Nguyen Van Chinh
9 tháng trước

Hướng dẫn gia hạn và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa du lịch Mỹ 2019

Để tránh mất thời gian cho việc phỏng vấn cũng như gia hạn visa Mỹ 2019 cho bạn, Kornova sẽ chia sẻ hướng dẫn gia hạn và kinh nghiệm đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ đạt hiệu quả cao khi mà tổng thống Donald Trump đang siết chặt các chính sách về việc xin visa, gia hạn visa cho người Việt Nam hiện nay.

1. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT GIA HẠN VISA MỸ 2019

1.1 Quy Trình Xin Gia Hạn Visa Mỹ 2019 

B1: Bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin vào trang DS-160 nếu bạn không phải gia hạn visa định cư Mỹ.B2: Đăng nhập MRV để nộp đơn xin visa Mỹ 

B3: Thanh toán phí xin visa trên trang điện tử bằng cách tạo tài khoản trên trang điện tử (Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn và làm theo thao tác cũng như trả lời 1 số câu hỏi kiểm tra thử và bạn sẽ được cấp gia hạn visa mà không cần phỏng vấn nếu cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản theo yêu cầu). 

B4: Cung cấp thông tin đầy đủ gồm số biên nhận thanh toán vừa xong, số hộ chiếu và số mã vạch xác nhận DS-160 (đã làm ở B1). 

B5: Sau khi nhận được thư xác nhận gia hạn visa Mỹ bạn cần in thành 2 bản phục vụ việc hoàn tất nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ. 

B6: Kiểm tra lại các tất cả giấy tờ để hoàn tất thủ tục xin visa 1 lần cuối cùng và mang thủ tục giấy tờ đó ra bưu điện Viettel Post hoặc bưu điện Việt Nam để chuyển phát đến địa chỉ xin gia hạn visa (Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán). 

B7: Nếu hồ sơ, hộ chiếu và các giấy tờ khác được duyệt thì bạn sẽ được nhận visa Mỹ mới sau 8 đến 10 ngày.

1.2 Điều Kiện Gia Hạn Visa Mỹ 2019

Khi bạn là người thường xuyên có nhu cầu thăm người thân, bạn bè hay đi du lịch tại nước Mỹ, để tránh mất thời gian bạn cần nắm rõ những thay đổi này để thuận lợi cho việc gia hạn visa của nước Mỹ. Cụ thể điều kiện để xin visa Mỹ không quá khó bao gồm: 

 • Là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam  
 • Có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự  
 • Lần phỏng vấn xin visa gần nhất của bạn không bị loại
 • Visa đã xin trước đó phải cùng loại với visa muốn gia hạn  
 • Visa cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại  
 • Nếu lần xin trước lớn hơn hoặc bằng 14 tuổi

1.3 Mất Bao Lâu Để Xử Lý Gia Hạn Visa Mỹ

Khi xin gia hạn visa bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu trong đó bao gồm cả hộ chiếu còn thời hạn và phải đợi trong vòng từ 8 đến 10 ngày để hoàn thành công việc gia hạn xin visa đi Mỹ 2019.

Trường hợp trong thời gian chờ làm xong thủ tục gia hạn, bạn vẫn muốn sử dụng hộ chiếu bay gấp thì điều này vẫn có thể giải quyết được theo thủ tục gia hạn visa Mỹ hiện hành. Tức bạn cần trả thêm khoảng 120.000 đồng cho sự phát sinh chi phí này và sẽ được nhận hộ chiếu bay gấp sau 6 giờ đồng hồ. Vì theo quy định trong thời gian chờ làm xong thủ tục thì mọi giấy tờ liên quan và hộ chiếu sẽ không được sử dụng cho tới khi có thư xác nhận gia hạn visa thành công.

1.4 Số Lần Cho Phép Gia Hạn Visa Mỹ 2019

Một tin vui cho những người đang thắc mắc về số lần xin visa Mỹ năm 2019 và 2020 là bạn có thể liên tục xin gia hạn visa để ở lại Mỹ mà không giới hạn số lần cũng như thời gian gia hạn visa hay số lần được cấp, được gia hạn visa Mỹ,… Miễn là thực hiện theo đúng quy trình và mục đích nêu rõ trong hồ sơ.

Ngoài ra quy định visa Mỹ 2019 có một điều mà ít ai biết là khi bạn cần sang Mỹ ngay khi hết hạn visa thì chắc chắn sẽ mất một khoảng phí khá cao cho dịch vụ này, ngược lại khi visa đã hết hiệu lực trong 11 tháng rồi lúc này bạn hoàn toàn có thể bắt đầu yêu cầu xin gia hạn mới. Cách này sẽ giúp bạn giảm tối thiểu chi phí gia hạn visa Mỹ bởi khi xin visa liên tục thì sẽ mất nhiều chi phí hơn.

1.5 Hồ Sơ Gia Hạn Visa Mỹ 2019 Cần Những Gì?

Dưới đây là hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Mỹ đầy đủ nhất cho tất cả các trường hợp các bạn có thể xem mình thuộc diện nào để tiến hành chuẩn bị. Vì hồ sơ gia hạn visa không phải cố định mà có nhiều loại phụ thuộc vào mục đích xin visa của mỗi người khác nhau.

Hồ Sơ Cho Đơn Xin Gia Hạn Visa Được Bảo Lãnh

 • Form W-2Mẫu đơn I-797 hoặc I-129 (bản gốc hoặc bản sao)  
 • Biên nhận thanh toán
 • Hồ Sơ Xin Gia Hạn Visa Thông Thường  
 • 01 ảnh 5x5cm được chụp trong vòng 6 tháng đổ lại  
 • Visa Mỹ (cũ) của bạn trong khoảng 12 tháng trở lại  
 • Biên lai nhận phí gia hạn visa  
 • Hộ chiếu của bạn có ít nhất 1 trang trống để điền thông tin gia hạn visa và đảm bảo phải còn thời hạn lưu trú tại Mỹ  
 • Trang xác nhận phải có DS-160 mã vạch tức là thông tin xác nhận bạn đã nộp trực tuyến trước đó

Hồ Sơ Xin Gia Hạn Visa Mỹ 2019  

Dành Cho Trẻ Em Dưới 14 Tuổi

Visa của cha mẹ còn hiệu lực hoặc gần nhất của người đại diện như cha mẹ  

Chứng minh thư hoặc hộ chiếu của cha mẹ bản gốc hoặc photo công chứng

Hồ Sơ Gia Hạn Visa Cho Học Sinh Hoặc Khách Trao Đổi  

Bảng điểm của học sinh (người cần gia hạn visa Mỹ)  

Bản gốc mẫu đơn DS-2019 hoặc I-20

Nếu bạn chưa từng xin visa Mỹ muốn được cấp visa thì bắt buộc phải nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp. Xem chi tiết tại đây: Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn