Nguyễn Thị Thu Hiền 4 năm trước

How-old dựa trên điểm nào trên gương mặt để đoán tuổi?

How-old dựa trên cơ sở nào để trả về kết quả số tuổi và giới tính của bạn? Trang web How-old.Net gần đây đã trở thành hiện tượng gây sốt trên cả thế giới với lượt truy cập khổng lồ kể từ khi ra mắt.

Trang web How-old.Net gần đây đã trở thành hiện tượng gây sốt trên cả thế giới với lượt truy cập khổng lồ kể từ khi ra mắt. Website này được sở hữu bởi tập toàn công nghệ lớn trên thế giới Microsoft, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị với chức năng đoán tuổi và nhận định giới tính qua hình ảnh.

Tuy nhiên, hầu hết các kết quả website đưa ra đều có sai số và một sự nhầm lẫn rất “hư cấu” gây rất nhiều trang cãi cho người dùng. Trang web cũng đã có lời xin lỗi bằng dòng chữ “Sorry if we didn’t quite get the age and gender right – We are still improving this feature” (Xin lỗi nếu như chúng tôi không đoán ra tuổi và giới tính của bạn – Chúng tôi vẫn đang cải thiện tình trạng này”.

Vậy Microsoft dựa trên cơ sở nào để trả về kết quả số tuổi và giới tính của bạn?

Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

how-old-net-vinaphoneĐược biết, Microsoft ra mắt công nghệ FACE API được áp dụng vào website How-old.Net, công nghệ này sẽ xác định khuôn mặt (face recognition) có trong bức ảnh mà các bạn tải lên dựa theo nhận diện đôi mắt bạn đầu tiên. Sau khi quá trình nhận diện khuôn mặt được hoàn tất, Face API mới chia tách các vị trí khác nhau trên khuôn mặt để xác định độ tuổi của bạn. Ví dụ như tách ra vị trí của đuôi mắt, tròng đen, chân mày, bờ môi, và các nếp nhăn trên khuôn mặt…


how-old-net-vinaphone1Tuy nhiên, đa số các bức ảnh tải lên đều không rõ mặt, đã qua chỉnh sửa với nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, hoặc nếu như người dùng đeo kính, đội mũ,… khiến cho quá trình nhận diện của FACE API không chính xác sẽ dẫn đến dự đoán sai về tuổi và giới tính của bạn. Khi dùng website, nếu muốn nhận về kết quả chuẩn, ảnh của bạn cần đáp ứng các yêu cầu khắt khe để FACE API có thể phân tích và nhận diện.

[qcngang]
how-old-net-vinaphone2Ban đầu, Microsoft chỉ định thử nghiệm trên một số lượng người dùng nho nhỏ, nhưng không thể ngờ rằng mức độ lan truyền của trang web này đã nhanh đến chóng mặt trên toàn thế giới. Sự không chính xác thú vị này đã tạo nên sự thích thú không hề nhỏ trong cộng đồng mạng. Nếu bạn nhận về kết quả không như mong đợi, bạn cũng đừng lo lắng quá nhé, vì đó là do lỗi kĩ thuật từMicrosoft.

Dù sao thì tập đoàn Micosoft cũng rất thành công trong việc tạo hiệu ứng lan truyền và mang lại tiếng cười cho rất nhiều người dùng thông qua How old, thật đáng khâm phục phải không các bạn?

(Theo http://3gvinaphone.com.vn/)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...