Hướng dẫn lấy danh sách email từ các bình luận trên bài viết facebook

Hướng dẫn lấy danh sách email từ các bình luận trên trên một bài viết post Facebook bất kỳ bằng thao tác cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai có thể làm được.

Bạn thường thấy các QTV hay tạo những chương trình quà tặng khuyến mãi - Giveaway với nội dung như "Nhân dịp kỉ niệm .... Các bạn hãy để lại email để Admin gửi quà nhé" "Các bạn hãy để lại email để mình gửi file nhé"

Trong trường hợp có tới hàng trăm tới hàng nghìn bạn member để lại email thì việc copy từng email làm danh sách sẽ rất khó khăn. Bạn sẽ không thể ngồi hàng giờ để copy được từng dòng bình luận có email.

,

Trong bài viết này mình xin hướng dẫn đến các bạn một cách hay để lấy danh sách các email trên bài post đó.

Đầu tiên, bạn nên cài đặt một phần mềm soạn thảo đặc biệt tên là Sublime Text, phần mềm cho phép bạn tải về và dùng thử miễn phí tại đây 

Phần mềm soạn thảo dành cho các bạn lập trình viên có chức năng tìm kiếm Regular Expression (Biểu thức chính quy - cho phép tìm kiếm dựa trên công thức, là các mẫu dùng để tìm kiếm các bộ kí tự được kết hợp với nhau trong các chuỗi kí tự) 

Một email thường có dạng như sau: "Tên người dùng" + "@" +"Tên Email" + "." + "Tên miền" 

Vd: NguyenNam@gmail.com, hostinger@hosting.net, .... 

Vì vậy để liệt kê các email trên một văn bản bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm Regular Expression với công thức sau: \w+\@\w+\.\w+


Để tiến hành trên Facebook, bạn mở bài post cần lấy danh sách email, bạn hãy nhấn vào nút xem tất cả bình luận hoặc xem thêm bình luận để hiển thị toàn bộ các bình luận của bài post.

,

Tiếp theo, bạn nhấn nút Ctrl + A để bôi đen toàn bộ nội dung chữ trên trình duyệt web, bạn nhấn Ctrl + C để copy.

,

Bạn mở phần mềm Sublime Text lên và nhấn Ctrl + V để dán nội dung chữ đã copy trên trình duyệt web

,

Tiếp theo, bạn nhấn Ctrl + F để hiện thanh tìm kiếm, mặc định chức năng tìm kiếm Regular Expression sẽ bị tắt, để mở lên bạn nhấn Alt + R hoặc click chuột vào biểu tượng .* như hình bên dưới.

,

Sau đó bạn copy công thức \w+\@\w+\.\w+ và dán vào ô tìm kiếm. Bạn bấm nút Find All để tìm.

Bằng cách bấm nút Find All, Sublime Text sẽ tìm các chuỗi theo công thức rồi tự động bôi đen (chức năng Multi Select). Bạn chỉ việc nhấn Ctrl  + C để copy, danh sách email này sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm, và bạn nhấn Ctrl + V để dãn vào một trình soạn thảo khác như Sublime, Notepad, Word,...

,

Với cách thức đơn giản này bạn đã có thể lấy một tập danh sách email của member từ bài post của mình hoặc bài post của người khác một cách dễ dàng.

Về mặt pháp lý, trên các bài post của mạng xã hội như Facebook, khi một cá nhân bình luận nội dung nào đó, thì có nghĩa cá nhân đó đã đồng ý nội dung này sẽ được công khai, bất kỳ ai có thể xem được nội dung này cũng như trích xuất danh sách email mà bạn công khai bằng thủ thuật như trên. 

Vì vậy các bạn khi bình luận nội dung cần tránh công khai tài khoản cá nhân ở các bài post không uy tín, bài post câu like có nộ dung không đúng sự thật. Kết quả có thể bị nhận nhiều email spam hoặc thư với nội dung lừa đảo bạn.

Tuy nhiên luôn có những trang hoặc nhóm kín Facebook uy tín và an toàn để bạn có thể để lại email nhận quà Giveaway. Chúc các bạn thành công!