TranLan 6 tháng trước

Hương lúa mùa thu

Mùa thu làng quê gắn liền với những mảnh vườn có nhiều loài cây đang mùa lá rụng và những cánh đồng lúa mênh mông trải dài yên bình vô tận

 

Nếu như mùa xuân nồng nàn, mùa hạ rạo rực cháy bỏng, mùa đông trầm mặc thì mùa thu dịu dàng e ấp. Mùa thu nhẹ nhàng nhưng có sức quyến rũ lòng người đến kỳ lạ. Sáng sớm, chạy xe đi làm trên những con đường bên những cánh đồng lúa đang chín, mùi hương lúa ngào ngạt đong đầy hương vị tinh túy của đất trời. Đâu đó có những mảnh ruộng đã gặt còn trơ gốc rạ, khói rơm thơm lừng hương lúa mới. Tôi đi giữa cánh đồng lúa mùa thu mà lòng nhẹ nhàng thanh thản bỏ lại đằng sau bao nỗi lo toan cơm áo gạo tiền với bao bộn bề của cuộc sống. Thế mới thấy mùa thu của làng quê có sức say đắm lòng người hơn bao giờ hết.

 Cuộc sống là vậy có những lúc hối hả tất bật làm con người quên đi những giá trị đẹp đẽ của thiên nhiên nhưng cũng có đôi lúc thiên nhiên đã làm lòng người lắng động hòa mình vào vẻ đẹp diệu kỳ của thiên nhiên buông bỏ những lo toan vội vã.

Sức hấp dẫn của mùa thu làng quê là những cánh đồng lúa yên bình tĩnh lặng để mỗi sớm mai thức dậy mở tầm mắt nhìn những cánh đồng lúa mênh mông trải dài mang lại cho bạn một cảm giác bình yên, dễ chịu.

Lúa chín vàng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...