ khi bạn tiền mãn kinh. Chỉ có tình thân, sau đó thỉnh thoảng quan hệ, thì còn tệ hơn, đó là tình công sở hoặc tình một đêmCòn chỉ có tình yêu và tình bạn mà chẳng lên giường thì quá nhạt, như vậy chẳng khác nào những bạn cùng phòng vì thứ duy nhất bạn chỉ chia sẻ với người bạn đời mà không chia sẻ với bất cứ ai khác chính là quan hệ tình dục."

Tình yêu + tình thân + tình dục tạo nên một cuộc hôn nhân viên mãn. 

Chủ đề chính: #hôn_nhân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn