Ngoc Nguyen Hong 2 năm trước

Hướng dẫn hiện thị nút 'Xem hình ảnh - View Image' trên công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google

Google đã gỡ bỏ nút 'Xem hình ảnh - View Image' trong các kết quả tìm kiếm hình ảnh, điều này có thể khiện bạn khó khăn khi tải nhưng bức ảnh độ phân giải cao. Hãy đọc bài viết này để tìm cách khắc phục nhé!

Gần đây, Google đã gây bất ngờ cho người dùng khi công bố việc gỡ bỏ nút "Xem hình ảnh - View Image" trong các kết quả tìm kiếm hình ảnh. Điều này đã gây khó khăn cho nhiều người dùng bởi họ vốn quen việc ấn nút này để có được hình ảnh gốc chất lượng cao từ Google hiện trên một tab mới.

Nút View Image có tác dụng giúp cho người dùng có thể xem hình hảnh chất lượng gốc mà không cần truy cập vào trang web. Với sự thay đổi này, người dùng sẽ phải nhấp chuột vào nút "Truy cập - Visit Page" để xem hình ảnh trên trang web.

Thay đổi được thực hiện bởi Google là do thỏa thuận cấp phép toàn cầu kéo dài nhiều năm giữa Google và Getty Images, cho phép Google có quyền sử dụng nội dung của Getty trong các sản phẩm và dịch vụ của mình. Về cơ bản, Google muốn người dùng truy cập trang web chứa hình ảnh muốn tìm kiếm để có thể tăng lượt xem hoặc doanh thu quảng cáo cho trang web đó.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hiện thị lại nút "Xem hình ảnh - View Image" này với những cách sau:

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm DuckDuckGo

DuckDuckGo - Công cụ tìm kiếm với chức năng tương tự như Google nhưng được đánh giá là có thể tìm nhiều nội dung hơn, cơ bản là do chính sách của Google không cho tìm kiếm nhiều nội dung vi phạm bản quyền hoặc nội dung khác vùng miền.

Với công cụ tìm kiếm của DuckDuckGo, bạn có thể để chuột lên bức ảnh sẽ hiện độ phân giải gốc của bức ảnh để bạn lựa chọn và bạn có thể ấn nút View File để hiện thị hình ảnh ở Tab mới.

2. Sử dụng Tiện ích mở rộng cho trình duyệt web Chrome và Firefox (Extension)

Bạn có thể tải tiện ích mang tên "View Image" do Joshua B lập trình trên Chrome Web StoreFirefox Add-ons

Sau khi cài đặt thì nút View Image sẽ hiển thị lại mỗi khi bạn tìm kiếm hình ảnh trên trình duyệt Chrome và Firefox

Ngoài hai cách trên, nếu bạn không muốn dùng dịch vụ tìm kiếm khác hay cài tiện ích mở rộng cho trình duyệt thì bạn có thể thực hiện bằng cách đợi hình load một lúc cho nét hơn thì bạn nhấn chuột phải vào bức hình và chọn "Open image in new tab" hoặc "Save image". Một số ít trường hợp bức ảnh tải về rất mờ do vấn đề vi phạm bản quyền và yêu cầu bạn  truy cập trang web để tải hình ảnh gốc. Chúc bạn thành công!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn