Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

[Infographic] Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn sô cô la thường xuyên?

Ngày xưa, người Aztec gọi sô cô la là thức ăn của các vị thần và được bán ở châu Âu như là thuốc chữa bệnh. Ngày nay, sô cô la là món ăn được yêu thích nhất thế giới đồng thời cũng rất có lợi cho sức khỏe chúng ta.

Bạn có từng thắc mắc điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn sô cô la thường xuyên không? Hãy cùng khám phá những lợi ích đáng kinh ngạc của sô cô la đối với cơ thể; nhưng nên nhớ rằng, những điều này chỉ đúng với sô cô la đen thôi nhé.

Tryptophan là một acid thiết yếu được hình thành từ protein trong quá trình hoạt động của các enzyme thủy phân protein. Tryptophan chỉ được hấp thu thông qua thực phẩm và cơ thể không thể tự tổng hợp được. Trong cơ thể, tryptophan được chuyển đổi thành serotonin. Serotonin liên quan đến tâm trạng, giấc ngủ, chán ăn...

Flavonoid (hoặc bioflavonoid) (bắt nguồn từ Latin flavus nghĩa là màu vàng, màu của flavonoid trong tự nhiên) là một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật. Tuy nhiên một số flavonoid có màu xanh, tím đỏ và cũng có một số khác lại không có màu.

[qctrai]

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

(Biên tập & Việt hóa)

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...