Honda sắp bán… máy bay...?

Vốn là một thương hiệu xe nổi tiếng. Giờ đây Honda sẽ nổi tiếng hơn khi hãng sắp xuất xưởng một chiếc máy bay phản lực có tốc độ bay cực nhanh là 704 km/giờ.

Vốn là một thương hiệu xe nổi tiếng toàn cầu. Giờ đây Honda sẽ nổi tiếng hơn khi hãng sắp xuất xưởng một chiếc máy bay phản lực có tốc độ bay cực nhanh là 704 km/giờ.

Hiện tai, Honda đang chờ phê duyệt cuối cùng của Cơ quan Hàng không Mỹ, và lúc đó mẫu máy bay phản lực doanh nhân 7 chỗ ngồi, có tên gọi là "HondaJet" của hãng sẽ được bán ra với giá khoảng 4,5 triệu USD.

HondaJetTrang Wall Street Journal chia sẽ rằng, họ đã từng được bay trên chiếc phản lực này với CEO Michimasa Fujino của Honda Aircraft, người đã nghiên cứu về dự án này trong nhiều thập kỷ. Vị CEO này nói: "Chiếc máy bay này là một tác phẩm nghệ thuật của tôi".

Honda đang từng bước thâm nhập thị trường máy bay và thực sự đã có sự ảnh hưởng tại một số thị trường chính ở châu Âu. Chiến lược khai thác thị trường hàng không đưa Honda trở thành thành viên mới trong câu lạc bộ các nhà sản xuất máy bay độc quyền.

Chiếc máy bay phản lực mới của Honda cũng sẽ giúp mang lại sự phục hưng cho ngành hàng không Nhật Bản. Từ lâu Nhật vẫn cung cấp linh kiện và nguyên liệu cho ngành công nghiệp hàng không nhưng gần đây lại không sản xuất ra chiếc máy bay riêng nào.

Chiếc HondaJet không phải là máy bay thương mại đầu tiên của Honda. Sản phẩm này được chi nhánh Honda Aircraft ở North Carolina sản xuất. Sau khi Cơ quan Hàng không Mỹ phê duyệt, chiếc máy bay này sẽ được phân phối đến khách hàng vào giữa năm nay.

Đay là một số hình ảnh của HondaJet:

HondaJet

ảnh Honda,máy bay,HondaJet,máy bay honda,máy bay do honda sản xuất,honda sản xuất máy bay

ảnh Honda,máy bay,HondaJet,máy bay honda,máy bay do honda sản xuất,honda sản xuất máy bay

HondaJet

HondaJet

HondaJetNguồn: Fortune, vnreview