4 năm trước

Internet đã mang lại lợi ích gì cho con người

Ngoài một số ít mặt tiêu cực, nhìn chung internet mang lại rất nhiều lợi ích cho đời sống của con người. Hãy cùng điểm lại nhé!

Ngoài một số ít mặt tiêu cực, nhìn chung internet mang lại rất nhiều lợi ích cho đời sống của con người. Hãy cùng điểm lại nhé!

1.Thông tin hữu ích:

Mô tả hình ảnh

Internet ra đời là một bước ngoặc lớn cho nhân loại. Từ đây, con người biết thêm được nhiều thông tin bổ ích hơn, tốn ít thời gian và chi phí hơn. Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được lợi ích này của internet.

2. Giảm nguy cơ trầm cảm:

Mô tả hình ảnh

Khi mà cuộc sống ngày càng bận rộn, không ít người cảm thấy cô đơn đặc biệt là người cao tuổi, họ suốt ngày luẩn quẩn trong nhà. Chính vì thế, Internet trở nên hữu ích đối với người già vì nó giúp họ giải trí hơn là việc cứ ngồi yên 1 chỗ

3. Có kiến thức nhờ mạng xã hội:

Mô tả hình ảnh

Nếu nhắc tới Internet bạn không thể không nhắc đến mạng xã hội. Bên cạnh là công cụ giúp kết nối mọi người trên khắp thế giớ, mạng xã hội còn cung cấp lượng lớn thông tin bổ ích giúp người dùng có kiến thức nhiều hơn.

4.Cơ hội học tập:

Mô tả hình ảnh

Chính nhờ Internet, con người tìm kiếm thông tin nhanh hơn và họ nắm bắt cơ hội tốt hơn. Internet giúp bạn tra cứu thông tin trường học, học bổng để biết được mình thích hợp học ở đâu, học phí như thế nào. 

5. Đóng góp GDP cho quốc gia:

Mô tả hình ảnh

Một cuộc nghiên cứu cho thấy Internet đóng góp 3,4% GDP của các quốc gia. Đơn giản vì ngày nay bất cứ một lĩnh vực hay ngành nghề nào cũng đều cần sự hỗ trợ từ Internet.

6. Tạo ra nhiều việc làm:

Mô tả hình ảnh

Vì chiếm tỉ lệ lớn tong GDP của quốc gia nên việc Internet tạo ra nhiều việc làm cho người dân là điều khỏi bàn cãi.

7. Góp vốn cộng đồng:

Mô tả hình ảnh

Công nghệ đã và đang kết nối nhiều nhà đầu tư lại với nhau. Từ miền Nam tới Bắc, từ trong nước - ngoài nước... tất cả họ đều dễ  dàng gặp gỡ, bàn thảo về các dự án nhờ Internet. Một vài trang gọi vốn nổi tiếng như KickStarter, Indiegogo....

8. Nâng cao hiệu quả giao tiếp:

Mô tả hình ảnh

Không cần phải có mặt trực tiếp, công ty bạn vẫn có thể hỗ trợ hay giúp đỡ khách hàng từ xa. Đó chính là lợi ích lớn nhất mà Internet mang lại cho 1 doanh nghiệp.

9. Tạo ra nhiều dịch vụ mới:


Mô tả hình ảnh

Chúng ta đã quá quen thuộc với các hình thức giải trí qua mạng như nghe nhạc, xem phim, chơi game...Internet đã mang lại nhiều tiện lợi cho loài người.

10. Vượt qua giới hạn về khoảng cách:

Mô tả hình ảnh

Khoảng cách đã không còn là vấn đề. Skype chính là công cụng giúp bạn làm quen và kết bạn với hàng triệu người trên thế giới bất chấp không gian địa lí. Cũng nhờ Internet, kĩ năng giao tiếp của bạn tăng lên đáng kể.

11. Kết duyên đôi lứa:

Mô tả hình ảnh

Đã có khá nhiều câu chuyện tình xuất phát từ việc làm quen qua Internet. Ngoài việc kết bạn, mạng giúp phát triển tình cảm cho nhiều cặp đôi. Một cuộc điều tra tiến hành cho biết tỉ lệ ly hôn của những cặp đã tìm hiểu nhau qua mạng ít hơn so với nhóm còn lại.

12. Xác nhận quyền cơ bản của con người:

Mô tả hình ảnh

Vì lợi ích vượt trội mà Internet mang lại, do đó quyền được sử dụng, truy cập vào Internet được coi như một quyền cơ bản của con người. hãy làm quen với Internet để phát triển tối ưu kĩ năng giao tiếp và làm quen được nhiều bạn bè hơn nữa nhé.

Chủ đề chính: #Internet

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn