Wayne 1 năm trước

[How to layer] Nghệ thuật mix flannel

Một số kiểu phối với flannel - chiếc áo xu hướng, bùng nổ trong 2017 với phong cách bụi bặm, năng động, cá tính khiến giới trẻ không thể không sở hữu. Dưới đây là một số cách mix grunge tạo cơ hội tích lũy kiến thức thời trang, định hình gu ăn mặc của bạn sao cho thật phong cách.

1. Basic tee

Cách đơn giản nhất đó chính là phối flannel với một chiếc áo phông tà dài (elongated t-shirt). Để tôn nổi outfit, khoác chiếc flannel không cài cúc sẽ tạo cảm giác phóng khoáng, tự nhiên và năng động hơn. Khả năng cao là chiếc flannel đã khá sặc sỡ rồi, nên hãy chọn tee với màu sắc thật trung tính: trắng, đen, xám để tạo hiệu ứng peek-a-boo cho outfit của bạn. Đây là mục đích chính của cách layer này: Tạo điểm nhấn cho outfit bằng cách chồng các lớp lên nhau. 

Nhưng hiện chưa sở hữu chiếc tee nào, hãy chọn chiếc basic theo kiểu ít basic hơn: Có hình sau lưng, trên cánh tay áo (Miễn là không thấy khi mặc flannel) hoặc có một dòng chữ ngắn trước ngực,... Những kiểu áo đó cũng tạm chấp nhận trong outfit này.

2. Jacket

Một outfit cơ bản với jacket là mặc một chiếc áo tee (dài hoặc ngắn tay), và sau đó khoác thẳng lên luôn. Đây là outfit truyền thống nhất, thật sự đôi khi nó cũng là đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu muốn biến tấu và tô điểm thêm một chút, thì mặc chiếc áo flannel bên trong sẽ khiến outfit của bạn trở nên cầu kì, đặc sắc hơn rất nhiều. Vì lớp trong cùng bạn đã có một chiếc tee tà dài và flannel ngắn hơn một chút, vậy nên bạn hãy chọn chiếc jacket có độ dài vừa với phần thân trên cơ thể để hiệu ứng peek-a-boo hoạt động hết công suất nhất. 

Hơn nữa, nếu đơn thuần chỉ mặc T-shirt + Jacket, khi cởi chiếc jacket ra, trang phục của bạn sẽ trông thật trần trụi và đơn điệu. Còn nếu bên trong bạn đã có một outfit T-shirt + Flannel thì khi bạn cởi áo khoác ra, bạn vẫn có một outfit khá hoàn chỉnh với sự grunge, đầy bụi bặm.

3. Hoodie

Thường, nếu mặc mỗi chiếc hoodie sẽ khiến item này trở nên thật đơn điệu. Việc layer với chiếc flannel sẽ khiến outfit của bạn được tôn nổi, đặc sắc hơn. Chẳng hạn như khi đi vào bar, nếu mặc mỗi hoodie, nhìn bạn như vừa từ nhà phi thẳng lên quán bar vậy. Nhưng chỉ cần khoác ra ngoài chiếc flannel, trông outfit của bạn nổi bật và có chủ đích hơn hẳn. Ngoài ra, một điểm cộng cho outfit này là bạn có thể giữ ấm cho cơ thể trước cơn khắc nghiệt của mùa đông. Nếu thích, chỉ xỏ một tay áo cũng là một kiểu phá cách khá độc đáo mang đậm phong cách cá nhân của mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...