lega2n
6 ngày trước

Hướng dẫn chọn cỏ nhân tạo sân bóng chất lượng

Hướng dẫn chọn cỏ nhân tạo sân bóng chất lượng

Đặc điểm của cỏ nhân tạo làm sân bóng

Cũng như các loại thảm cỏ nhân tạo khác, khi lựa chọn mua sản phẩm cỏ nhân tạo sân bóng bạn cũng cần phải chú ý đến các thông số kỹ thuật của cỏ. Các thông số kỹ thuật cơ bản của cỏ nhân tạo:

  • Pile height: Thể hiện chiều cao của cỏ nhân tạo, thường được đo bằng milimet (mm). 
  • Dtex: Thể hiện trọng lượng của sợi cỏ với đơn vị đo lường là 1 gram/ 10.000 m. Có nghĩa là với loại cỏ có Dtex 6600 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 6600 gram. Có 1 đơn vị khác là Denier (1 gram/ 9000 m). Tóm lại là thảm có có Dtex càng cao thì cỏ càng dầy và tốt hơn.
  • Stitch Rate: Là số mũi khâu của cỏ, số mũi trên 100cm hàng cỏ. 
  • Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thường sử dụng "inch" (3/4 inch = 19 mm, 5/8 inch = 16mm)
  • Density: Số lượng các mũi khâu trên một mét vuông.

Ngoài những thông số kỹ thuật trên, khi lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng đá bạn cần chú ý đến các yếu tố khác như lớp đế của cỏ nhân tạo, sợi cỏ nhân tạo.

Các thông số để lựa chọn thảm cỏ nhân tạo sân bóng

1. Đế lót thảm cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo thường có 2-3 lớp đế lót, lớp đế thường được làm bằng chất liệu PP, lớp bông ép ở giữa hoặc lớp lưới liên kết, lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ nhân tạo. Chất lượng của đế thảm lót của cỏ nhân tạo là vô cùng quan trọng bởi khi chơi bóng tạo rất nhiều lực cọ xát vào thảm lót. Thảm cỏ nhân tạo sân bóng chất lượng sẽ có lớp đế dày, đế dày sẽ giúp sân cỏ êm hơn, chắc chắn hơn, chịu lực tốt và chịu được mưa gió.

2. Các thông số về sợi cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo sân bóng làm từ chất liệu nhựa, được thiết kế để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Do vậy, để mua được thảm cỏ đúng chuẩn dùng cho sân bóng, bạn cần phải để ý đến các thông số điển hình sau đây:

  • Chiều cao sợi cỏ: Chiều cao sợi cỏ càng lớn thì thời gian sử dụng càng dài và mức độ hao mòn ít. Thường các thảm cỏ sân bóng đá sử dụng cỏ có chiều dài 4 – 5 mm.
  • Mật độ sợi cỏ: Mật độ sợi cỏ là số lượng sợi, số lượng mũi khâu trên mỗi mét vuông. Các tấm thảm có sợi cỏ dày chắc chắn chất lượng sẽ tốt hơn thảm cỏ thưa. Khi mua hàng, chỉ cần cầm 2 thảm cỏ trên tay bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự khác nhau rõ rệt.
  • Khoảng cách các hàng cỏ: Các hàng cỏ càng sát nhau, mật độ sợi cỏ càng cao, chất lượng thảm cỏ cũng tốt hơn. Khoảng cách thảm cỏ cũng dễ nhận thấy bằng mắt thường nên chỉ cần để ý một chút là đã có thể mua được một thảm cỏ tốt.

3. Chất liệu sợi cỏ

Sợi cỏ thường là sợi đay, plastic hoặc polyester, các nguyên liệu sẽ được kết hợp với một số phụ gia để tạo độ đàn hồi cũng như bảo vệ sợi cỏ tránh khỏi tia cực tím từ ánh sáng. Bằng mắt thường rất khó để phân biệt được chất lượng của sợi cỏ, vì thế chỉ có thể lựa chọn địa chỉ uy tín mua hàng bạn mới có thể đảm bảo được chất lượng. Chất liệu sợi cỏ còn ảnh hưởng đến sự an toàn cho người sử dụng, do đó các nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý.

4. Màu sắc cỏ

Nhiều người chọn cỏ mà không tham khảo hướng dẫn chọn cỏ nhân tạo sân bóng đá thường chỉ để ý đến màu cỏ xem có tự nhiên không, có phù hợp với không gian hay không mà quên rằng chất màu cũng vô cùng quan trọng. Chất màu là chất để nhuộm sợi cỏ, chất màu có bền thì màu cỏ mới giữ được lâu. Sẽ chẳng ai muốn trong quá trình sử dụng cỏ bị trôi màu, khiến màu loang lổ, ảnh hưởng đến người sử dụng. Tính thẩm mỹ của cỏ nhân tạo cũng đặc biệt cần thiết đối với các sân bóng nhân tạo, đừng bỏ qua yếu tố này nhé.

Địa chỉ thi công cỏ nhân tạo hàng đầu Việt Nam

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và chuyên môn, trong nhiều năm qua, các kỹ sư của Phú Thái đã thi công, lắp đặt cỏ nhân tạo cho rất nhiều sân bóng đá trên khắp Việt Nam, đặc biệt là tại Hà Nội.

Phú Thái luôn cẩn thận và tỉ mỉ trong từng công đoạn của quá trình thi công, đảm bảo cho khách hàng một chất lượng sân bóng đá cỏ nhân tạo tốt nhất, từ mặt cỏ, cho tới các hạng mục công trình đi kèm như cột đèn, khung thành, tủ điện, lưới quây…

Hiện tại, Công ty Phú Thái đã xây dựng một phần mềm cho phép bạn ước tính một cách tương đối nhất chi phí thi công cỏ nhân tạo cho sân bóng của mình. Bạn có thể sử dụng ngay phần mềm ấy ở đây.

Không chỉ dừng lại ở dịch vụ thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá, Phú Thái còn có dịch vụ giúp các bạn bảo dưỡng cỏ nhân tạo, giúp cỏ luôn mới và mang lại cảm giác thích thú cho các đội bóng tới chơi bóng.

Chủ đề chính: #thảm_cỏ_nhân_tạo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn