xuanpmtmt
1 tuần trước

Hướng dẫn cách xây dựng phễu bán hàng hiệu quả

Phễu bán hàng là quá trình tác động để chuyển đổi từ tiềm năng mua hàng sang hành động mua hàng. Vậy làm sao để xây dựng phễu bán hàng hiệu quả gia tăng doanh số cho doanh nghiệp? Bài viết sau đây mình sẽ giải đáp câu hỏi này.

Nhiều bậc thầy trong marketing thường nhắc đến phễu bán hàng khi giới thiệu về phương pháp bán hàng, phát triển doanh nghiệp,... Để xây dựng được mô hình này thúc đẩy doanh số doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức. Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ về cách hướng dẫn xây dựng phễu bán hàng hiệu quả.

Cách xây dựng phễu bán hàng

Phễu bán hàng là công cụ mô phỏng lại các giai đoạn trải nghiệm của khách hàng trước khi đồng ý mua sản phẩm/dịch vụ của bạn hay nói cách khác là quá trình tác động để chuyển đổi từ tiềm năng mua hàng sang hàng động mua hàng.

Cách xây dựng phễu bán hàng hiệu quả:

1. Thấu hiểu được khách hàng

Bước này rất quan trọng trong triển khai chiến lược marketing. Một marketer không hiểu rõ được khách hàng của mình là ai, cần gì, nhu cầu ra sao,... thì chắc chắn không thể thực hiện chiến dịch thành công.

Những người am hiểu chuyên sâu về khách hàng của mình sẽ dễ dàng tạo ra các nội dung marketing hướng đến xây dựng phễu bán hàng.

  • Trước tiên bạn cần hiểu rõ về nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, mức lương, vị trí,... 
  • Phân tích nhu cầu khách hàng, sử dụng tâm lý của thị trường mục tiêu. Để hiểu rõ hơn mức độ nhu cầu, tâm sinh lý của người tiêu dùng, bạn nên áp dụng phân tích tháp nhu cầu Maslow (nhu cầu sinh lý, an toàn, xã hội, kính trọng và thể hiện bản thân). Nếu bạn hiểu rõ được tính cách, quan điểm sống và lối sống của họ, sau đó tạo các nội dung quảng cáo hấp dẫn và phù hợp sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi.

2. Thu hút nhận thiết

Ở bước này, bạn phải thu hút được nhiều người biết đến bạn. Có nhiều các để gia tăng mức độ nhận thức của khách hàng đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn như: Google Ads, Facebook Ads, Website, Youtube, mạng xã hội khác, diễn đàn mua bán/rao vặt,...

3. Thiết lập mối quan với khách hàng

Tiếp theo bạn cần xây dựng mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng mà bạn tiếp cận được. Cách đơn giản nhất để thu hút họ đó chính là tặng mã giảm giá, khuyến mãi, tặng tài liệu,...

Ngoài ra, email marketing cũng giúp bạn xây dựng được mối quan hệ gần gũi với khách hàng tiềm năng nhờ sự tương tác liên tục. Từ đó, dễ dàng chuyển đổi thành khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Một điều nữa bạn cần lưu ý, phễu bán hàng không kết thúc khi khách hàng tiềm năng mua hàng và trở thành khách hàng của bạn. Bạn sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng cũ quay lại mua hàng hơn gấp 3 lần so với thuyết phục một khách hàng mới. Do đó, bạn cần nỗ lực nhiều hơn và đưa ra được các chiến lược tối ưu nhất trong quá trình xây dựng mối quan với khách hàng hiện tại.

Trên đây là những cách hướng dẫn xây dựng phễu bán hàng thành công, hy vọng bài viết này đã mang lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.

Chủ đề chính: #phễu_bán_hàng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn