Lily's garden

Hướng dẫn tự làm nến thơm cho riêng mình

Đăng 5 ngày trước
Hướng dẫn tự làm nến thơm cho riêng mình

Một điều tuyệt vời khi tự làm nến thơm là bạn có thể tạo ra hỗn hợp mùi hương của riêng mình và trang trí nến theo mùa, theo sở thích hay phù hợp với phong cách trang trí nhà cửa của bạn. Chỉ cần để trí tưởng tưởng của bạn tự do từ tất cả những điều cơ bản như tôi chia sẻ dưới đây.

Bạn muốn thêm hương thơm tuyệt đẹp của tinh dầu mà bạn yêu thích vào nến của mình. Bạn muốn được sử dụng các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho sức khỏe. Chắc chắn rồi, tự làm nến thơm cho riêng mình thực sự là một dự án DIY tuyệt vời cho bạn. Sử dụng nến thơm của bạn cho bất kỳ dịp nào bạn thích! Từ những bữa tiệc tối, đến tắm hơi nóng tại nhà. Thậm chí là để chúng trở thành những món quà ý nghĩa tặng người thân. Ai lại không yêu một ngọn nến tuyệt vời, đẹp đẽ… tỏa sáng và có mùi thơm quyến rũ.

NẾN THƠM LÀ GÌ?

Nến thơm là loại nến tự nhiên được làm bằng tinh dầu và sáp tự nhiên như: sáp đậu nành, sáp cọ, sáp ong, sáp dừa. Khi chúng cháy, nến sẽ phân tán mùi hương của tinh dầu khắp căn phòng của bạn. Tùy thuộc vào mùi hương của nến, hương thơm có thể nâng cao tinh thần, thư giãn cho tâm trí. Thông thường nhất, nến thơm nhằm mục đích hỗ trợ mặt cảm xúc của chúng ta.

tự làm nến thơm trang trí

HƯỚNG DẪN LÀM NẾN THƠM CƠ BẢN

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ rất ngạc nhiên và thú vị về cách tạo ra những hũ nến thơm tự làm của riêng bạn như thế nào. Một điều tuyệt vời khác khi tự làm nến là bạn có thể sử dụng tất cả các loại hũ đựng khác nhau từ cốc thủy tinh, hũ thiếc, gáo dừa hay đến những tách trà nhỏ xinh đáng yêu và nhiều hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể tạo ra hỗn hợp mùi hương của riêng mình và trang trí nến theo mùa, theo sở thích hay phù hợp với phong cách trang trí nhà cửa của bạn. Chỉ cần để trí tưởng tưởng của bạn tự do từ tất cả những điều cơ bản mà bạn sẽ học được từ các hướng dẫn sau.

hũ đựng nến thơm

I. CHUẨN BỊ

- Sáp đậu nành

- Bấc nến: bấc gỗ, bấc cotton, bấc sợi gai dầu,…

- Hũ đựng nến: cốc thủy tinh, hũ thiếc, hũ sứ,…

- Dụng cụ định tâm bấc nến

- Bộ nồi đôi đun cách thủy

- Cây đo nhiệt độ

- Tinh dầu

- Miếng dán đế nến

- Kẹp gắp hoa trang trí

- Đồ trang trí nến tùy thích ( hoa khô, quả khô, đá thạch anh...)

bộ dụng cụ làm nến thơm

II. THỰC HIỆN

Bước 1: Lau hũ đựng nến để đảm bảo nó sạch, khô và không có bụi. Dùng miếng dán đế nến để cố định bấc nến vào đáy hũ. Đầu còn lại dùng dụng cụ định tâm để cố định bấc nến ở vị trí mong muốn và để qua một bên.

Cách gắn bấc nến

Bước 2: Cho sáp đậu nành vào nồi hơi đôi, đun cách thủy, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi sáp tan chảy hoàn toàn. Tuyệt đối không để nước rơi hay bắn vào.

đun cách thủy sáp đậu nành cho tan chảy hoàn toàn

Bước 3: Sau khi sáp đậu nành đã tan chảy hoàn toàn, chờ nguội một chút. Nhiệt độ còn khoảng 60 độ thì nhỏ tinh dầu. Khuấy đều khoảng 2 phút để sáp và tinh dầu kết dính lại với nhau. Nguyên tắc chung là từ 5 – 10% tinh dầu đối với sáp đậu nành. Nhưng điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân về mức độ tỏa hương và rất nhiều yếu tố khác liên quan đến sáp và bấc bạn sử dụng. Với những bạn làm lần đầu tiên thì nên bắt đầu với 6%. Bạn sẽ phải thử nghiệm theo thời gian để xác định sự pha trộn và tỷ lệ lý tưởng của mình. Tôi thường bắt đầu với tỷ lệ trên sau đó điều chỉnh trong những lần làm tiếp theo.

Bước 4: Khi hỗn hợp sáp nguội xuống còn khoảng 54 độ thì đổ vào hũ đựng nến đã chuẩn bị sẵn. Đổ từ từ để tránh tạo bọt khí có thể làm cho bề mặt của thành phẩm trông không đều. Bạn hãy cẩn thận không đổ quá đầy hũ đựng, không đổ trực tiếp lên bấc. Lúc sáp gần đông thì có thể trang trí hoa khô, đá thạch anh,…trên mặt sáp cho đẹp. Nếu lỡ để nến đóng rắn mà chưa kịp trang trí thì các bạn có thể lấy máy sấy tóc, sấy phần mặt trên của hũ nến cho tan chảy sau đó trang trí.

cho tinh dầu và đổ hỗn hợp sáp vào hũ

Bước 5: Bây giờ bạn cần cho nến mới đổ nguội hẳn, khi nến đã nguội và cứng hoàn toàn cắt bấc còn khoảng 6mm trên bề mặt của nến. sau khi làm nến thơm cần phải để ít nhất 3 ngày để có mùi thơm tốt.

một nến thơm gáo dừa tự làm của mình

Chủ đề chính: #nến_thơm

Bình luận về bài viết này
1 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn