thuvienkhoahoc
9 tháng trước

IDE nào hỗ trợ lập trình ngôn ngữ Java

Những IDE hỗ trợ lập trình Java, quản lý project, debug lỗi hay phát triển dự án hiệu quả nhất như NetBean, Notpad++...

Danh sách các IDE tốt nhất hiện nay

IDE là gì, có thể đây là những khái niệm mà nhiều bạn không là dân IT hay có kiến thức về công nghệ thông tin thường không biết. Nó là công cụ hỗ trợ viết code, xây dựng nên những ứng dụng, app hay phần mềm. Mỗi IDE tạo ra với mục đích hỗ trợ một nhóm ngôn ngữ lập trình riêng. Trong bài viết này mình chia sẽ một vài IDE hỗ trợ code java tốt nhất.

1 phần mềm Eclipse

Môi trường phát triển tích hợp hiện đại có sẵn trong cả phiên bản máy tính để bàn và đám mây. Phiên bản đám mây của Eclipse, có tên là Eclipse Che, cho phép các lập trình viên phát triển ứng dụng thông qua trình duyệt web.

Cả hai phiên bản của IDE Eclipse đều trang bị nhiều plugin thêm chức năng cần thiết / bổ sung. Có một loạt các plugin có sẵn cho IDE trên Thị trường Eclipse. Để tạo điều kiện cho việc biên dịch mã Java tăng dần, Eclipse đi kèm với một trình biên dịch tùy chỉnh.

2 Phần mềm BlueJ

BlueJ là một môi trường phát triển tích hợp cho Java. Mặc dù chủ yếu được thiết kế với mục đích giáo dục, BlueJ có khả năng phát triển phần mềm quy mô nhỏ. Mặc dù được phát triển như một IDE sẵn sàng cho người mới bắt đầu.

Màn hình chính của BlueJ hiển thị cấu trúc lớp của ứng dụng đang được phát triển. Nó cũng cho phép tương tác tạo và thử nghiệm các đối tượng. Java IDE đa nền tảng cho phép các lập trình viên tương tác dễ dàng với các đối tượng.

3 Ứng dụng Codenvy

Codenvy là một IDE Java thương mại được xây dựng dựa trên Eclipse. Có tổng cộng 3 biến thể của IDE mà các lập trình viên Java có thể chọn trong số đó gồm nhà phát triển, doanh nghiệp và nhóm.

Trình soạn thảo Codenvy cũng giúp các lập trình viên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp một cách hiệu quả để xây dựng, gỡ lỗi, chỉnh sửa và chạy các dự án khác nhau. Phiên bản nhóm của Codenvy nhằm mục đích hợp tác.

4 IntelliJ IDEA

IntelliJ IDEA là một trong ba IDE Java lớn. Nó có sẵn trong 2 phiên bản khác nhau, phiên bản cộng đồng được cấp phép Apache 2 và phiên bản thương mại độc quyền. Để cho phép các nhà phát triển đi sâu hơn vào mã Java, IntelliJ IDEA tự hào có các tính năng tái cấu trúc ngôn ngữ và phân tích luồng dữ liệu.

5 NetBeans

Một tên khác trong ba IDE lớn của Java là NetBeans. NetBeans là IDE chính thức cho Java 8. IDE nguồn mở tạo điều kiện cho các lập trình viên Java xây dựng các ứng dụng máy tính để bàn, thiết bị di động và web bằng cách cung cấp một loạt các công cụ và tính năng mạnh mẽ.

Trên đây là 5 ứng dụng hỗ trợ lập trình ngôn ngữ java tốt nhất mà các lập trình viên thường lựa chọn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn