US Direct IMM US Direct IMM tự hào là Công ty Tư vấn Định cư Mỹ có nền tảng chuyên môn vững chắc để sàng lọc và mang đến cho Quý khách những thông tin đáng tin cậy. Đội ngũ luật sư của US Direct IMM là chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ di trú, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi. #usdirect1 #tuvandinhtumy #congtytuvandinhcu #usdirectimm

Hướng dẫn nộp hồ sơ và các bằng chứng xin visa định cư Mỹ

Đăng 1 năm trước
Hướng dẫn nộp hồ sơ và các bằng chứng xin visa định cư Mỹ

Làm thế nào để định cư Mỹ? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách nộp hồ sơ và các bằng chứng đê·

Quy trình nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ bảo gồm nhiều bước và nhiều giai đoạn. Hầu hết các loại visa định cư Mỹ đều phải có hồ sơ, bằng chứng, và các giấy tờ khác. Cùng tìm hiểu quy trình nộp hồ sơ, các giấy tờ liên quan, và tầm quan trọng của ngày ưu tiên trên bản tin thị thực trong bài viết sau của US Direct IMM.

A. Bằng chứng xin visa định cư Mỹ

1. Thư mời nhận việc

Trong hầu hết các trường hợp, người thụ hưởng đơn bảo lãnh phải có bằng chứng xin visa định cư Mỹ như thư mời nhận việc từ nhà bảo lãnh ở Mỹ. Để làm bằng chứng cho lời mời làm việc, đầu tiên những người nộp đơn xin thị thực EB-2 Advanced và EB3Professionals phải  xin được Chứng nhận Lao động từ DOL (Bộ Lao Động).

Tuy nhiên một số trường hợp ngoại lệ như EB1 và EB2 NIW có thể không cần xin chứng nhận lao động do đây là những trường hợp có thể mang lại lợi ích cho quốc gia Hoa Kỳ.

2.  Giấy phép hành nghề

Cả đạo luật và quy định đều không yêu cầu đương đơn phải sở hữu giấy phép hành nghề. Trừ những trường hợp cần thiết để đáp ứng yêu của hồ sơ xin Chứng nhận Lao động.

B. Ngày ưu tiên

Để xin visa định cư diện việc làm, đương đơn cần nộp Đơn xin Nhập cư dành cho Người lao động nước ngoài (I-140).

1. Ngày ưu tiên

Ngày ưu tiên được sử dụng trong Bản tin Thị thực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) nhằm xác định thời điểm thị thực được phép nộp/được giải quyết và đương đơn có thể nộp hồ sơ xin visa hoặc điều chỉnh tình trạng cư trú.

Giấy chứng nhận lao động lâu dài dành cho cá nhân được nộp cho Bộ Lao động Hoa Kỳ

Ngày ưu tiên của hồ sơ căn cứ trên Đơn xin Chứng nhận Lao động (Mẫu ETA 9089) được nộp cho DOL vào hoặc sau ngày 28 tháng 3 năm 2005. Trong một số trường hợp, ngày nộp đơn trong LC có thể để trống. Trong những trường hợp như vậy, USCIS có thể yêu cầu t bổ sung chứng thực hoặc bằng chứng khác từ DOL để làm rõ ngày ưu tiên chính xác nên là ngày nào.

Ngoại lệ

Trong trường hợp ngày ưu tiên của đương đơn được xác lập bằng việc nộp giấy chứng nhận lao động lâu dài, sau khi đơn yêu cầu của người thụ hưởng đã được chấp thuận, người thụ hưởng sẽ giữ lại ngày ưu tiên của mình bằng việc nộp giấy chứng nhận lao động lâu dài cho bất kỳ đơn yêu cầu nào trong tương lai, trừ khi:

  • USCIS thu hồi sự chấp thuận của đơn yêu cầu đã được phê duyệt trước đó vì gian lận hoặc cố ý xuyên tạc;
  • DOL hủy bỏ việc phê duyệt chứng nhận lao động lâu dài; hoặc
  • USCIS xác định rằng việc chấp thuận đơn yêu cầu dựa trên một lỗi nghiêm trọng. 

Việc giữ nguyên ngày ưu tiên sớm hơn bao gồm các trường hợp có sự thay đổi người đệ đơn hoặc công ty bảo lãnh; tuy nhiên, người đệ đơn mới phải có chứng nhận lao động lâu dài mới nếu yêu cầu phân loại phải có chứng nhận lao động lâu dài.

2. Hiệu lực của việc từ chối đơn bảo lãnh vào ngày ưu tiên

Nếu một Đơn bảo lãnh không yêu cầu chứng nhận lao động lâu dài bị từ chối, thì sẽ không có ngày ưu tiên nào được thiết lập. Ngoài ra, cũng sẽ không có ngày ưu tiên nào được xác lập bởi chứng nhận lao động lâu dài của cá nhân nếu đơn yêu cầu dựa trên chứng nhận đó chưa bao giờ được nộp và có sự thay đổi về công ty bảo lãnh (trừ trường hợp lợi ích kế thừa).

3. Ngày ưu tiên dựa trên đơn  bảo lãnh trước đó

Nếu một người là người thụ hưởng của hai (hoặc nhiều) đơn bảo lãnh  được chấp thuận, ngày ưu tiên của đơn bảo lãnh sớm hơn có thể được áp dụng cho tất cả các đơn được nộp sau đó.

Ví dụ: Công ty A gửi yêu cầu chứng nhận lao động lâu dài tới DOL thay mặt cho người thụ hưởng là nhà khoa học có bằng cấp cao vào ngày 10 tháng 1 năm 2020. DOL cấp chứng nhận vào ngày 20 tháng 3 năm 2020. Công ty A nộp Đơn xin thị thực nhập cư theo diện ưu tiên thứ 2 dựa trên việc làm (EB-2) sau đó và cũng được USCIS chấp thuận. Vào ngày 15 tháng 7 năm 2020, người thụ hưởng nộp đơn bảo lãnh thứ hai cho chính họ với tư cách là một nhà khoa học đặc biệt theo danh mục ưu tiên số 1 dựa trên việc làm (EB-1) và được USCIS chấp thuận. Người thụ hưởng được quyền sử dụng ngày ưu tiên 10 tháng 1 năm 2020 để nộp đơn xin điều chỉnh theo phân loại EB-1 hoặc EB-2.

Chủ đề chính: #định_cư_mỹ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn